รีวิวเที่ยวผจญภัยในภูเก็ต 3 วัน 2 คืน ได้ทั้งป่า ทั้งทะเล ในทริปเดียว

Adventure Trip in PHUKET

ผจญภัยไม่รู้จบ.. ลงใต้ ได้ทั้งป่า ได้ทั้งทะเล

เอาใจสาย Adventure ตลอด 3 วัน 2 คืน ในภูเก็ต

ถ้าชีวิตตอนนี้กำลังนิ่ง…เรียบ…เป็นเส้นตรง นั่นเป็นสัญญาณว่า “คุณต้องออกเดินทางได้แล้ว”

วันนี้เลยอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ การท่องเที่ยวผจญภัยแบบไม่รู้จบ ! ไปครั้งเดียว ขอทั้งป่า ทั้งทะเลไปเลย

“ภูเก็ต” คือคำตอบที่ดีที่สุด  เพราะภูเก็ตไม่ได้มีดีแค่ทะเล  ที่นี่ยังตอบโจทย์เหล่านักท่องเที่ยวสาย Adverture ที่ต้องการกอบโกยความสุข สนุกสุดเหวี่ยง แบบเต็มรูปแบบทั้งบนบก บนฟ้า และใต้น้ำ โดยเราจะใช้เวลา 3 วัน  2 คืนนี้ ในการขึ้นสุดฟ้า ไปกับกิจกรรมสุดระทึก ณ ดินแดนหนุมาน (Flying Hanuman) และดำดิ่งสู่ความตระการตา ชมสวรรค์ใต้ท้องทะเลอันดามัน เยี่ยมชมวิถีชีวิตชาวมอแกน ณ หมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา เรียกได้ว่าเที่ยวครั้งเดียวทั้งคุ้มค่า แถมได้ประสบการณ์ และความประทับใจหอบใส่กระเป๋ากลับมาบ้านเพียบ!!!

_______________________________________________________________

รายละเอียดค่าใช้จ่ายตลอดทริป (ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน)

  • เช่ารถมอเตอร์ไซค์ (3 วัน)             600 บาท
  • น้ำมัน (ตลอดทริป)                         110 บาท
  • Blu Monkey Hub and Hotel      1,8xx บาท / ห้อง
  • Hanuman Journey B                  3,250 บาท / คน
  • Sky Walk ที่ Hanuman World   690 บาท / คน
  • แพ็คเกจดำน้ำ Love Andaman    3,900 บาท / คน
  • รถรับส่ง จากโรงแรม สู่ท่าเรือ         300 บาท / คน
  • ทิปไกด์+ของที่ระลึก                      400 บาท
  • จิปาถะ อาหาร เครื่องดื่ม บลาๆ      1,500 บาท / คน

 

#AirAsiaTravels 

#ไปภูเก็ตไปกับแอร์เอเชีย 

#เที่ยวแบบมนุษย์เงินเดือน

รีวิวเที่ยวภูเก็ต

ไปภูเก็ตไปกับแอร์เอเชีย เพราะหน้าโลว์แบบนี้ ทางแอร์เอเชียเค้ามีโปรโมชั่นแจ่มๆให้นักเดินทางอย่างเราได้กดจองตั๋วเที่ยวบินแบบไม่ต้องคิดหน้าคิดหลังเลย บินหลักร้อย เที่ยวภูเก็ตหน้าโลว์ ไฮโซเว่อร์!! บินประหยัดพร้อมรับสิทธิพิเศษ! เพียงแสดงบอร์ดดิ้งพาสแอร์เอเชียเส้นทางสู่ภูเก็ต ณ ที่พักและโรงแรมที่ร่วมรายการ รับส่วนลดสูงถึง 50% ไปเลยยยยย นอกจากประหยัดและคุ้มค่า เหนือกว่าสิ่งใดคือความสะดวกสบายและปลอดภัย ที่ทางแอร์เอเชียก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลย

 

จองตั๋วเครื่องบิน >>> https://bit.ly/2IRHzfyรีวิวเที่ยวภูเก็ต

เราใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที แอร์เอเชียก็พาเรามาถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ

รีวิวเที่ยวภูเก็ต

ถึงสนามบินภูเก็ตปุ๊บ เราก็ดิ่งไปบ้านลุงเชาว์ มอเตอร์ไซค์เช่าที่ดีลไว้ เพราะราคาที่ถูกแสนถูก เพียงวันละ 200 บาท สภาพรถโอเคเลย แต่อุปกรณ์เซฟตี้ เช่น หมวกกันน็อค นี่ดูจะเป็นภาระกับเรามาก แต่อาจจะเพราะเลือกไม่ดีเอง ตัวล็อคหัก แต่ถ้าเทียบกับราคาเช่า ก็…ยอมค่ะ

