ลั้ลลา…เกาะไม้ท่อน One day trip สุดฟิน!!

รีวิวเที่ยวเกาะไม้ท่อน กับ Love Andaman

“ลั้ลลาเกาะไม้ท่อน น้ำใส หาดสวย พักร่าง พักใจ ไปกับ Love Andaman” 

สวัสดีค่ะชาวมนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย เมื่อ Summer บ้านเรายาวนานเหลือเกิน ก็อากาศมันร้อนนี่เนอะ เลยอยากมารีวิวเกาะไม้ท่อน จ.ภูเก็ตให้ฟังกันคร้าา เพราะแอดเพิ่งไปมาเลยค่ะ คือบอกเลยว่าชอบที่นี่ม๊ากกกกก ใครที่รักสงบ ใครทีมทะเลตบเท้ามาทางนี้กันเล๊ย (ปล.รูปมันก็จะเยอะหน่อยแหละ อิอิ)

ก่อนอื่นบอกก่อนนะคะว่าเราไปภูเก็ตบ่อยมากก แต่การไปแต่ละครั้งไม่เหมือนกันแน่นอนค่ะ รอบนี้เรามีเวลาน้อย แต่ก็ยังอยากเอาตัวเองไปทิ้งลงทะเล(ก็สายทะเลนี่เนอะ^^)   จึงเลือกโปรแกรม One day trip แบบสบายๆ นั่งเรือไม่ไกล เลยมาจบกันที่นี่แหละคร้า “เกาะไม้ท่อน” โดยครั้งนี้เราใช้บริการของLove Andaman พร้อมแล้วไปกัน!!

ตามโปรแกรม เราเดินทางมาถึงที่ท่าเรือแพแสง ตอน 9 โมงเช้า ทางเจ้าหน้าที่คอยโทรถามเราตลอด คงกลัวเราหลง น่ารักไปอีกก^^ มาถึงก็มาลงทะเบียน รับสายริชแบน ที่นี่มีบริการ กาแฟ น้ำผลไม้ ขนมเยอะแยะเชียวค่ะ

ลงทะเบียน รับริชแบนกับน้องไกด์สุดหล่อ
ริชแบนอันสีชมพูนะ555
บรรยากาศที่ท่าเรือ นั่งจิบกาแฟกินขนม กันไป

พอใกล้เวลา น้องไกด์ก็จะมาอธิบาย ถึงโปรแกรม One day trip ของเรา ว่ามีอะไรบ้าง ใช้เวลาเดินทางเท่าไร เมื่อพร้อมแล้ว 10.00 น. ก็ได้เวลาลงเรือกันแว้ววว เรือที่เราขึ้นเป็นสปีดโบ๊ท 75 ที่นั่งค่ะ ลำใหญ่นั่งสบายๆหลวมๆ  ระหว่างนั่งเรือเรามารู้จักเกาะนี้กันสักหน่อยละกันนะ “เกาะไม้ท่อน”อยู่ห่างจากฝั่งแค่ 9 ก.ม.  ห่างเกาะภูเก็ตนิดเดียวเอง ลักษณะรูปร่างเกาะนั้นยาวเหมือนท่อนไม้ จึงเรียกชื่อว่าเกาะไม้ท่อน เกาะนี้เป็นเกาะส่วนตัว เงียบสงบ ด้วยความที่นักท่องเที่ยวยังไม่เยอะมาก จึงทำให้เกาะยังคงความเป็นธรรมชาติ สวยงามและและอุดมสมบูรณ์ จนได้รับฉายาว่า”มัลดีฟ เมืองไทย”

เรือพร้อมแล้ว Speedboat ลำใหญ่มากก

วันนี้ใส่สีแดง สู้กับทะเลกันไปเลยจร้าา

เราใช้เวลานั่งเรือ 15 นาทีค่ะ(ขึ้นอยู่กับคลื่นลม) เกาะไม้ท่อนห่างจากฝั่งเพียง 9 กิโลเมตรเองค่ะ คือใกล้มากก เดินทางไม่ไกล นั่งเรือแป๊บเดียวก็ถึงละ ก่อนเรือจะเข้าฝั่ง สิ่งที่เราเห็นคือ..น้ำทะเลสีฟ้าคราม ตัดกับหาดทรายสีขาว หูยยยดีอ่ะ ว้าววมาก เราไม่รอช้าที่จะหยิบกล้องถ่ายรูปมาแช๊ะๆ กันสนั่น

เกาะไม้ท่อนนนน

แอคอาร์ตกันหน่อยมุมนี้ใครขึ้นมาก็ต้องมาแช๊ะกัน
สะพานท่าเรือ มุมที่ฮิปเตอร์เค้ารู้กัน อิอิ

หลังจากแช๊ะภาพที่ท่าเรือกันพอหอมปากหอมคอ(หราาา55) น้องไกด์สุดหล่อก็อธิบายให้ขึ้นไปพักผ่อน ถ่ายรูปเดินเล่นกันบนเกาะ ราวๆ 11.00 น. จะพาออกไปดำน้ำหลังเกาะกัน ใครที่ไม่ไปดำน้ำจะอยู่พักผ่อนชิลๆ  เล่นน้ำบนเกาะ หรือดำสน็อคเกิ้ลหน้าหาดก็ได้น๊า ใครสะดวกแบบไหนก็เลือกเลยค่ะ ส่วนเราทีมทะเล เลือกไปดำน้ำสิคะ เอาให้สุด!!

