รีวิวพาเที่ยวสวนสนุก Universal Studios Japan ไปเที่ยวโอซาก้า ห้ามพลาด!!

สวัสดีค่ะวันนี้เราจะพาไปเที่ยวสวนสนุก Universal Studios Japan หรือเรียกสั้นๆ ว่า USJ ซึ่ง บอกได้เลยว่าทริปนี้ถ้าใครอยากมาแล้วเก็บเครื่องเล่นให้ครบทุก เครื่องเล่น ไม่อยากพลาดแบบทางเราข้อย้ำเลยค่ะ ขอย้ำ ต้องอ่านรีวิวนี้

ต้องขอเกริ่นคร่าวๆ ก่อนที่จะพาไปเที่ยวกันก่อนะคะ คืออย่างนี้ Universal Studio Japan

 • เปิดบริการทุกวัน ช่วงเวลา 8.30 น.-21.00 น. โดยประมาณ แต่ว่า แต่ละช่วงเดือนอาจจะไม่เหมือนกั นใครจะไปวันไหนควรเข้าไปเช็คที่ทางหน้าwebsite ของ USJ ให้ดีก่อนนะคะ จะได้ไม่พลาด

ทีนี้ รายละเอียดคร่าวๆของ คือ Universal Studio Japan Osaka เนี้ย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมของ Osaka ใครที่มา Osaka ต้องบอกเลยค่ะว่า ห้ามพลาด โดยในปีหนึ่งปีจะมีผู้มาเข้าชมมากถึง 14 ล้านคนทีเดียว หรือ ประมาณ 38,400 คนต่อวันเลยนะคะ โอวววคือคนจะเยอะไปไหน ลองคิดดูว่าคน สามหมื่นคนไปยืนต่อแถวรอเครื่องเล่นกันสิค่ะ ฉะนั้นแล้วถ้าไม่อยากพลาดเครื่องเล่น และ ต้องการเล่นเครื่องเล่นให้คุ้มกับค่าเข้าส่วนสนุกแล้วละก็ เดี๋ยวเราจะบอกวิธีว่า ทำยังไง ถึงจะเล่นได้แบบสบายๆ ไม่ต้องรอคิวกันนานๆ

รีวิวเที่ยว ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน

การเดินทาง

 • เดินทางมาง่ายๆ ด้วยรถไฟ โดยนั่งมาลงที่สถานี  Universal-City ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองโอซาก้า

รีวิวเที่ยว ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน

พอลงรถไฟมาถึง Universal Studios Japan ช่วงแรกที่เดินเข้าไปจนกว่าจะเจอทางเข้าสวนสนุก ก็จะเต็มไปด้วยร้านค้า ต่างๆ มากมาย จะมีร้านสะดวกซื้อ LAWSON ด้วยก็แนะนำว่าให้หาซื้อขนมของกิน เข้าไปด้วย เพราะสวนสนุกที่ี่ไม่ได้ห้ามพกของกินเข้าไป

รีวิวเที่ยว ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน

ระหว่างทางก็จะมีจุดล่อตาล่อใจ สำหรับถ่ายรูปเยอะแยะมากมาย แต่แนะนำว่าอย่าพึ่งมาเสียเวลกับตรงนี้ ให้รีบเข้าไปด้านในสวนสนุกก่อนคะ

รีวิวเที่ยว ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน

เดินมาเรื่อยๆ จะเจอจุดจำหนายตั๋วสำหรับคนที่ไม่ได้ซื้อล่วงหน้ามา แต่แนะนำว่าให้ซื้อล่วงหน้ามาก่อนดีกว่า เพราะจุดจำหน่ายตั๋วหน้างานคนจะเยอะและทำให้ต้องเสียเวลาต่อคิวซื้อตั๋วเป็นเวลานาน

รีวิวเที่ยว ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน


แนะนำช่องทางการซื้อบัตรเข้า USJ และบัตร Express Pass


สำหรับใครที่จะไปเที่ยว  USJ แนะนำให้ซื้อบัตรเข้าล่วงหน้าไปก่อนเลย เพราะจะได้ไม่ต้องไปเสียเวลาไปต่อแถวซื้อหน้าทางเข้า เพราะบางช่วงคนจะเยอะมาก แค่รอซื้อตั๋วอาจจะทำให้เราเสียเวลาเป็นชั่วโมงเลย

