เที่ยวสิมิลัน สวรรค์บนดิน Love Andaman Love the Sea EP 1

 

เที่ยวสิมิลัน กลับมาเจอกันอีกครั้งครับสำหรับรีวิวท่องเที่ยวฉบับเที่ยวแบบมนุษย์เงินเดือน รอบนี้ถือว่าจัดเต็ม และเต็มอิ่มมาก ๆ ครับ  เพราะเป็นการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา และออกเกาะ ไปกับ  Love Andaman ถึง 4 วัน 3 คืนกันเลยทีเดียว โดยทริปนี้ผมจึงขอแบ่งรีวิวทริปนี้ออกเป็น  2 พาร์ทนะครับเพราะกลัวจะเบื่อกันซะก่อน ฮ่าา โดย ตอนแรกจะเป็น Love Andaman Love the Sea EP 1 สิมิลัน สวรรค์บนดิน และตอนที่สอง จะเป็น Love Andaman Love the Sea EP 2 หมู่เกาะสุรินทร์ ดินแดนมหัศจรรย์ เป็นไงบ้างครับ แค่ชื่อก็ยิ่งใหญ่อลังการแล้วใช่ไหมครับว่าแต่ความยิ่งใหญ่ของที่นี่เป็นยังไง ต้องตามอ่านกันให้จบทั้ง 2 EP นะครับ 🙂  

ผมขอเริ่ง EP1 เลยละกันนะครับ


Love Andaman Love the Sea EP 1 สิมิลัน สวรรค์บนดิน

ก่อนเข้าสู่รีวิว ผมขอให้ข้อมูลคร่าว ๆ สำหรับ หมู่เกาะสิมิลันก่อนนะครับ สำหรับใครที่ยังไม่มีข้อมูลหรือ ยังไม่เคยไปมาก่อนครับผม

หมู่เกาะสิมิลัน เป็นอุทยานแห่งชาตินะครับถ้าเรียกเต็ม ๆ เรียกว่า อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ตั้งอยู่ในท้องที่ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา พื้นที่ประมาณ 80,000 ไร่ ประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติ เมื่อ 1 กันยายน พ.ศ. 2525

ส่วนคำว่า สิมิลัน เป็นภาษามลายูแปลว่า 9 เพราะหมู่เกาะสิมิลันเป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ เรียงตัวกัน ในทะเลอันดามัน มี 9 เกาะ จากเหนือมาใต้ โดยส่วนใหญ่จะเรียกง่าย ๆ และสั้น ๆ ว่า เกาะ 1-9 ครับ โดยที่เกาะ 1-3 ถูกสงวนให้เป็นพื้นที่วางไข่ของเต่าทะเล และห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวขึ้นเกาะโดยเด็ดขาด ส่วนเกาะอื่น ๆ ก็สามารถแวะดำน้ำ ว่ายน้ำ สำรวจระบบนิเวศน์ทั้งใต้น้ำ และ ได้อย่างปกติครับ

หมู่เกาะสิมิลัน ถือเป็นหมู่เกาะที่มีความสวยงามสมบูรณ์ของระบบนิเวศน์มาก ๆ ครับโดยเฉพาะปะการัง เต่า และปลาหลากหลายพันธ์ุ ส่วนหาดทรายที่นี่จะขาว นุ่มละเอียดเป็นพิเศษ น้ำทะเลสีฟ้าใส มีโขดหินที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่คือ โขดหินเรือใบที่อยู่สูงบนเนินเขา นักท่องเที่ยวสามารถเดินเท้าขึ้นไปชมวิวที่สวยสะดุดตาด้านบน และถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วยครับ ช่วงเปิดเกาะ พฤศจิกายน -เมษายน นอกนั้นปิดเกาะครับ

ข้อมูลเพิ่มเติมของ หมู่เกาะสิมิลัน

https://www.loveandaman.com/similan

วิกิพิเดีย- อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน

 