ทริปนี้ที่เลือกเช่ามอเตอร์ไซค์ขับ เพราะเราตั้งใจว่าจะมาลุย แล้วเราก็ได้ลุยสมใจ รับรถปุ๊บ ฝนตกปั๊บ ลุยฝนวนไปจ้าาาาาา

__________________________________________________________

ข้อมูลเพิ่มเติม : ลุงเชาว์ มอเตอร์ไซค์เช่า 

พิกัด อยู่ห่างจากสนามบินภูเก็ต 800 เมตร สามารถเดินเท้ามารับรถได้เลย

ใครจะใช้บริการลุง ก็โทรจองล่วงหน้าได้เลยค่ะ เบอร์โทร 081-719-4349

รีวิวเที่ยวภูเก็ต

ลุยๆ พักๆ เจอฝนหนักบ้าง เบาบ้าง แต่ก็มาถึงจุดหมายได้ทันเวลา..

Flying Hanuman

สถานที่ที่จะพาเราไปผจญภัยในป่าดิบชื้น เชิงอนุรักษ์แนว Eco-adventure พร้อมกับกิจกรรมโหนสลิง หรือที่เรียกว่า Zipline โดยโปรแกรมที่เราเลือกเล่นคือ โปรแกรม B   และสำหรับใครที่ไปแล้วเจอฝนอย่างเรา ไม่ต้องกังวลนะคะ กิจกรรมสามารถเล่นได้ แต่ถ้ามีลมแรง ระยะเวลาในการทำกิจกรรมอาจจะต้องเลื่อนออกไป เพราะมีผลต่อแรงเหวี่ยงของสลิง

รีวิวเที่ยวภูเก็ต

ขออนุญาตยืมรูปภาพโปรแกรม จากทางเว็บไซต์ของทาง Flying Hanuman มาให้เพื่อนๆ ได้เลือกไปสนุกกันค่ะ

รีวิวเที่ยวภูเก็ต

มาถึงก็มุ่งหน้าไปที่ล็อบบี้ เพื่อลงชื่อ และรับริสแบนด์เลยค่ะ โดยจะมีไกด์นำทาง พาเราทำกิจกรรมเป็นกรุ๊ป กรุ๊ปละไม่เกิน 10 คน ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ก่อนเริ่มเดินทางไกด์จะแนะนำ และสอนวิธีการเล่นอย่างปลอดภัย อย่าลืมตั้งใจฟัง และปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดนะจ้ะ เพื่อความสนุกและปลอดภัยของตัวเราเอง

ปล. งานนี้รองเท้าผ้าใบเท่านั้น  รองเท้าประเภทอื่นโยนทิ้งไปก่อน

รีวิวเที่ยวภูเก็ต

พร้อมแล้วก็ไปกันได้เลย…….!!

รีวิวเที่ยวภูเก็ต รีวิวเที่ยวภูเก็ต

นอกจากความสวยงามของธรรมชาติ ป่า เขา ชมทิวทัศน์เมืองภูเก็ตในมุมสูง ในส่วนของกิจกรรมตามฐานต่างๆ ก็เอาเสียงกรี๊ดดดดดด เราไปได้อย่างง่ายดาย เห็นแต่ละฐานแล้ว ในใจก็ครุ่นคิดแต่ว่า จะเอาชีวิตรอดจากจุดนี้ได้ยังไง !!! ทั้งเดินสะพานกลางอากาศ เดินวนบันไดรอบต้นไม้ โหนสลิงจากต้นไม้ใหญ่อีกต้นนึง ไปอีกต้นนึง โรยตัวจากต้นไม้สูง 40 เมตร

พีคสุดคือ โหน Zipline ระยะไกลสุด 400 เมตร กรี๊ดดดดดดไปเถอะ กรี๊ดในกรี๊ดไปอีก เสียวจังโว้ยยย บางฐานมีจิตหลุด เพราะไกด์สุดป่วน ทั้งโยก ทั้งเขย่า น้ำตาซึมเรียกหา แม่ !!! ก็มี แต่พอถึงจุดรับตัวได้ ถึงกับโล่ง แล้วแอบติดใจ สุดจัด..ปลัด(ไม่ได้บอก) เรานี่ละบอก !!!