แนะนำซื้อผ่านเว็บ Klook เลยนะคะ ซื้อได้ทั้งบัตรเข้า USJ และบัตร Express Pass โดยตั๋วจะถูกส่งเข้าอีเมล์ และเราก็พิมพ์ออกไปใช้ที่สวนสนุกได้เลย สะดวกมากๆ

ลิงค์ด้านล่างเป็นการแชร์การมา USJ แบบพลาดๆ ทำให้รู้เลยว่า มารอบนี้ควรต้องซื้อบัตรล่วงหน้า และต้องซื้อ Express Pass ด้วย

 >> แชร์ประสบการณ์สุดพลาด กับการเที่ยว UNIVERSAL STUDIOS JAPAN อ่านซะ ถ้าไม่อยากพลาด <<

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

:: การซื้อบัตรเข้า USJ ::

คลิกที่ลิงค์นี้ >> ซื้อบัตรเข้า USJ >> จากนั้นทำการเลือกวันที่ต้องการ >> คลิก”จองตอนนี้” >> ชำระเงิน(บัตรเครดิต หรือ Paypal)

>>ตั๋วจะถูกส่งเข้าอีเมล์ที่เราระบุ

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

:: การซื้อบัตร Express pass ::

คลิกที่ลิงค์นี้ >> ซื้อบัตร Express pass 7>> จากนั้นทำการเลือกวันที่ต้องการ >> คลิก”จองตอนนี้” >> ชำระเงิน(บัตรเครดิต หรือ Paypal)>>ตั๋วจะถูกส่งเข้าอีเมล์ที่เราระบุ

***บัตร Express pass มีขายจำนวนจำกัดในแต่ละวัน และมีหลายประเภทให้เลือก ควรซื้อล่วงหน้าก่อนวันใช้บัตรซักอย่างน้อย 7 วัน เพราะถ้าซื้อช้ากว่านี้บัตรอาจจะหมด และหมดเร็วมากจริงๆ

***ดูบัตร Express pass ประเภทต่างๆ ที่เว็บ Klook ได้เลย

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN(USJ)

เราก็ทำการ Print ตั๋วที่ได้รับทางอีเมล์ มาใช้ที่สวนสนุกได้เลยค่ะ

รีวิวเที่ยว ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน

พูดถึงรายละเอียดของตัว Express Pass ซักนิดเพื่อความเข้าใจกันหน่อยนะคะ คือตัวนี้จะเหมือนเป็นบัตรเสริมที่ไม่ได้รวมกับตัวบัตรเข้าสวนสนุกค่ะ คือเราต้องซื้อบัตรเข้าสวนสนุกก่อน แล้วก็ซื้อ Express pass เพิ่มอีก ซึ่งบัตรเนี้ย จะทำให้เรา ไม่ต้องเสียเวลาไปต่อแถวเครื่องเล่นร่วมกับบัตรปกติค่ะ จะมีช่องสำหรับ Express Pass ให้เลยค่ะ

สำหรับ Express pass ที่เราใช้เป็นแบบ Express 7 (BDR) ที่สามารถเข้าเล่นเครื่องเล่นสุดฮิตของสวนสนุกแบบไม่ต้องรอคิว ได้ถึง 7 ชนิดด้วยกัน คือ

 1. Harry potter Area Entry and Fobbidden Journey (เข้าชมบริเวณในปราสาทและเล่นเครื่องเล่น 3 มิติ จำลองการขี่ไม้กวาดเข้าสู่สถานที่ต้องห้ามของแฮร์รี่และเพื่อนๆ)
 2. Flight of the Hippogriff (รถไฟเหาะกลางแจ้งชมวิวปราสาท ฮอกวอตส์)
 3. Despicable Me Minion Mayhem (เครื่องเล่น 3 มิติ เพียงแค่เข้าไปนั่งในแคปซูลก็จำลองให้เรากลายเป็น Minion )
 4. Hollywood Dream “Backdrop” (รถไฟเหาะถอยหลัง)
 5. Spider Man (เครื่องเล่น 4 D ซีมูเลชั่นที่พาเดินทางผจญภัยโลดโผนไปกับไอ้แมงมุม)

Or Jaws (เครื่องเล่นที่สร้างมาจากภาพยนตร์เรื่องJaws เกี่ยวกับฉลามขาวที่หลุดออกมาทำร้ายคน)

 1. Hollywood Dream (รถไฟเหาะ)

Or Back draft (โชว์ดับเพลิง)

