รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย (3 วัน 2 คืน)

รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย

รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย 3 วัน 2 คืน มกราคม 2562 : เที่ยวแบบมนุษย์เงินเดือน

อากาศหนาวๆ ช่วงต้นปี รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งช่วงน่าเที่ยวของทางภาคเหนือของประเทศไทย ที่บอกว่าน่าเที่ยวเพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่ดอกไม้ต่างๆ ได้บาน ออกดอกสวยงาม โดยเฉพาะดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วยที่เราจะพาทุกคนไปเที่ยวกันในทริปนี้

ทริปนี้จึงเป็นทริปสำรวจเส้นทางสายดอกไม้แบบเต็มๆ เลย ช่วงเวลาที่ดอกไม้บาน อาหารที่ทำจากดอกไม้ เพราะเชียงใหม่จะจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2562 และ กิจกรรม Chiangmai Blooms ช่วงวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ จึงอยากชวนทุกคนไปเที่ยวกัน


กำหนดการเดินทางของทริปนี้

วันแรก 
5.30 น. เดินทางจาก กทม-เชียงใหม่ โดยสายการบิน Thai Smile

7.00 น. แวะรัปประทานอาหารเช้าที่

8.30 น. ชมดอกพญาเสือโคร่ง ณ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี

9.30 น. เข้าชมดอกพญาเสือโคร่ง ที่ขุนวาง

13.00 น. รัปประทานอาหารที่ สวนกุหลาบหลวงโครงการหลวงห้วยผักไผ่

18.00 น. เข้าที่พักหุบเขาในตำนาน Flora Creek

///////////////////////////////////////////

วันที่สอง

6.00 น. ออกจากที่พักสู่ดอยอ่างขาง

8.30 น. ชมดอกพญาเสือโคร่ง/สวนบ๊วย ณสวน ๘0 พรรษา ดอยอ่างขาง

12.00 น. ชม Japanese Land ณ ฮิโนกิแลนด์

14.00 น. พักกินกาแฟที่สวนอินทผาลัมแห่งแรกของประเทศ  สวนโกหลัก

17.00 น. เข้าที่พัก

20.00 น. กินหอยทอดร้านเด็ด
//////////////////////////////////////////

วันที่สาม

9.00 น.  ออกจากที่พักไปตลาดวโรรส

10.00 น. ชมโรงงานผลิตช็อคโกแลต Siamaya chocolate

11.00 น. ชมอุทยานหลวงราชพฤกษ์

15.00 น. เดินทางกลับ กทม โดย สวัสดิภาพ

/////////////////////////////////////////


วันแรก

หลังจากเดินทางจากกทมไฟล์ทเช้ามาก มาถึงเชียงใหม่ก่อนเดินทางจึงแวะเติมพลังที่ร้าน 324 house bar cafe

รีวิวเที่ยวเชียงใหม่รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ออกเดินทางมายังจุดหมายแรกของทริปนี้คือ  ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี เพื่อชมดอกพญาเสือโคร่งที่กำลังผลิบานภายในศูนย์แห่งนี้ รีวิวเที่ยวเชียงใหม่

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ดอยอินทนนท์  จ.เชียงใหม่ อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ศูนย์แห่งนี้เป็นโครงการอันเนื่องมาจาก พระราชดำริ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการวิจัยและเพาะพันธุ์กล้วยไม้ รองเท้านารีอินทนนท์ ที่มีความสวย งามแต่ใกล้จะสูญพันธุ์เต็มที

รีวิวเที่ยวเชียงใหม่

รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ระหว่างทางไปขุนวาง จะเจอต้นดอกพญาเสือโคร่งตลอดทาง รีวิวเที่ยวเชียงใหม่รีวิวเที่ยวเชียงใหม่รีวิวเที่ยวเชียงใหม่

ออกเดินทางต่อมายัง ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง)   ตั้งอยู่บนดอยอินทนนท์ขับรถเลยมากจากศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ไม่นานนัก กรมวิชาการเกษตร ดำเนินการใช้ท้องทุ่งแห่งนี้ เป็นสถานที่ทดลองและขยายพันธุ์พืชบนที่สูง เพื่อส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยี แก่เกษตรกรบนที่สูง และเพื่อทดแทนการปลูกฝิ่น

รีวิวเที่ยวเชียงใหม่รีวิวเที่ยวเชียงใหม่รีวิวเที่ยวเชียงใหม่

ดอกพญาเสือโคร่งที่นี้ยังไม่บานเต็มที่นัก คาดว่าจะบานเต็ม 100% ประมาณสิ้นเดือน มค ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ

รีวิวเที่ยวเชียงใหม่หลังจากได้ชมพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทยถึงสองแห่งเราเปลี่ยนบรรยากาศมาชมสวนกุหลาบกันต่อที่สวนกุหลาบหลวงโครงการหลวงห้วยผักไผ่ เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ จัดสวนสไตล์อังกฤษ มีกุหลาบหลากหลายสายพันธุ์ ใครชอบกุหลาบต้องมาที่นี่   รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ รีวิวเที่ยวเชียงใหม่