​แผนการท่องเที่ยว

แผนทั้งหมดจะเป็น 4 วัน 3 คืน โดย EP1 จะเป็น Day1-2 ส่วน EP2 จะเป็น Day 3-4 ครับ 

 

Day1 

  • เดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ – สนามบินภูเก็ต โดยสายการบิน  Thai Vietjet Air
  • รับประทานอาหารกลางวันที่ The Sands Khao Lak by Katathani 
  • Check in ที่พัก Kalima Resort & Villas Khao Lak พร้อมพักผ่อน เดินชมบรรยากาศภายในโรงแรม
  • รับประทานอาหารเย็นที่ร้าน เรอดัง

Day2

  • รับประทานอาหารเช้าที่ Kalima Resort & Villas Khao Lak 
  • ออกเดินทางจากไปท่าเรือทับละมุ
  • ออกเดินทางจากท่าเรือทับละมุ ไปเกาะสิมิลัน
  • ทริปเกาะสิมิลัน กับ Love Andaman
  • เดินทางกลับที่พัก Kalima Resort & Villas Khao Lak 
  • รับประทานอาหารเย็น ที่ร้าน บ้านเขาหลัก ซีฟู้ด พังงา 

Next EP2


Day1 

วันแห่งการกิน และพักผ่อน 

เที่ยวสิมิลัน

ทริปนี้ออกเดินทางแต่เช้าตรู่ครับ เที่ยวบิน 08:20 น. ช่วงนี้คนออกต่างจังหวัดค่อนข้างเยอะ ผลที่เกิดจากช่วงมลภาวะที่เรียกว่า PM 2.5 เป็นช่วงที่หนักหน่วงมากสำหรับคนที่อาศัยอยู่เมืองกรุง วันนี้ก็ถือโอกาสหนีฝุ่นไปซบทราบกันบ้างแล้วหละ บินไกลถึง ภูเก็ตกันเลยทีเดียว

เที่ยวสิมิลัน

สำหรับทริปนี้ ไว้ใจ ให้ Thai Vietjet Air  พาบินไกลหนีฝุ่นถึงภูเก็ตกันเลยทีเดียวครับ พนักงานต้อนรับทั้งภาคพื้นดิน และบนเครื่อง ให้บริการดี ตรวจสอบความพร้อมของเครื่องอย่างละเอียดก่อนบิน เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารนั่นเองครับ 

เที่ยวสิมิลัน

ถึงสนามบินภูเก็ต เป็นที่เรียบร้อย บรรยากาศที่นี่ค่อนข้างร้อนครับ แต่แน่นอนปราศจาก PM 2.5

เที่ยวสิมิลัน

จากนั้นก็ออกเดินทางจากสนามบิน มุ่งสู่  The Sands Khao Lak by Katathani เพื่อทานอาหารเที่ยงก่อนเดินทางสู่ที่พักครับผม ที่สนามบินก็มีรถโดยสารหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น รถตู้ แท็กซี่ หรือแม้แต่รถบัส ส่วนใหญ่ถ้ามากันหลายคน แนะนำแท็กซี่เหมาจะสะดวกมากกว่าครับ หรือดีหน่อยก็เช่ารถขับไปเลย

เที่ยวสิมิลัน

ก่อนถึงที่พัก ก็พักรับประทานอาหารเที่ยงกันที่นี่ครับ The Sands Khao Lak by Katathani พื้นที่กว้างใหญ่และหลายโซนมากครับ บรรยากาศเหมาะสำหรับมาพักผ่อนมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนฝูง ครอบครัว หรือคู่รัก ก่อนรับประทานอาหาร เดี๋ยวขอพาชมสถานที่บริเวณโซนอาหารโดยรอบครับ ห้องอาหารชื่อ Talay จะติดอยู่ริมชายหาด และเป็นหาดแบบส่วนตัวอีกด้วย มาดูกันว่าจะฟินขนาดไหน ครับ