 1. Jurassic park –The ride (ล่องเรือชมปาร์คไดโนเสาร์หลากหลายพันธุ์)

Or Terminator (โชว์ 4 มิติ)

** ตัวเครื่องเล่นที่ 5-7 เราต้องเลือกเล่นอย่างใดอย่างหนึ่งแบบ Expess จากสองเครื่องเล่นค่ะ แต่ถ้าอยากเล่นทั้งหมดก็สามารเล่นได้เพียงแต่เราต้องไปต่อแถวแบบปกติ เท่านั้นเอง**

ตั๋วที่เราได้รับทางอีเมล์ คือตั๋วจริงที่เราสามารถนำไปเข้าสวนสนุกได้เลย พิมพ์มาหรือเปิดผ่านมือถือมาก็ได้

รีวิวเที่ยว ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปนก่อนเข้าสวนสนุก เราก็แวะถ่ายรูป Check in กันที่ลูกโลกหน้าสวนสนุกกันก่อนค่ะ ไม่ถ่ายไม่ได้มันจะผิดธรรมเนียม เดี๋ยวคนอื่นเค้าจะหาว่าเราไม่ถึง จุดนี้บอกเลยค่ะ ถ่ายไปเลยค่ะ มาถึงอย่างแรกต้องรีบถ่าย เพราะหน้าเรายังเป๊ะอยู่ ท่าสวย ท่ายากจัดมาใหม่ แบบไม่ต้องอายสายตาชาวบ้านแถวนั้นกันเลย หลังจากที่ได้รูปได้มุมที่ถูกใจถึงค่อยเข้าไปในสวนสนุกกัน

รีวิวเที่ยว ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน

ได้เวลาเข้าสวนสนุกแล้ว น้ำตั๋วที่ซื้อผ่านเว็บ Klook มาสแกน QR Code เข้าไปได้เลย สะดวกสบาย มากๆ

รีวิว Universal Studios Japan

เข้ามาก็จะเห็นสวนสนุก คึกคักไปด้วยผู้คนจำนวนมาก

รีวิว Universal Studios Japan

รีวิว Universal Studios Japan

 พอผ่านประตูทางเข้า เข้ามาเราจะพบกับพื้นที่ ของสวนสนุกอย่างกว้างขาวงเลยค่ะ โดยจุดแรกที่ทุกคนจะต้องผ่านก็คือ โซนร้านค้าที่ขายของที่ระลึกค่ะ  จุดนี้ถ้าใครอยากจะแปลงโฉมตัวเอง ให้เป็นบรรดาเหล่า ตัวละครต่างๆ ใน Universal Studio ก็จัดเลยค่ะ เพื่อเพิ่มฟีลลิ่งในการเที่ยวสวนสนุกของเรา บอกเลยคะ ของมันต้องมี ไม่รอช้าเราก็จัดไปหลายอย่างอยู่ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อและแว่นตา Minion  ผ้าคลุม Harry Potter ก็มาค่ะ พอแต่งกายกันเสร็จแล้ว ก็อย่ารอช้า ถ่ายรูปก่อนสิค่ะ ถ่ายๆๆๆ เข้าไป เอาให้พอใจ เพราะเราไม่ต้องรีบไปต่อแถว เรามี Express Pass ยังไงละค้าาาาา

รีวิว Universal Studios Japan

สังเกตว่ารูปด้านล่าง เสื้อที่ใส่มาได้ถูกเปลี่ยนเป็นที่เรียบร้อย พึ่งช๊อปมาสดๆ ร้อนๆ

รีวิว Universal Studios Japan


ได้เวลาไปสนุก กับเครื่องเล่น


 • Hollywood Dream The ride

เริ่มเครื่องเล่นแรกเอาเบาๆ ก่อน เราก็เลี้ยวเข้า Hollywood Dream The ride (รถไฟเหาะ)

เบามากๆๆๆ เป็นเครื่องเล่นแรกที่เราเข้าไปเลี้ยวขวาก็เจอ และเพราะเสียงกรี๊ดๆๆๆ ของคนที่เล่นเครื่องเล่นมันเรียกร้องให้เราต้องเข้าไปให้ได้ ใช้ระยะเวลาในการเล่นประมาณ 3 นาที นั่งได้ 36 คนต่อเครื่องแบ่งเป็น 9 แถว แถวละ 4 คน เรามากัน 5 คนเลยถูกแบ่งเป็น 2 แถว (3/2) รถไฟเหาะของที่นี้มีเอกลักษณ์เฉพาะคือ ระหว่างที่รถไฟวิ่งจะมีเพลงให้ฟังด้วย แต่ถามว่าเสียงเพลงกับเสียงกรี๊ดอันไหนดังกว่าต้องลองไปพิสูจน์กันนะคะ

