เกาะกูด..เที่ยวได้แบบชิลๆ 2 วัน 1 คืน ด้วยงบ 3,000 บาทไทย

รีวิวเที่ยวเกาะกูด จ.ตราด

– รีวิวทริปสุดจี๊ด..เที่ยวเกาะกูดด้วยงบ 3,000 บาท ประหยัด คุ้มค่าตามสไตล์มนุษย์เงินเดือน –

“เก็บเงินก่อนค่อยเที่ยว” “เที่ยวแต่ละครั้งต้องใช้เงินเยอะ”

เชื่อว่ามนุษย์เงินเดือนหลายคนคิดแบบนี้ ผมเองก็เช่นกันเมื่อก่อนเคยแอบอิจฉาคนรอบข้างที่เค้าเที่ยวบ่อยจัง เค้าเอาเงินมาจากไหน แต่พอเริ่มวางแผนเที่ยวด้วยตัวเองกลับพบว่าการเที่ยวไม่จำเป็นต้องใช้เงินเยอะเสมอไป ถ้าเราวางแผนดีๆ เงินที่เหลือจากค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนก็สามารถสร้างความสุขให้กับเราได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นตั้งคติให้กับตัวเองซะใหม่

“อย่ารอจนกว่าจะมีเงินเหลือสำหรับเที่ยว เพราะถึงเวลานั้นคุณอาจจะไม่มีแรงเที่ยวแล้วก็ได้” 

เอาล่ะ!! เวิ่นเว้อมามากแล้ว เข้าเรื่องเลยแล้วกัน ทริปนี้จะมาแชร์ประสบการณ์ให้ฟัง สำหรับคนที่อยากไปเที่ยวทะเลสวยๆใกล้ๆกับกรุงเทพฯ (ใกล้แหละมั้ง..ในความคิดของตัวเอง 5555) ทริปนี้เราเลือกที่จะไปเกาะกูดซึ่งทั้ง 4 คนในทริปล้วนแต่เป็นมนุษย์เงินเดือนทั้งนั้น..เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาเริ่มกันเลยครับผม (^_^)\/

ปล.ค่าใช้จ่ายแปะไว้ให้ด้านล่างนะครับ เผื่อมีคนสนใจ..

ทริปนี้เริ่มจากการเที่ยวเป็นประจำของผมกับเพื่อน (ซึ่งบ่อยมาก 555) เมื่อเพื่อนอยากไปเที่ยวทะเลเราก็ต้องจัด สุดท้ายก็เคาะได้ที่นี่แหละ “เกาะกูด จังหวัดตราด” (อย่ามาเล่นมุขตลาดนะ เดะตบหัวทิ่ม) ครั้งนี้เราเลือกที่จะขับรถไปเนื่องจากมันไม่ไกลมากแถมยังจัดการเวลาได้อีกด้วย (เอาจริงคือไม่อยากรีบ อยากเที่ยวแบบชิวๆ)

28.04.18 ll เวลา 04.00 น. ล้อหมุน..ตลอดเส้นทาง 370 กิโลเมตร ฟ้าฝนเป็นใจมาก ถล่มทลายมาเชียว (นี่คือการประชด) ฝนตกตั้งแต่ กรุงเทพ->ชลบุรี->ระยอง->จันทบุรี->ตราด โอ้แม่เจ้า พายุดันมาเข้าในวันที่จะเที่ยวซะได้เวรกรรมแท้ ๆ (T_T)
09.30 น. แตะเบรค ณ ท่าเรือแหลมศอก ยังไม่ทันจะได้ตั๋ว เพื่อนตัวดีก็ดิ่งตรงรถขายอาหารอย่างไม่รอช้า (นี่มันจะหิวอะไรเบอร์นั้น) ในส่วนของเพื่อนนั้นขอปล่อยไปซักพัก ไปหาตั๋วเรือไปเกาะกันดีกว่า..

พ่าม!! ตั๋วเต็มแทบทุกรอบ เอาไงละๆ มาถึงขนาดนี้แล้วเราต้องไปให้ได้ เดินวนหาตั๋วทุกบริษัทที่ตั้งอยู่ตรงนั้น (จริงๆคือมันตั้งติดกันแหละ พูดเว่อร์ไปงั้น) สุดท้ายเราก็ได้ตั๋วมาครอง สนนราคาไป-กลับที่คนละ 1,200 บาทไทย (เอาเป็นว่าเราก๋งเองที่ไม่ได้จอง ตั๋วถูกๆก็มี เดะแปะลิ้งให้..