รีวิวเที่ยวภูเก็ต

ทั้งลุ้น ทั้งเสียว ตื่นเต้นได้สักพัก ฝนก็เทลงมาอีกระลอก ชุ่มฉ่ำเว่อร์!!! แต่ก็นับเป็นข้อดี ที่วันนี้มีฝน แต่ไม่มีลม ความสนุกเร้าใจยังคงดำเนินต่อไป แอบชอบด้วยซ้ำ ไม่ร้อน ไม่มีเหงื่อแล้วจ้าาา แต่เปียกฝนแทน แฮร่!!

รีวิวเที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดภูเก็ต

อย่ามัวแต่เสียว ซะจนหน้าเสีย ฐานไหน พอจะข่มอารมรณ์กลัวได้ ก็อย่าลืมแอ็คท่า สู้กล้องด้วยเด้อ … พอมั่นใจว่าได้รูปแล้ว ก็หลับตาต่อ…ไม่รอแล้วน๊าาาาา

รีวิวเที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดภูเก็ต

เพราะพี่ตูน อยากเห็นคนไทยบินได้

เอ้า!!!!! บินนนนนน น

รีวิวเที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดภูเก็ต

เสียวเดี่ยว เสียวคู่ มีหมด ครบเครื่อง … เรื่องเสียว ไว้ใจ Flying Hanuman

รีวิวเที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดภูเก็ตรีวิวเที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดภูเก็ต

ไกด์โอ๊ต เป็นบุคคลที่ตอบคำถามได้ทั้งหมดว่า ทำไมต้องชื่อ Flying Hanuman ?

โอ้โหวววว ว นี่คนหรือลิง ?! ทุกครั้งที่พี่แกแนะนำท่าโหนสลิง แกจะบอกให้ทำท่าชิวๆ สบายๆ อย่างในรูป ในใจเรานี่แบบ … สบายมากมั้ง พี่!!!!  ยอมใจในลีลา

เราค่อนข้างประทับใจ ถึงขั้นติดใจกับสถานที่นี้เลยก็ว่าได้ ธรรมชาติสมบูรณ์มาก ต้นไม้ใหญ่บางต้นอายุเป็น 100 ปี แถมยังมีพันธุ์ผลไม้แปลกๆ ให้ได้ชมตลอดการเดินทาง เช่น จำปาดะ ที่เราเข้าใจว่าขนุนมาตลอด จนจะเดินออก ถึงได้รู้ว่ามันไม่ใช่ขนุน !!! เจ้าผลไม้บ้า เจ้าทำให้ข้าดูแย่

ในส่วนของกิจกรรมผจญภัย ยิ่งไม่ต้องพูดถึง สนุกมาก เสียพลังงานไปกับการกรี๊ดเยอะมาก อุปกรณ์เซฟตี้นี่ ปลอดภัยหายห่วง ยังแอบชมคนที่ขึ้นมาสร้างฐานต่างๆ เลยว่า เก่งมาก แข็งแรงและแนบเนียนกับธรรมชาติสุดๆ ไม่ได้เบียดเบียนหรือทำให้ธรรมชาติสวยงามลดลงเลย  ใครชอบกิจกรรมแบบนี้ แนะนำเลยค่ะ สักครั้งต้องโดน !

 

เว็บไซต์ http://flyinghanuman.com/

รีวิวเที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดภูเก็ต

เวลา + แรง ที่ยังเหลือ เราทราบมาว่า ยังมีอีก 1 สถานที่ ในเครือเดียวกันกับ Flying Hanuman  ที่มีชื่อว่า..

 Hanuman World

ที่เพิ่งเปิดได้ราวๆ 2 ปี ตั้งอยู่บริเวณหลัง King Power ที่นี่ก็จะมีกิจกรรมทั้ง Zipline , Sky Walk และ Roller Zipline แต่วันนี้เราถือโอกาส ฉวยเวลาอันน้อยนิดมาเดินเซอร์เวย์ เลยเลือกทำกิจกรรม Sky Walk เป็นการเดินชมทิวทัศน์ ความงดงามของธรรมชาติโดยรอบ ระยะทาง 40 เมตร

รีวิวเที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดภูเก็ตรีวิวเที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดภูเก็ตรีวิวเที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดภูเก็ต

จุดที่เราเดิน เป็นสะพานสูงเหนือต้นไม้ เลยแอบได้เห็น และเสียวแทนคนที่เล่น Roller Zipline ด้วย… เออ น่าสนใจแหะ รอบหน้าต้องโดนแล้วแหละ