รีวิว Universal Studios Japan

วันที่เราไปตรงกับวันธรรมดา แต่เวลาสำหรับรอคิวในการรอเครื่องเล่นก็ถือว่าไม่น้อยเลยอย่าง Hollywood Dream The ride (รถไฟเหาะ) ก็ 50 นาทีเลยนะคะ

ปกติจะใช้ระยะเวลาในการรออยู่ที่ 15-120 นาทีในวันธรรมดา และ 40-200 นาที ในวันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุด แต่เรามี Express Pass ไม่ต้องรอเลยเดินเข้าช่องทาง Express ได้เลย เครื่องเล่นแรกก็ทำให้เรารู้สึกถึงความเป็นอภิสิทธิ์ชนแล้วคือเดินผ่านคนรอไปแบบ เฮ้ย มันคือดี มันคุ้มค่ามาก

รีวิว Universal Studios Japan

เดินๆไปถึงเครื่องเล่นยืนรอเครื่องเล่น ยังไม่ทันเตรียมใจเราก็ได้ขึ้นไปนั่งเลย 5555 เป็นการชมวิวสวนสนุกในมุมสูงที่สุดยอดมากแนะนำให้ลองให้ได้นะคะ Hollywood Dream The ride (รถไฟเหาะ) นี้ถือว่าเป็นรถไฟเหาะที่ขนนาดใหญ่มาก มีความยาวของรางถึง 1200 เมตรทีเดียว ซึ่งรถไฟจะวิ่งด้วยความเร็วมากสูงสุดถึง 100 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมงเลยค่ะ ใช่ค่ะไม่ได้ฟังผิด แต่ รถไฟจะวิ่งด้วยความเร็วมากสูงสุดถึง 100 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมงเลยทีเดียว

รีวิว Universal Studios Japan

เดินเครื่องเล่นไปแบบ อึนอึน เดินเอียงๆไปต่อกันที่ปราสาทฮอกวอตส์กันเลย

 • The wizarding world of harry potterx

มาถึงโซนไฮไลท์ของ Universal Studio Japan ที่หลายแทบจะพุ่งเป้ามาที่โซนนี้กันก่อนเลย

ซื้อบัตรเข้าสวนสนุก Universal Studios Japan

พอเริ่มเดินเข้ามาในโซนนี้ ก็จะเริ่มได้บรรยากาศเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในฉากหนังแฮรี่พอตเตอร์ แวะถ่ายรูปกันได้ตามสะดวกเลย แต่อย่าพึ่งมาเสียเวลากับส่วนนี้มากนะคะ ให้รีบเข้าไปด้านในกันก่อน

ซื้อบัตรเข้าสวนสนุก Universal Studios Japan

ซื้อบัตรเข้าสวนสนุก Universal Studios Japan

มาถึงโซนแฮรี่ ทั้งทีต้องแต่งตัวให้เข้ากับฉากซะหน่อย วันนี้หนุ่มหล่อของเราของแต่งชุดคลุมของบ้านสลิธีริน พร้อมถือไม้กายสิทธิ์

ซื้อบัตรเข้าสวนสนุก Universal Studios Japan

 เดินเข้ามาตรงทางเข้าก็จะเห็น รถจักรไอน้ำ The Hogwarts Express

ซื้อบัตรเข้าสวนสนุก Universal Studios Japan

เดินเข้ามาจะผ่านบริเวณหมู่บ้าน Hogsmeade ที่จะเต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย มีเหล่านักเรียนมาร้องเพลง ทำการแสดงให้เราได้ชมกันด้วย

ซื้อบัตรเข้าสวนสนุก Universal Studios Japan

 • เครื่องเล่น Harry Potter and the Forbidden Journey™ in 4K3D

ได้เวลามาเล่นเครื่องเล่น ไฮไลท์สุดของโซน Harry Potter และสวนสนุก USJ เลยก็ว่าได้

ซื้อบัตรเข้าสวนสนุก Universal Studios Japan

เครื่องเล่นนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกเครื่องเล่น ที่คิวในการรอเล่นนี่นานมากๆ ครั้งก่อนที่เคยมาเล่นนี่เคยรอ 2 ชั่วโมง จนรอบนี้ลงทุนซื้อ Express pass เลย