การได้จิบชาสมุนไพรสดยามบ่ายเคล้ากับกลิ่นกุหลาบจางๆจากสวนเป็นอะไรที่ไม่สามารถบรรยายได้

ส่วนในแก้วเขียวๆนั้นเป็นน้ำผักปั่น จะมี อโวคโด เสาวรส และสมุนไพรต่างๆ กินแล้วสดชื่นมาก

รีวิวเที่ยวเชียงใหม่

ส่วนประกอบของชาสมุนไพรสดรีวิวเที่ยวเชียงใหม่เค้กผักและเค้กกุหลาบซึ้งนำกลีบกุหลาบมาเป็นส่วนประกอบในเค้กได้กลิ่นหอมๆของกุหลาบด้วยนะรีวิวเที่ยวเชียงใหม่

อาหารที่นี่จะเน้นอาหารสุขภาพจะเป็น ออแกนิคทั้งหมด ส่วนรสชาติอร่อยมากจนลืมอาหารเฮลตี้ที่เคยๆกินมาเลยรีวิวเที่ยวเชียงใหม่

ตบท้ายด้วยไอติมอโวคาโด หอมมัน ไม่หวานมาก ตัดกับผลไม้เปรี้ยวอ่อนๆรีวิวเที่ยวเชียงใหม่

ตกเย็นได้เวลาเข้าที่พัก ในส่วนของที่พักคืนนี้อยู่ไม่ไกลจาก สวนกุหลาบมากนักเป็นที่พักกลางหุบเขาสะเมิง

รีวิวเที่ยวเชียงใหม่

ดอกพญาเสือโคร่ง

บรรยากาศภายในห้องนอน มันใหญ่มากก ด้านหลังเป็นระเบียงสามารถนั่งดูลำธารเล็กๆที่ติดหลังห้องได้เลย ดอกพญาเสือโคร่ง ดอกพญาเสือโคร่ง ดอกพญาเสือโคร่งดอกพญาเสือโคร่งได้เวลาอาหารเย็น อารหารที่นี้จะมีหลายประเภทแต่ที่ผมแนะนำเลยจะเป็นประเภทที่ทำจากผักและดอกไม้ที่กินได้ สีสันมันช่างน่ากินเหลือเกิน ดอกพญาเสือโคร่ง

ผัดไทกุ้งสดธรรมดาไปต้อง ผัดไทกุ้งแม่น้ำตัวโตๆกันไปเลยดอกพญาเสือโคร่ง

ตามด้วยของหวานแบบไทยๆ บัวลอยดอกไม้ ไม่หวานมากดอกพญาเสือโคร่ง
วันที่สอง

ออกเดินทางสู่สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง  ดินแดนแห่งความโรแมนติก ด้วยระยะทางที่ค่อนข้างไกลเพราะมีการปิดเส้นทางขึ้นจากอำเภอฝางทำให้ต้องขึ้นทางอำเภอชัยปราการแทนเราจึงออกเช้ามากเพราะอยากสัมผัสกับอากาศเย็นๆ
สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง เป็นโครงการหลวงแห่งแรกที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้ทรงมีพระราชดำริจัดตั้งขึ้นโดยพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ เพื่อซื้อที่ดินและไร่ในบริเวณดอยอ่างขางส่วนหนึ่ง จากนั้นจึงโปรดเกล้าฯ ตั้งโครงการหลวงขึ้น เพื่อใช้เป็น สถานีวิจัยและทดลองปลูกพืชเมืองหนาวชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผัก ไม้ผล ไม้ดอกเมืองหนาว เพื่อเป็นตัวอย่างแก่เกษตรกรชาวเขาในการนำพืชเหล่านี้มาเพาะปลูกเพื่อสร้างรายได้แทนการปลูกฝิ่น
ดอกพญาเสือโคร่ง ดอกพญาเสือโคร่ง ดอกพญาเสือโคร่ง ดอกพญาเสือโคร่ง ดอกพญาเสือโคร่ง ดอกพญาเสือโคร่ง ดอกพญาเสือโคร่ง ดอกพญาเสือโคร่งดอกพญาเสือโคร่ง ดอกพญาเสือโคร่ง คาดว่าพญาเสือโคร่งจะบานจนถึงสิ้นเดือนนี้ไปจนถึงต้นเดือนหน้าดอกพญาเสือโคร่งอีกหนึ่งมุมมหาชนที่ใครมาเที่ยวดอยอ่างขางต่างก็อยากมาเก็บบันทึกภาพไว้ นั่นก็คือสวนบ๊วยถ้าออกดอกจะขาวเต็มไปหมดบวกกับฉากหลังสีชมพูของพญาเสือโคร่งเป็นอะไรที่สวยงามมาก

ดอกพญาเสือโคร่งสวนบ๊วย

สวนบ๊วย

สวนบ๊วยสถานที่ต่อไปของวันนี้คือ ฮิโนกิแลนด์ Landmark แห่งใหม่ในเชียงใหม่ เป็นการจำลองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโดยจำลองบรรยากาศแบบญี่ปุ่นมาไว้ที่นี่