ก่อนเปลี่ยนเสื้อผ้าไปดำน้ำ เราก็เพลินกับการถ่ายรูปเลยคุณเอ้ย มีทั้งชายหาด โขดหิน ยืนทำ MV เบาๆ5555 บรรยากาศโดยรอบคือดีงาม เงียบสงบสมกับเป็นเกาะส่วนตัว โด๊นนแคร์

แดงตัดฟ้า เบาๆ
ซ่าาาาส์
Life on the rock
มุมนี้ก็คลาสสิค

11.00 น. ได้เวลาไปดำน้ำกันแล้วค้าบบบ จุดดำน้ำของเราคือหลังเกาะไม้ท่อน เป็นการดำน้ำแบบดำน้ำตื้น พอเรือไปจอดเราก็เตรียมใส่อุปกรณ์ วันที่เรามานั้นแดดไม่จัดเท่าไรค่ะ ออกจะครึ้มๆ มาถึงขนาดนี้ละโดดดดคร่า  จุดที่มาจอดดำน้ำมีปลาสีสันตัวใหญ่เยอะเลยค่ะ หอยมือเสือ และพวกปะการังจาน

 

เห็นอย่างนี้ก็พริ้วนะ
พยูนมาแว้ววว555

เราใช้เวลากับการดำน้ำประมาณ 40 นาที ก็ได้เวลากลับไปที่เกาะเหมือนเดิม กระเพาะทำงาน ความหิวมาเยือนมากมาย ทางLove Andaman จัดเตรียมอาหารพร้อมทาน อาหารเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ มีทั้ง ข้าว กับข้าว ไก่ทอด สปาเก็ตตี้ และเมนูปิ้งย่าง กุ้ง หมึก ก็มา กินไม่อั้นเด้อ เครื่องดื่มก็ไม่น้อยหน้านะ ชอบแบบไหนสั่งทานได้เลย

would you like some drink?
อิ่มไม่อั้นจริงๆ

หลังจากทานอิ่มแล้ว ช่วงบ่ายน้องไกด์สุดหล่อก็พาเดินขึ้นไปจุดชมวิว ไม่อยากเชื่อเลยเกาะเล็กๆ จะมีจุดชมวิวด้วย เราก็ลากสังขาลที่เพิ่งกินอิ่ม กับร่างอ้วนๆตามไป555 ก็ไม่อยากพลาดนี่นา ระยะทางไม่ไกลค่ะ แค่ 400 เมตร แต่เดินขึ้นเขานะ หอบแฮ่กๆสิเรา

ฮึบ ฮึบๆ

ขึ้นมาด้านบน สวยอ่ะ เป็นจุดชมวิวทะเล มองเห็นเกาะต่างๆ น้ำทะเลสวยใส เราสามารถมองเห็นเกาะภูเก็ต เกาะพีพี ด้วยนะเทอ

หลังจากดื่มด่ำจากจุดชมวิวแล้ว พวกเราก็กลับลงมาข้างล่าง มาเดินเล่นตามชายหาด เล่นน้ำ นั่งชิลๆฟินๆ แล้วแต่ความชอบส่วนตัวกันเลย ด้านบนเกาะจะมีรีสอร์ท  มีสระว่ายน้ำ เล่นได้เลยนะคะ มีเตียงผ้าใบบริการ(อันนี้เสียเงินเองค่ะ) หรือจะเดินเก็บภาพก็เพลินดีค่ะ ช่วงบ่ายมีไอศกรีมข้าวโพด บริการด้วย อร่อยมากกกขอถ่ายกับเจ้าถิ่นเค้าหน่อย เมี้ยววว

15.30 น. ได้เวลาอันพอสมควร ก็ใกล้ถึงเวลาเตรียมตัวเดินทางกลับกันค่ะ กับ One day trip บนเกาะไม้ท่อน บอกเลยประทับใจมาก นอกจากความสวยงามแล้ว ที่นี่โครตส่วนตัว เงียบ สงบ เหมาะกับการมาฮันนีมูนอยู่นะ ใครจะพากิ๊กมาแนะนำเลยค่ะ55 เดินทางใกล้มากก ไม่เหนื่อยจนเกินไป  มีโอกาสจะกลับมาทิ้งตัวที่นี่อีกครั้งแน่นอน bye bye

 เพื่อนๆคนใดสนใจ อยากมาเกาะไม้ท่อน ติดต่อกับทาง Love Andaman ได้เลยนะคะ

 • Inbox Facebook (www.facebook.com/loveandaman )
  โทร : 081-9998844

 • Line Id : @loveandaman
  ( ต้องมีเครื่องหมาย @นำหน้า )
  โทร : 090-9480888

 • E-mail : info@loveandaman.com เท่านั้น
  โทร : 076-390250 , 076-390260

Facebook Comments

Leave a Comment