ใช้ Express pass เดินเข้าช่องพิเศษไปเล่นได้แบบไม่ต้องต่อคิวเลย สะดวก สบายมากๆ มีเวลาไปเก็บเครื่องเล่นอย่างอื่นได้อีกเยอะเลยคะ

ซื้อบัตรเข้าสวนสนุก Universal Studios Japan

พอเข้าไปด้านในจะมีล๊อคเกอร์ให้ฝากของ ลักษณะของเครื่องเล่นจะเป็นแบบ 3 มิติ จำลองว่าเราขี่ไม้กวาดอยู่ที่นั่งเป็นแบบห้อยขา เล่นได้ 4 คนต่อเครื่อง (เราถูกแบ่งเป็น 2 เครื่อง 3/2 เหมือนเดิม) มีบางช่วงต้องกลับหัวสนุกมาก ตื่นตา ตื่นใจดี เครื่องเล่นจะพาเราเดินทางเข้าสู่สถานที่ต้องห้ามของแฮร์รี่และเพื่อนๆ ตัวละครหลักๆมากันครบ ตอนก่อนจะออกจากปราสาทจะมีใบประกาศการฝึกขี่ไม่กวาดอันเล็กๆ ให้เราด้วย ยังไม่หายงงจากการขี่ไม้กวาด รู้สึกว่าได้หลุดไปในฉากต่างๆ ของหนังแฮรี่พอร์ตเตอร์จริงๆ

ซื้อบัตรเข้าสวนสนุก Universal Studios Japan

ซื้อบัตรเข้าสวนสนุก Universal Studios Japan

พอเล่นเสร็จ มึนๆ นิดหน่อย ออกมาต้องมาถอน หรือลองดื่ม Butterbeer เครื่องดื่มที่ห้ามพลาด ใครมาก็ต้องลองกันนะครับ

ซื้อบัตรเข้าสวนสนุก Universal Studios Japan

 • Flight of the Hippogriff

เราก็เดินข้ามไปหา Flight of the Hippogriff(รถไฟเหาะกลางแจ้งชมวิวปราสาท ฮอกวอตส์) เครื่องเล่นนี้ก็อยู่ใกล้ๆ กับเครื่องเล่น Harry Potter and the Forbidden Journey™ in 4K3D

เดินผ่านผู้คนเข้าทางช่องทาง Expressไปแบบชิลล์ๆ รู้ตัวอีกทีตอนต้องขึ้นไปอยู่บนเครื่องเล่นแล้ว แบบเฮ้ย มันดีงามขนาดนี้เลยเหรอ ปกติจะใช้ระยะเวลาในการรออยู่ที่ 20-60 นาทีในวันธรรมดา และ 30-120 นาที ในวันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุด

บัตรเข้าสวนสนุก USJ และ Express pass

Flight of the Hippogriff เป็นรถไฟเหาะเล็กๆอยู่ตรงข้ามกับปราสาทฮอกวอตส์ ไม่ผาดโผนมากนั่งได้ 16 คน/เครื่อง แถวละ 2 คน ใช้ระยะเวลาการเล่นประมาณ 1 นาที ให้บรรยากาศเหมือนเราขี่ ฮิปโปกริฟฟ์บินวนชมปราสาท ฮอกวอตส์ เป็นอีกมิติหนึ่งของการชมวิวปราสาทฮอกวอตส์ที่แฟนแฮร์รี่ไม่ควรพลาด อ่าวๆๆๆๆ เผลอแป๊บเดียวเราผ่านไป 3 เครื่องเล่นแล้วเหรอนี้

บัตรเข้าสวนสนุก USJ และ Express pass

 • Jurassic Park

เราไปต่อกันที่ Jurassic Park  อีกหนึ่งโซนที่สนุกและมีเครื่องเล่นแบบสุดเสียวอยู่ที่นี่

บัตรเข้าสวนสนุก USJ และ Express pass

บัตรเข้าสวนสนุก USJ และ Express pass

โซนนี้เค้าจะมีไดโนเสาร์มาเดินเล่นกับเราด้วย แต่เด็กๆ เห็นแล้วถึงกับร้องกันเลยทีเดียว