ค่าเข้าชม
-ผู้ใหญ่ คนไทย 180บาท
-ต่างชาติ 230 บาท
-เด็ก คนไทย 50 บาท
-ต่างชาติ 70 บาท รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วยรีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย พักกินกาแฟที่สวนอินทผาลัมโกหลัก สวนอินผาลัมแห่งแรกของประเทศ อยู่ไม่ไกลจากฮิโนกิแลนด์ขับรถ 3 นาทีถึงเลย มีอาหารเครื่องดื่ม และ อินผาลัมทั้งสดและอบแห้ง รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วยขากลับมีโอกาสได้แวะ ออนเซ็น ม่อนแจ่ม แต่ไม่ได้พักที่นี่นะครับเพราะที่พักเต็มเลยได้ชิมไอติมซิกเนเจอของที่นี่แทน  รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย

ที่พักของเราคืนนี้คือ Win tree city resortรีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย

รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย (3 วัน 2 คืน) มกราคม 2562

รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย  ตกดึกออกไปตระเวนกินของขึ้นชื่อในเมืองเชียงใหม่ เจอร้านเสวยหอยทอดผัดไทชาวเล ด้วยความเป็นคนชอบกินหอยนางรมมากถึงมากที่สุดเจอร้านนี้คือนิพพานเลย หอยตัวใหญ่ สดมาก ที่สำคัญแป้งทอดบางกรอบน้ำมันน้อยมาก มีตามสั่งด้วยนะ สั่งเลยอร่อยทุกอย่างรีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย

รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วยจบวันที่สอง


วันที่สาม

เติมพลังด้วยอาหารเช้าของโรงแรม ของกินเยอะมาก ฮิโนกิแลนด์

ไปซื้อของฝากกันที่ตลาดวโรรส หรือ กาดหลวง เป็นที่ที่นักท่องเที่ยวชอบมาซื้อของฝากทั้งไทยและต่างชาติ ราคาไม่แพงของให้เลือกหลากหลายฮิโนกิแลนด์ ฮิโนกิแลนด์

เสร็จแล้วต่อที่โรงงาน Siamaya chocolate เป็นโรงงานช็อคโกแลตเล็กๆผลิตแบบโฮมเมดใส่ใจรายละเอียดและเจ้าของยังชอบนำวัตถุดิบท้องถิ่นในเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงมาผสมลงในช็อคโกแลตอีกด้วย กลายเป็นรสสชาติแปลกใหม่ที่หลายๆคนชอบ มีทั้งรสพริก รสชาไทย รสมะพร้าว และรถเครื่องเทศต่างๆ บอกเลยว่าใครชอบช็อคโกแลตต้องมาซื้อกลับไปฮิโนกิแลนด์ ฮิโนกิแลนด์ ฮิโนกิแลนด์ ฮิโนกิแลนด์หลังจากได้รับความรู้เกี่ยวกับการทำช็อคโกแลตแล้วก็เดินทางต่อไปยัง อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ชมการจัดแสดงดอกไม้ต่างๆ ไฮไลท์อยู่ที่ดอกไม้เมืองหนาว และกล้วยไม้นาๆพันธุ์ฮิโนกิแลนด์ ฮิโนกิแลนด์

รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย (3 วัน 2 คืน) มกราคม 2562

รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย 3 วัน 2 คืน มกราคม 2562 รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย 3 วัน 2 คืน มกราคม 2562 รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย 3 วัน 2 คืน มกราคม 2562

รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย (3 วัน 2 คืน) มกราคม 2562

รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย 3 วัน 2 คืน มกราคม 2562 รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย 3 วัน 2 คืน มกราคม 2562


เส้นทางสายดอกไม้ ขุนวาง น่าจะบานเต็มที่ 100% ช่วงสิ้นเดือน มกราคม 2562 ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วยนะครับ

เส้นทางสายดอกไม้อ่างขาง  มีให้เห็นถึงประมาณต้นเดือน กพ 62

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ มีดอกไม้ตลอดปีเปลี่ยนผลัดกันตามช่วงเวลาของดอกไม้แต่ละชนิด

***ข้อควรปฏิบัติในการชมดอกไม้
ไม่ควรจับ ดัด เด็ด โน้ม หรือ สัมผัสใดๆแกดอกไม้หรือต้นไม้ทุกชนิด จะได้มีดอกไม้สวยให้ทุกคนได้ชมกันนานๆเน้อ
จบทริปเส้นทางสายดอกไม้ 3 วัน 2 คืน เราเดินทางกลับด้วยสายการบิน Thai Smile ถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ

รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ฤดูชมดอกไม้ ดอกพญาเสือโคร่ง สวนบ๊วย 3 วัน 2 คืน มกราคม 2562

#TATCNXblooms
#TATChiangmai

 

รีวิวเที่ยวไทยอื่นๆ

รีวิวเที่ยวลำปาง… 10 ปลายทางฝัน “เมืองผ่าน ที่ต้องแวะ”

รีวิวเที่ยวระนอง 4 วัน 3 คืน แนะนำที่เที่ยว ที่พัก และร้านอาหาร

Facebook Comments

Leave a Comment