The Sands Khao Lak by Katathani

พิกัด : คลิก

Website: https://www.thesandskhaolak.com/

เที่ยวสิมิลัน

สระว่ายน้ำที่นี่เยอะมาก ๆ ครับ มีให้เลือกแบบไม่ต้องแย่งกันเลยเที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน

ห้องอาหารมีให้เลือกทั้ง Indoor และ Outdoor เอาแบบที่สบายใจกันไปเลยครับ

เที่ยวสิมิลัน

หลังจากชมบรรยากาศแบบฟิน ๆ แล้ว ขอพาชมไปดูอาหารกันว่ามีอะไรบ้างนะครับ

เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน

ครบทั้งของหวานของคาว อาหารไทยและต่างชาติ ครับ ว่าแล้วขอตัวไปจัดการมื้อเที่ยงที่ตักมาพูนจานก่อนนะครับ หิวมาก พอดีลืมทานข้าวเช้ามาด้วย


Kalima Resort & Villas Khao Lak

พิกัด : คลิก

Website : https://www.kalimaresort.com/

เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลันเที่ยวสิมิลัน

และแล้วก็ถึงที่พักโดยปลอดภัย จะบอกว่าเราพักกันที่นี่ตลอดทั้งทริปครับ คือ 4 วัน 3 คืน Kalima Resort & Villas Khao Lak ก่อนที่จะพาไปชมที่พัก ผมขอบอกว่าควรมาพักที่นี่ซักครั้ง แล้วคุณจะได้ประสบการณ์การพักผ่อนที่เต็มอิ่มกลับไปอย่างแน่นอนครับ เพราะที่นี่มีพื้นที่กว้างขวางมาก มีหลายโซน สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สระน้ำที่มีหลายแบบทั้งสวนน้ำ และจุดเด่นของที่นี่คือ สระดาวครับ  ทั้งบาร์ อาหารบุฟเฟต์ มีให้ทานตั้งแต่เช้า เที่ยง ไปจนถึงเย็น  มีแม่น้ำไหลผ่านให้พายเรือ กิจกรรมกลางแจ้ง ปาร์ตี้บนชายหาด หรือแม้แต่สายสุขภาพก็ยังมี ฟิตเนส สนามกีฬา ฟุตบอล วอลเวลย์บอล  เอาเป็นว่าสามารถอยู่ได้ทั้งวันเลยครับ ที่สำคัญสำหรับใครที่มาเพื่อดำนำ้ ดูปะการัง ที่หมู่เกาะสุรินทร์ สิมิลัน ก็ใกล้กับท่าเรือของ ทับละมุ และ Love Andaman มากๆ นั่งรถไม่ถึง  10 นาที
ส่วนประเภทห้องพักก็มีหลากหลายมากๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น ไม่ว่าจะมาเป็นคู่ เป็นครอบครัว กับเพื่อนฝูง มีรองรับทุกรูบแบบ ทั้งมีสระว่ายน้ำในตัว อ่างจากุซซี่ที่ใหญ่แบบลงนอนได้ 4-5 คน หรือจะเป็นแบบวิลล่าก็มี ครบมาก ๆ ครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม และประเภทห้องสามารถเข้าไปดูได้ที่ เว็บไซต์ที่แปะไว้ข้างต้นครับ 

ว่าแล้วไปชมที่พักสำหรับทริปนี้พร้อม ๆ กันครับ

 

เที่ยวสิมิลัน

Welcom dirnk ที่นี่ก็มาเป็นแก้วไวน์เลย ที่อื่นส่วนใหญ่จะเป็นแก้เล็ก ๆ รสชาติสดชื่นดีครับ ออกแนวค็อกเทล แต่ไม่มีแอลล์กอฮอล์

หลังจากพักผ่อน เช็คอินเรียบร้อย ก็ได้เวลาเข้าที่พักกันครับ ไปสำรวจที่พักพร้อมกันเลยดีกว่าครับ