รีวิวเที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดภูเก็ต

การเดินทางใน Hanuman World แม้จะเป็นระยะทางสั้นๆ แต่ถ้าได้ขึ้นมาถึงจุดนี้ คุณจะพบกับความประทับใจ กับมุมให้ได้พักผ่อน หย่อนตูด นั่งแช่ มีผลไม้สด และน้ำผลไม้หลายชนิด ไว้รองรับเราด้วย ชื่นใจ ชุ่มคอกันถ้วนหน้า และที่ชอบอีกอย่างก็ตรงที่มีที่ให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆ ไปอวดเพื่อนๆ ด้วยนี่แหละ

 

เว็บไวต์ : https://www.hanumanworldphuket.com/

รีวิวเที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดภูเก็ต

Blu Monkey Hub and Hotel

3 วัน 2 คืน กับทริปเที่ยวภูเก็ตในครั้งนี้ เราพักที่ Blu Monkey Hub and Hotel ตั้งอยู่ที่ ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต (หลัง บขส.เก่า) เป็นโรงแรมขนาดกลาง ไม่เล็กไป ไม่ใหญ่ไป ตกแต่งดีไซน์ตามชื่อเลยค่ะ Monkey ที่แปลว่า ลิง  สีก็จะเน้นไปทางขาว – ดำ

เที่ยว Flying Hanuman และ Sky Walk ที่ Hanuman World เที่ยว Flying Hanuman และ Sky Walk ที่ Hanuman World

Blu Monkey Hub and Hotel ก็เป็นอีก 1 โรงแรมที่ร่วมรายการรับสิทธิพิเศษ ส่วนลดค่าที่พักและโรงแรม สูงสุด 50%  เพียงแสดงบอร์ดดิ้งพาสแอร์เอเชีย ทริปนี้เราเลยได้นอนแบบสบายๆ ราคาประหยัด แถมที่พักน่ารักมากอีกด้วย

เที่ยว Flying Hanuman และ Sky Walk ที่ Hanuman World

มัวแต่คุมโทน แต่ลืมคุมสติจ้าาา กินดึกๆ แบบนี้ก็ได้หรา

เที่ยว Flying Hanuman และ Sky Walk ที่ Hanuman World

จุดเด่นของที่นี่ นอกจากดีไซน์ที่แตกต่างและชัดเจนแล้ว เราชอบความ Self-service ของที่นี่ ที่มีมุมอาหารว่าง  โต๊ะทำงาน ห้องฟิตเนส เครื่องซักผ้า ไว้ให้ลูกค้าได้ใช้บริการ แชร์กัน มาจอยกัน..จอยกัน ยิ่งสายกินดึก น่าจะถูกใจเป็นพิเศษ เพราะสามารถเดินหยิบขนม ชา น้ำผลไม้ และผลไม้ กินได้ตลอด 24 ชม. ดีงามเด้อ!

เที่ยว Flying Hanuman และ Sky Walk ที่ Hanuman World

แสงยามเช้า ของวันที่ 2 สาดส่องลงมาแล้ว

เที่ยว Flying Hanuman และ Sky Walk ที่ Hanuman World

Day 2 

มาใต้ ไม่ลงทะเล ก็ไม่ผิด แต่ก็เหมือนมาไม่ถึงอ่ะ เลยมีความตั้งใจอยากไปดำน้ำที่ เกาะสุรินทร์ จ.พังงา ดูสักครั้ง เพราะถูกกล่าวขานอย่างหนาหูว่า ที่นั่น เป็นสวรรค์แห่งการดำน้ำตื้น ที่ยกให้เป็นที่สุดของทะเลอันดามัน กันเลยทีเดียว เลยอยากจะมาพิสูจน์ด้วยตัวเอง รวมทั้งความต้องการที่จะเข้าไปเยี่ยมชมวิถีชีวิตของชาวมอแกนด้วยว่าเป็นอย่างไร

เราเลือกให้ Love Andaman ดูแลการนำเที่ยวและพาเราไปดำน้ำในครั้งนี้ เพราะนอกจากโปรแกรมเที่ยวที่คุ้มค่ากับราคาแล้ว เรื่องความปลอดภัย ดูแล อำนวยความสะดวก ตลอดจนบริการรับ-ส่งฟรี สำหรับลูกค้าที่อยู่บริเวณเขาหลัก สู่ท่าเรือทับละมุ  แต่ถ้าอยู่นอกโซนเขาหลัก หรือพักโรงแรมในภูเก็ต ก็แค่จ่ายค่ารถรับ-ส่งเพิ่มจากแพ็คเกจ คนละ 300 บาท

เที่ยว Flying Hanuman และ Sky Walk ที่ Hanuman World

8.30 น. ตรงเวลานัดหมายเป๊ะ ! คนขับรถของทาง  Love Andaman ก็โทรมาแจ้งว่า รถรออยู่หน้าโรงแรมแล้วจ้า  เราใช้เวลาเดินทางโดยรถตู้ จากโรงแรม ไปยังท่าเรื่อทับละมุ (จุดขึ้นเรือ) เป็นเวลา 1.30 ชม. โดยประมาณ