บัตรเข้าสวนสนุก USJ และ Express pass

 • The Flying Dinosaur

เครื่องเล่นสุดเสียวของโซนนี้ แต่เจ้าเครื่องนี้พวกเราไม่ได้เล่นนะคะ เพราะ Express pass ที่พวกเราซื้อมาไม่รวมเครื่องนี้ (Express pass มีหลายแบบ แบบรวมเครื่องเล่นนี้ก็มีคะ)

บัตรเข้าสวนสนุก USJ และ Express pass

แต่แค่มองดูคนอื่นเล่นก็รู้สึกว่า เจ้า The Flying Dinosaur สำหรับดิฉันเองนี่ไม่น่าจะไหวคะ 5555

บัตรเข้าสวนสนุก USJ และ Express pass

 • Jurassic park –The ride พามาล่องเรือชม ปาร์คไดโนเสาร์หลากหลายพันธุ์เหมือนเดิมค่ะเดินสวยๆ เข้าช่องทาง Expess แบบไม่ต้องรอ ปกติจะใช้ระยะเวลาในการรออยู่ที่ 10-60 นาทีในวันธรรมดา และ 30-100 นาที ในวันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุด ใช้ระยะเวลาในการเล่นประมาณ 7 นาที

บัตรเข้าสวนสนุก USJ และ Express pass รีวิวเที่ยว Universal Studios Japan(USJ)

เป็นการล่องเรือชมไดโนเสาร์พันธุ์ต่างๆแบบเหมือนจะไม่มีอะไร แต่ตอนนี้ช่วงท้ายนี้สิคะ  อุ๊บ!! จะเป็นยังงัยแนะนำลองด้วยตัวเองค่ะ รับรองตื่นเต้นไม่แพ้เครื่องไหนที่ผ่านมา เหมือนตกลงมาจากที่สูง รู้สึกหยุดหายใจไปชั่วขณะ

รีวิวเที่ยว Universal Studios Japan(USJ)

 • พักทานมื้อเที่ยง

ในสวนสนุกนี้ก็มีร้านอาหารกระจายอยู่ทั่วสวนสนุก จัดแต่งเป็นธีมทั้งร้านอาหาร และอาหารกันเลยทีเดียว ไหนๆ เราก็อยู่โซน Jurassic park กันแล้ว ก็แวะทานข้าวกันที่นี่กันเลย

รีวิวเที่ยว Universal Studios Japan(USJ)

นั่งพักกินข้าวแบบสบายๆไม่ต้องเร่งรีบ มือนี้เราเลือกเป็นชุดเบนโตะ วันพีช

รีวิวเที่ยว Universal Studios Japan(USJ)

 • Spider Man

เครื่องเล่น 4 D ซีมูเลชั่นที่พาเดินทางผจญภัยโลดโผนไปกับไอ้แมงมุม เป็นเครื่องเล่นที่ติดอันดับของสวนสนุกสังเกตจากคิวคนรอยาวมากกกกกก แต่เราก็เดินผ่านเข้าไปแบบชิลล์เหมือนเดิม ปกติจะใช้ระยะเวลาในการรออยู่ที่ 10-60 นาทีในวันธรรมดา และ 20-200 นาที ในวันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุด ใช้ระยะเวลาในการเล่นประมาณ 5 นาที เล่นได้เครื่องละ 12 คน มี 3 แถว แถวละ 4 คน

 รีวิวเที่ยว Universal Studios Japan(USJ)

ระหว่างที่ยืนรอเครื่องเล่นก็จะมี VTR ฉายให้เรารับชมเป็นการปูเนื้อเรื่องว่าเรารับบทเป็นคนที่อยู่ในรถที่จะต้อง อสูรกายโดยมี สไปเดอร์แมนให้ความช่วยเหลือ เป็นเครื่องเล่น 4 มิติที่ต้องใส่แว่นตา 3 มิติด้วย มีละอองน้ำ ไอร้อน ไฟซ๊อต และมีบางช่วงที่ตกลงมาจากตึกด้วย สนุกและตื่นเต้นมาก เวลาในการเล่นประมาณ 5 นาที แต่คุ้มมากกกกกสนุกตื่นเต้นสุดๆ จบไปอีก 1 เครื่องเล่นแบบรวดเร็วทันใจไม่ต้องยืนรอให้เมื่อยเลย

รีวิวเที่ยว Universal Studios Japan(USJ)