ท่าเรือแหลมศอก >>คลิก<<

รายละเอียดตั๋วไป-กลับ : >>คลิก<<

10.00 น. ตามเวลานัดหมาย ll เราก็กระโดดขึ้นรถสองแถวไปที่ท่าเรือกัน..
เพื่อความปลอดภัย กรุณาหยิบเสื้อชูชีพขึ้นมาใส่ในขณะเดินทาง..(ใช้เสียงแบบรถไฟฟ้า BTS ละกัน ใสๆ)
ใช้เวลาประมานชั่วโมงครึ่ง Speed Boat ของเราก็แลนดิ้งที่ท่าน้ำนนท์ เห้ย!! ไม่ใช่ท่าน้ำของโรงแรมเว้ยย ย สำหรับที่พักไม่ขอรีวิวละกันนะ (คนรีวิวเยอะแล้ว) เราเลือกพักที่ Siam Beach Resort ในราคาห้องละ 1,200 บาท นอนได้สองคน รวมเท่าไหร่คูณเอาละกัน อิอิ..
ถึงโรงแรมก็จริงแต่ไปไหนไม่ได้เลย ฝนตก!! หรือทริปนี้เราจะมาเสียเที่ยวนะ เห้อ..(ตอนนั้นพึ่งเที่ยงเอง คิดไกลไปอี๊ก) กินข้าว เก็บของ ปาร์ตี้เบาๆ สักพักเดียว ฟ๊าบ!! ฝนหยุดแล้วว ว ได้เวลาล่าเหยื่อ (^///^)

ฟ้าหลังฝนย่อมงดงามเสมอ..

พี่ๆ ข้าวเหนียวไก่ย่าง 2 ชุด จะบ้าหรอเพื่อน..นี่มันบนเกาะ เราต้องกินอาหารทะเลสิ (^-^)
เดินไปสักพักก็เจอสะพานข้ามไปรีสอร์ทอีกหนึ่งที่ บอกเลยว่าวิวมันได้ งัดขาตั้งกล้องออกมาแล้ว จัดซะหนึ่งแชะ!! เอ้า 12s นับถอยหลัง นับ..
นี่คือรูปเพื่อนตอนเผลอ (ถามจริงนี่คือเผลอหรอ ขอความเห็นหน่อย)
เมิง!!! ถ่ายรูปให้หน่อย เดะแม่ไม่เชื่อว่ามาเที่ยวทะเล..
เมื่อเพื่อนก็อยากได้ท่ายาก เราก็ต้องสนอง #ความลำบากที่แท้ทรูป่ะๆ เล่นน้ำกัน ขออภัยในความเบลอ..(เบลอว่ารักแถบ อ่ะนะ) คือ ครอปรู้นี้มาจากไฟล์วีดีโอ มันเลยไม่ชัด 555

น้ำใส ไหลเย็น เห็นทั้งปู..เห็นทั้งปลา..

ตกดึกดินเนอร์ฟินๆ วิทมายเฟรน เพื่อนตัวดีแอบเซอไพรซ์วันเกิดซะด้วย ตอนแรกก็ปรบมือเข้ากับเพลงนึกว่าของโต๊ะอื่น สุดท้ายเค้กมันมาที่เรา โอ๊ยแฮปปี้!! ขอบคุณมากๆ นะเพื่อน ขอตัวไปฉลองกับเพื่อนก่อนนะ แล้วเจอกันตอนเช้า..
เช้าแล้ว!! นี่เหมือนกับคนละโลกกับเมื่อวาน ฟ้าสดใสเฟร่อ..ไปหาไรกินก่อนนะเดะมาใหม่
กินข้าวเสร็จก็ไม่รอช้า เดินเลาะถ่ายรูปอย่างเมามัน (น้ำยังไม่ได้อาบนะ แต่พร้อม) นี่เดอะเฟซออสตาร์รึป่าวเนี่ย..
แปรงฟันรึยังไม่รู้ แต่มันยิ้มอย่างมั่นใจสุดพลัง..
คิดถึงจังอยากฟังเสียง..ได้ยินชัดไหม? เดาว่าชัดมาก เพราะคลื่นเยอะ 555 (อย่าด่ามุขกากๆเรานะ)
มุมยอดฮิตสำหรับใครหลายๆคน..
อาบน้ำแล้วจะถ่ายรูปแบบไหนก็ได้..
นั่งรอเรือกลับฝั่งรอบ 13.00 น. นี่มันวันสบายที่แท้ทรู..ไม่ต้องนั่งเครียดเรื่องงาน ไม่ต้องเครียดเรื่องอะไรทั้งนั้น ใช้ชีวิตให้คุ้มค่าในทุกๆวัน..

สุดท้ายแล้ว “คุณนั่นแหละ” ที่เป็นคนกำหนดว่าคุณจะกล้าออกมาใช้ชีวิตแบบผมหรือปล่าว? เที่ยวมันอาจจะไม่ได้ง่าย แต่มันก็ไม่ได้ยากสำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา..

แล้วเราจะกลับมาพบกันใหม่.. #willugowithnb

===========================================================สรุปค่าใช้จ่าย

ค่าที่พัก 2,400 บาท (2 ห้อง 4 คน)
ค่าเรื่อไปกลับ 4,800 บาท (4 คน)
ค่าอาหาร 3,370 บาท (4 คน)
(เช้า+เที่ยง+เย็น+เครื่องดื่ม+หมูกระทะ)
ค่าน้ำมัน 820 บาท

(^/l\^) สรุปตกคนละ 2,947.50 บาท (^/l\^)

Facebook Comments

Leave a Comment