มาถึงก็ทำการลงชื่อ รับริสแบนด์ แล้วนั่งทานอาหารว่าง เบเกอรี่ เครื่องดื่ม มีทั้งชา กาแฟ และน้ำผลไม้ ที่จัดเตรียมไว้ให้อย่างชิวๆ พอถึงเวลาก่อนขึ้นเรือ ทางไกด์ของ  Love Andaman  ก็จะมาแนะนำข้อควรปฏิบัติ รวมทั้งข้อห้ามในการทัวร์ครั้งนี้ให้ได้ปฏิบัติตามกัน

เที่ยว Flying Hanuman และ Sky Walk ที่ Hanuman World

สปีดโบ๊ท คือยานพาหนะที่จะพาเราออกไปท่องโลกทะเลกว้างในครั้งนี้  เราใช้เวลาอยู่บนเรือประมาณ 1.45 ชม. ก็ถึงจุดหมายแรก

โปรแกรมเดย์ทริป

ขึ้นเรือจากท่าเรือทับละมุ >> หมู่บ้านมอแกน เยี่ยมชมวิถีการใช้ชีวิตของชาวมอแกน >> อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จุดพักรับประทานอาหารกลางวัน พร้อมของว่าง >> อ่าวนีโม่ (จุดดำน้ำจุดแรก) >> อ่าวแม่ยาย >> อ่าวเต่า >> มุ่งหน้าสู่ท่าเรือส่วนตัวของทางเลิฟอันดามัน

เที่ยว Flying Hanuman และ Sky Walk ที่ Hanuman World

นั่งดูรูป อ่านประวัติจากคนอื่นมานาน วันนี้ได้มาสัมผัสด้วยตาตัวเองแล้วจ้าา า

จุดแรก……

หมู่บ้านมอแกน หมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา

เที่ยว Flying Hanuman และ Sky Walk ที่ Hanuman World เที่ยว Flying Hanuman และ Sky Walk ที่ Hanuman World เที่ยว Flying Hanuman และ Sky Walk ที่ Hanuman World

จากประวัติของชาวมอแกน ก็อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า..

ชาวมอแกน หรือชาวเล เป็นชนกลุ่มน้อย ที่ตั้งถิ่นฐานอยู่ตามเกาะในบริเวณภาคใต้ของไทย (ปัจจุบันตั้งหลักแหล่งถาวรที่เกาะสุรินทร์ใต้) ทำมาหากินอยู่บริเวณเขตทะเลอันดามัน ใช้ชีิวิตส่วนใหญ่อยู่บนเรือที่เป็นเสมือนทั้งบ้าน และยานพาหนะ  ภายหลัง ชาวมอแกน ได้รับนามสกุลพระราชทาน ว่า “กล้าทะเล”  ได้รับสัญชาติไทยและมีบัตรประชาชน นอกจากอาชีพหลักคือการประมงแล้ว หลังจากที่เริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้าถึง ก็เริ่มมีการค้าขายเกิดขึ้น สินค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นเครื่องประดับ ของทำมือ ตุ๊กตาไม้แกะสลัก ผ้าบาติก เป็นต้น

ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว จังหวัดภูเก็ตที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว จังหวัดภูเก็ต

งานฝีมือจากชาวมอแกน

ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว จังหวัดภูเก็ต

ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว จังหวัดภูเก็ต

ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว จังหวัดภูเก็ต

อีกสิ่งที่รู้สึกทึ่งหลักจากได้ยินประวัติของชาวมอแกน จากไกด์ คือ…

เหตุการณ์สึนามิ เมื่อ พ.ศ. 2547 ได้มีรายงานว่า ไม่ค้นพบชาวมอแกนที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนั้นเลย ทั้งๆที่ ตอนนั้นชาวมอแกน ไม่ได้มีความรู้ หรือเทคโนโลยีที่สามารถเตือนภัยให้รู้ได้เลย แต่ชาวมอแกนได้ยึดคำสอนของบรรพบุรุษ จากการสังเกตน้ำทะเล ที่ว่า ถ้านิ่งจนปลาว่ายน้ำไม่ได้ นั่นเป็นสัญญาณเตือนว่าจะเกิดภัยพิบัติ ให้อพยพขึ้นที่สูง หรือไม่ก็เอาเรือออกไปกลางทะเลเลย เหตุการณ์ครั้งนั้น ทำให้ไม่มีชาวมอแกนคนใดเสียชีวิตเลย