 

เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน

ห้องกว้างมาก ๆ ครับ เพดานสูง รู้สึกโล่ง บรรยากาศโปร่ง ใหม่ และที่สำคัญ สะอาดมาก ๆ ครับ

 

เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน

ผมชอบหลังห้องนี่เลย อ่างจากุ๊ดชี่ใหญ่มาก ๆ ครับ พร้อมวิวหลังห้องแบบพรีเมี่ยม คือแม่น้ำไหลผ่าน จะรอช้าอยู่ไย ร้อนมาทั้งวันขอลงอ่างซักพักนะครับ

 

เที่ยวสิมิลัน

มองผ่านหน้าตาผมไปนะครับ แนะนำให้เสพบรรยากาศ และความฟินดีกว่า ฮ่าาาา

หลังจากชมบรรยากาศภายในห้องแล้ว เดี๋ยวผมพาไปชมบริเวณโดยรอบดีกว่าว่ามีอะไรมั่ง

 

เที่ยวสิมิลัน

มาเริ่มกันที่ภาพมุมสูงกันครับ เอามาฝากเฉพาะบางส่วนของรีสอร์ตครับ

เที่ยวสิมิลัน

เที่ยวสิมิลัน
เที่ยวสิมิลัน

มีสวนน้ำให้เด็ก ๆ ได้เล่นอย่างสนุกสนาน หรือผู้ใหญ่ก็สามารถเล่นได้

 

เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน

ลักษณะ ที่พักอื่น ๆ ก็จะเป็นแบบ Pool Villas ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายมากครับ ที่สำคัญ หลังใหญ่ พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางมาก ๆ

 

เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน

จังหวะนี้ห้ามใจไม่ได้จริง ๆ ขอนั่งชิวซักแป๊บนะครับ

 

เที่ยวสิมิลัน

เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน

ส่วนตรงรีสอร์ตฝั่งติดแม่น้ำ และชายหาดก็จะเป็นห้องอาหารสำหรับดินเนอร์ขนาดใหญ่ที่มีสระว่ายน้ำ พร้อมทั้งเครื่องดื่ม อาหารหลากหลาย ให้ได้เลือกสรรกันตามใจชอบเลยครับ

 

เที่ยวสิมิลัน

สระดาวยามค่ำคืนก็จะสวยสะดุดตา เอามาก ๆ ครับ จุดนี้ถือเป็น  Highlight  ของที่นี่เลยก็ว่าได้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป และดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืน พร้อมจิบเบียร์ หรือเครื่องดื่มเบา ๆ และว่ายน้ำชิว ๆ เหมาะแก่การพาคู่รักมา สวิท มาก ๆ ครับ

 

เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน

ถัดมาจากสระดาวก็จะเป็นบริเวณลานอเนกประสงค์ สามารถเล่นได้ทั้งกีฬา นั่งพักผ่อนอาบแดด และมีบาร์ให้สั่งเครื่องดื่ม บริเวณดังกล่าวอีกด้วยครับ

 

 

เที่ยวสิมิลัน

เดินเลยอีกหน่อยก็จะเจอสะพานเชื่อมต่อไปยังชายหาด และมีเรือให้พายอีกด้วย

 

สุดท้ายสุด มาดูบริเวณห้องอาหารกันบ้างครับ

เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน


ร้านอาหารพื้นบ้าน เรอดัง พังงา

พิกัด: คลิก

วันเวลา เปิด ปิด : ทุกวัน 9:00–21:00

เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน

ก่อนนอนพักผ่อนพร้อมออกเดินทางลุยเกาะพรุ่งนี้ ก็ได้แวะมาทานอาหารพื้นบ้านเจ้าดังร้านนี้เลยครับ เรอดัง พังงา ขอบอกว่ารสเด็ดมาก ๆ อร่อยทุกอย่างครับ พระเอกของงานวันนี้ผมขอยกให้กับ เจ้ากะเพราปลาหมึกครับ กรอบและสดมาก ๆ