พอเดินออกมาจากโซน Spider Man ก็เจอกับการแสดงของเหล่ามินเนี่ยนด้วย ซักพักบริเวณนี้ก็มีการฉีดน้ำ เล่นน้ำกันสนุกสนาน

รีวิวเที่ยว Universal Studios Japan(USJ)

เสร็จแล้วก็ไปต่อที่โรงฉายภาพยนตร์ 4 มิติของ เซล่ามูนเห็นคนต่อคิวไม่เยอะเราเลยแว๊บเข้าไปทดลองต่อแถวธรรมดาดูบ้าง แฮร่ๆ นานเอาเรื่องเหมือนกันนะคะ เกือบ 30 นาทีเลยทีเดียว ระหว่างรอก็มี VTR ให้เราดูและมีแว่นตา สามมิติให้ใส่ คล้ายๆ กับ Spider Man พอได้เวลาเราก็เข้าไปในโรงภาพยนตร์กันค่ะ ใช้เวลาในการชมประมาณ 20 นาที แต่ก็ได้อรรถการดูหนัง 4 มิติจริงๆ มีลมเป่า มีน้ำกระจาย เก้าอี้ที่นั่งมีโยกบ้างช่วงที่ต่อสู้ ตัวการ์ตูนหลักมาครบทั้ง 5 แถมช่วงท้ายๆมีหน้ากากทักซิโด้มาด้วยค่ะ แนะนำให้มาลองกันนะคะ พอเดินออกมาจากโรงภาพยนตร์ ดูนาฬิกาอีกที ห๊า เกือบ 5 โมงเย็นแล้ว

รีวิวเที่ยว Universal Studios Japan(USJ)

รีวิวเที่ยว Universal Studios Japan(USJ)

ก่อนกลับก็แวะไปถ่ายรูปกับลูกโลก Universal  กันอีกรอบ เพราะตอนเช้าไปในสวนสนุกเราได้แวะไป ช๊อปปิ้ง พร๊อพ และ เครื่องแต่งกาย แปลงร่างเป็นตัวการ์ตูนในฝันกัน กลับออกมาถ่ายรูปกับลูกโลกถือว่า Mission complete

รีวิวเที่ยว Universal Studios Japan(USJ)

พวกเราต้องกลับไทยกันคืนนี้เลย ต้องโบกมือลา เดินออกมาจากสวนสนุกกัน คนอื่นๆก็เริ่มเดินออกมากันแล้วเหมือนกัน นั่งรถไฟกลับเหมือนเดิมคะ คนเริ่มเยอะ

รีวิวเที่ยว Universal Studios Japan(USJ)

ถือเป็นการเที่ยวสวนสนุก แบบสนุกและคุ้มค่าจริงๆ ไม่ต้องไปเสียเวลายืนต่อแถวนาน นาน ให้หงุดหงิด เวลาส่วนใหญ่ก็สูญเสียไปกับการยืนรอ เราสามารถเอาเวลาที่เหลือไปเดินเล่นถ่ายรูป ช๊อปปิ้ง นั่งทานข้าว แวะกินขนม นั่งพักให้หายเหนื่อยได้นานๆ แต่สามารถเล่นเครื่องเล่นที่เราอยากเล่นได้จนครบ พอกลับออกมาแล้วดูบัตร Express pass อ่าวเราลืมเล่นบางเครื่องเล่น แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ามากสำหรับการ ซื้อตั๋วและ บัตร Express pass มาล่วงหน้าจากไทย มาทั้งทีก็จะได้เล่นแบบสนุกสุดๆ ได้เล่นสวนสนุกแบบสนุกจริงๆ ถ้าใครมีแผนจะมาแนะนำให้ซื้อเถอะมันคุ้มจริงๆ เพราะอย่างที่บอกไว้ว่า คนเข้าชมที่นี้เยอะมากเฉลี่ย 38,400 คนต่อวัน ถือว่าเยอะมากๆเลยนะคะ และที่สำคัญ ซื้อล่วงหน้ามาด้วยนะคะเพราะบัตร Express pass ต่อวันนั้นมีจำนวนจำกัด ถึงมีตังค์ก็ไปหาซื้อที่หน้าสวนสนุกก็อาจจะไม่ทันได้นะคะ

 

สำหรับบัตรเข้า USJ และบัตร Express Pass แนะนำซื้อผ่านเว็บ Klook ได้เลยนะคะ

Facebook Comments

Leave a Comment