ปล. ถ้าข้อมูลผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว จังหวัดภูเก็ตที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว จังหวัดภูเก็ต

นอกจากวิถีชีวิต ขนบธรรมเนียม บ้านเรือนที่เป็นเอกลักษณ์ที่เราชื่นชอบแล้ว ยังสังเกตได้ว่า บนเกาะนี้เด็กเล็กเยอะมากกกกกกกก มากแบบ..มากจริงๆ ซึ่งภายหลังด้วยความสงสัยเลยถามไกด์ ก็ได้คำตอบด้วยน้ำเสียงขวยเขินว่า “เขาก็คงแบบ.. ไม่ค่อยมีอะไรทำกันอะเนอะ ก็….นะ”  ก็เป็นไปตามที่เราคิดเปี๊ยบ แหม่..อากาศก็ดี วิวก็สวยอะเนอะ อิอิ

ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว จังหวัดภูเก็ตที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว จังหวัดภูเก็ตที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว จังหวัดภูเก็ต

ใช้เวลาเยี่ยมชม เดินสำรวจ ชื่นชมกับความน่ารักของเด็กๆ บนเกาะพอสมควร ก็ได้เวลาที่เราต้องเดินทางต่อ ระหว่างเดินเอาเท้าจุ่มน้ำทะเล กำลังจะไปเรือ ก็เห็นน้องๆ เล่นน้ำกันอย่างเมาส์มัน เลยโฉบๆ เดินไปถ่ายรูปด้วย กำลังจะเดินต่อ เสียงน้อยๆแว่วมาว่า… “พี่ๆ มีตังค์มั้ย ??” มีจ้าาาา แต่น้อย ฮ่าๆๆ ไม่เหนือบ่ากว่าแรง ก็ให้น้องไป อย่างเต็มใจ

ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว จังหวัดภูเก็ต

จุดที่ 2

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

ตรงนี้จะเป็นจุดที่ให้นักท่องเที่ยวมารับประทานอาหารกลางวัน ซึ่งอาหารอร่อยมากกกก อิ่มท้องแล้วก็เตรียมพร้อมไปดำน้ำได้เลย

ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว จังหวัดภูเก็ต

ทางด้านบริการของเลิฟอันดามัน ก็มีเครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยว ขนมไทยไว้บริการ ครบเครื่องมาก

มาพักจุดนี้ ทางไกด์จะกำชับเป็นอย่างมากว่า อย่าเอาขยะขึ้นฝั่งเด็ดขาด เพราะทางอุทยานฯมีรองรับแล้ว และป้องกันการทิ้งขยะบนชายฝั่งด้วย ทานเสร็จก็อย่าลืมทิ้งขยะลงถังขยะกันด้วยนะ วันนั้นแอบเห็นคนทิ้งกระป๋องน้ำอัดลมไว้แถวๆป้ายอุทยานฯ เป็นอะไรที่โกรธมาก รักที่จะท่องเที่ยว ก็ช่วยกันอนุรักษ์ รักษาความสะอาดกันด้วยนะรีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเอง

เวลาที่รอคอยมาถึงแล้ววว ว ไปดำน้ำกัน

รีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเอง

สำหรับใครที่ไม่มีประสบการณ์การดำน้ำ ไม่เชี่ยวชาญในเรื่องอุปกรณ์ ทางไกด์ยินดีให้คำแนะนำ และดูแลอย่างดีค่ะ ส่วนใครว่ายน้ำไม่แข็ง ทางไกด์ก็ได้จัดเตรียมแท็กซี่ทะเล ให้เกาะลอยตุ๊บป่อง ส่องใต้ทะเลได้เหมือนเพื่อนๆที่ว่ายน้ำเก่งเลยค่ะ

รีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเอง

จุดที่ 3

อ่าวนีโม่

เป็นอ่าวที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของหมู่เกาะสุรินทร์ เหมาะแก่การดำผิวน้ำ ชมปะการัง  และที่สำคัญ ตามชื่อเลยค่ะ มีปลานีโม่ เจ้าส้ม – ขาว ให้ได้ดูกันด้วย แต่เสียดายไม่ได้เก็บภาพน้องโม่มาฝากเลย  ดันตีกับกล้องซะได้ แหง่ว….

รีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเองรีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเอง

ใครพอมีทักษะ หรือประสบการณ์ ก็ free diving ไปเลยค่ะ สวมวิญญาณเมอร์เมดน้อย แหวกว่ายน้ำทะเลสีฟ้าเข้ม กระทบไหล่เหล่าปลาเล็ก ปลาน้อยกันหน่อย

รีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเอง

เชื่อแล้ว ว่าที่นี่ เป็นสวรรค์ของการดำน้ำตื้นจริงๆ

ในโปรแกรมเราจะต้องดำน้ำทั้งหมด 3 จุด ซึ่งจุดดำน้ำที่ 2 คือ..

อ่าวแม่ยาย

พ่อผัว น้องเมีย (อันนี้ไม่เกี่ยว) แฮร่ .. อ่าวแม่ยาย เป็นอ่าวที่ยังคงความสมบูรณ์เป็นแนวกว้างของปะการังหลากชนิด และปลาหลากหลายชนิด ธรรมชาติใต้ท้องทะเลสมบูรณ์มากจริงๆ

และจุดดำน้ำจุดสุดท้าย คือ…

อ่าวเต่า

เป็นอีก 1 อ่าว ที่คงความสมบูรณ์ของปะการังและเหล่ากัลปังหา ส่วนสัตว์ที่พบเห็นได้ในบริเวณนี้คือ เต่ากระ แต่แต้มบุญเราไม่พอ ไม่เจอเต่าเลย แอบเสียดาย แต่ก็ไม่ได้เสัยใจ เพราะความสวยงามของสัตว์ทะเลตัวอื่นๆ ยังรอให้เราเชยชมอยู่

รีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเองรีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเอง

ทุกครั้งที่ขึ้นมาพักบนเรือ ทางเลิฟอันดามันก็จะจัดเตรียมน้ำดื่ม ทั้งน้ำเปล่าและน้ำอัดลม รวมทั้งเบเกอรี่ และผลไม้ ให้ได้ทานแก้กระหายกัน แต่สภาพหลังจากดำน้ำครบทุกจุด ก็อย่างที่เห็นเลยจ้า หมดแรง อ่อนล้า แต่ความประทับใจนี่ แน่นอกมาก แต่งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ทัวร์ดำน้ำก็เช่นกัน ได้เวลากลับเข้าฝั่งแล้วเดินทางกลับที่พักใคร ที่พักมันแล้วจ้า

รีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเอง

โกเบ๊นซ์ ข้าวต้มแห้งภูเก็ต

หลังจากเสาะแสวง บวกสอบถามคนท้องถิ่น ว่ามาภูเก็ต ร้านไหนดี ร้านไหนเด็ด ชื่อนี้ก็ติดหูมาตั้งแต่วันแรกที่มาถึง ซึ่งก็อกหักชีช้ำในคืนแรก มาแล้ว..แต่แถวยาวมากกกกกกกกกกกกกกกก จำนวนคนรอ ก็พอๆกับ ก.ไก่ที่พิมพ์อ่ะ มันยาวมากจริง  คืนนี้เลยมาแก้ตัว แล้วเราก็ได้กินสมใจจนได้

รีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเอง

โกเบ๊นซ์ ข้าวต้มแห้ง  นับเป็นร้านเด็ดของคนนอนดึก เพราะเปิดตั้งแต่ 1 ทุ่ม ยัน ตี 3 ครึ่ง เมนูก็จะเป็นข้าวต้มแห้ง ข้าใต้มกระดูกหมู กระดูกสันหลัง หมูกรอบ เกาเหลา จำพวกนี้  ซึ่งนับเป็นร้านประจำของคนในท้องถิ่น และนักท่องเที่ยวที่มาเยือนด้วย เห็นว่า เป็นเจ้าแรก เจ้าเดียว ไม่มีสาขาที่ไหนด้วย เรียกได้ว่า ถ้าอยากกินก็ต้องตามไปกินที่ภูเก็ตที่เดียวค่ะ

รีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเอง

Day 3

ยังไม่ทันหนำใจกับการเที่ยวเล่น ผจญภัยในภูเก็ต เวลาก็ล่วงเลยมาถึงวันที่ 3 วันเดินทางกลับแล้ว ก่อนกลับ ตั้งใจว่าแว๊นมอเตอร์ไซค์ ย้อนกลับมาแถว Hanuman World  อีกครั้ง เพราะตรงนั้น มีร้านอาหารน้องใหม่ ที่มองจากภายนอก ก็ช่วนให้เข้าไปนั่งมากๆ

รีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเองรีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเอง

Three Monkey Restaurant

ร้านอาหาร นั่งชิว ชมบรรยากาศสไตล์บาหลี ที่มีความร่มรื่นและตกแต่ง มุมโต้ะอาหาร หลายหลายให้เลือกเยอะมาก เมนูก็มีให้เลือกเยอะ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม อาหารทานเล่น ขนมหวาน จัดมาในจานที่เข้ากับบรรยากาศสุดๆ ใครกำลังมองหาร้านอาหารสวยๆ วิวดีๆ อาหารอร่อย นั่งชิวๆ ไม่รีบร้อนไปไหน แนะนำเลยค่ะ

รีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเอง

โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ต้องตกหลุมรักที่นี่เป็นพิเศษแน่นอน เพราะมุมถ่ายรูปเยอะมาก มีแต่วิวดีๆ

รีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเองรีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเอง

ใครแวะไป ฝากห่อ ตำวานร ใส่ถุงมาหน่อยเด้อจ้าาา

ตำวานร เมนูคู่ร้าน ทรีมั้งกี้  มันก็คือส้มตำนี่แหละแต่มีส่วนผสมของปลีกล้วย และเห็ดหูหนู แต่ที่ชื่นชอบ ก็คงเป็นรสชาติที่ถูกปาก อร่อยจัดจ้าน แซ่บใช้ได้เลย สั่งเบียร์มาจิบแก้เผ็ดสักหน่อยนะ ฮื้มมมม..นั่งกันยาวๆ

รีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเองรีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเอง

ก็บอกแล้วว่า.. มุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมากกกกก หน้าห้องน้ำยังสวยอ่ะ ไม่เชื่อลองไปดู

รีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเอง

นั่งชมวิว ชิมบรรยากาศ ซึมซับอากาศไร้มลพิษอยู่พักนึก ดูเหมือนความพยายามในการสโลไลฟ์จะไม่สำเร็จ การผจญภัยยังไม่สิ้นสุด เพราะเมฆก้อนใหญ่ ลอยมาแต่ไกลนู้นแล้ว หนีฝนกันเถอะพวกเรา

รีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเอง

ยังกลับไม่ได้นะ!!!! ถ้ามาภูเก็ต ก้ต้องห้ามพลาด ไปเดินเล่นย่านเมืองเก่า ชื่นชมความงดงาม ร่องรอยจากอดีต จากบ้านเรือนเก่าแก่ ตึกเก่าแบบชิโน-โปรตุกีส นับว่าเป็นอีก 1 จุดที่เป็นเสน่ห์ขึ้นชื่อของเมืองภูเก็ตเลยละค่ะ

รีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเองรีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเอง

กำแพงร้านราดหน้ายอดผัก ยังสวย

รีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเอง

เที่ยวเล่น เดินถ่ายรูปจนลืมไปเลย ว่าต้องเผื่อเวลาแว๊นมอเตอร์ไซค์ จากตัวเมืองภูเก็ต มายังสนามบิน บิดคันเร่งจนหัวหูกระจุยกระจายไปหมด แต่ก็ยังพอมีความโชคดีเหลืออยู่บ้าง มาทันเวลาขึ้นเครื่อง เฉียบขาดด้วยการเช็คอินผ่านตู้คีออสไว้ก่อน ตั้งแต่ขามา วิ่งพอเป็นพิธี ก้นถึงเบาะปุ๊บ ถึงกลับถอนหายใจ ไม่ตกเครื่องแล้วโว้ยยยย

รีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเอง

เจอเบาะนิ่มๆ แอร์เย็นๆ บริการดีๆ จากพี่แอร์เข้าไป ตอนนี้เคลิ้มมม จนจะหลับแล้ว

เจอกันอีกที ดอนเมืองเลยนะ Z z z .. z

รีวิวเที่ยวภูเก็ต ด้วยตัวเอง

ชีวิตเรา เราสามารถแต่งแต้มสีสันให้มันได้ ตามอย่างที่ใจเราต้องการ เฉกเช่นการเดินทาง ไม่มีการเดินทางครั้งไหนเสียเปล่า เรามักได้ประสบการณ์ และความทรงจำกลับมาเสมอ

การผจญภัยครั้งนี้ก็เป็นอีกทริป ที่อาจเปิดโลกทัศน์ ให้ใครหลายๆคนที่ไม่เคยออกเดินทางผจญภัย ให้กลับมาหลงรักชีวิตโลดโผน ที่เต็มไปด้วยจังหวะของความสนุก เร้าใจ อย่างเราก็ได้ มาแต่งแต้มชีวิตให้ไม่น่าเบื่อ ด้วยการออกเดินทางกันเถอะ

แล้วพบกันใหม่ ทริปหน้า….

 

#AirAsiaTravels

#ไปภูเก็ตไปกับแอร์เอเชีย

#เที่ยวแบบมนุษย์เงินเดือน

 

Facebook Comments