หลังจากรับประทานอาหารเย็นกันแล้วก็ได้เวลากลับที่พัก เพื่อพักผ่อน ก่อนออกเดินทางพรุ่งนี้ครับ  สำหรับวันนี้ราตรีสวัสดิ์


Day2

ทริปเกาะสิมิลัน กับ Love ♥ Andaman 

หลังจากที่พักผ่อนเก็บแรงกันเมื่อวาน วันนี้ก็ได้เวลาออกเดินทางมุ่งหน้าสู่หมู่เกาะ สิมิลันกันครับ ทริปนี้ เราออกเดินทางไปกับ Love Andaman ซึ่งเป็นบริษัททัวร์ที่เป็นรายแรกที่บุกทำทริปสิมิลัน และเป็นผู้นำในการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ที่สำคัญมีมาตรฐานและดีที่สุดในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรือ ท่าเรือ อุปกรณ์ดำน้ำ อาหาร ไกด์ที่ดูแลใส่ใจเปรียบเสมือนญาติมิตร หรือแม้แต่ครีมกันแดด ตอนนี้ทาง Love Andaman ยังรณรงค์ ให้ใช้ครีมกันแดดที่ไม่เป็นพิษต่อปะการังอีกด้วย เห็นอย่างนี้แล้ว นอกใจไม่ได้จริงๆ ครับ
ก่อนอื่นเรามาดูรายละเอียดคร่าว ๆ ของทัวร์กับ Love Andaman กันดีกว่าครับ

บริษัท Love Andaman 
พิกัด: คลิก
ราคาทัวร์ต่อทริป ต่อท่าน (ใช้เวลา 1 วัน  รวมรถรับส่ง ที่โรงแรม ภายในเขาหลัก, อาหาร เครื่องดื่ม ,อุปกรณ์ดำน้ำ,ไกด์ดูแล)  อ้างอิงดังรูปครับ 
เที่ยวสิมิลัน

ที่มาของรูป อ้างอิง https://www.loveandaman.com/similan

*จากรูปที่ผมแนบจะมีทั้งราคาทริป ข้อมูล contact เพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่  , แผนที่แสดงหมายเลขของเกาะ และรายละเอียดทริปต่อวัน ครับ 

 ข้อมูลครบแล้วเราก็ลุยเลยครับ วันนี้พร้อมมากพูดเลย

เที่ยวสิมิลัน
หลังจากทานข้าวเช้าที่โรงแรมแบบอิ่มแล้ว ก็ได้เวลาออกเดินทางออกเดินทาง สู่ท่าเรือ ทับละมุ เพื่อออกเดินทางไปหมู่เกาะสิมิลัน บริเวณท่าเรือของ Love Andaman ก็มีอาหารเช้านะจ๊ะ พร้อมขนมเครื่องดื่ม เสียดายอิ่มมาจากโรงแรมแล้ว หากใครอุปกรณ์ดำน้ำ และอื่น ๆ ไม่พร้อม ที่นี่ก็มีจำหน่ายเยอะแยะให้เลือกมากมายครับ
ท่าเรือทับละมุ 
พิกัด : คลิก
เที่ยวสิมิลัน
ก่อนออกเดินทางก็มีพี่ไกด์ แนะนำให้ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับทริป พี่ ๆ น่ารัก สนุกสนาน และเป็นกันเองมาก ๆ
เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน
จากนั้นก็ได้เวลาออกเดินทางกันแล้วครับ เพื่อความปลอดภัยอย่าลืมสวมเสื้อชูชีพกันนะครับ
เที่ยวสิมิลัน
เที่ยวสิมิลัน
และแล้วก็ถึงซะที  ใช้เวลาเดินทางโดยเรือประมาณเกือบๆ  1 ชั่วโมงครับ สิ่งแรกที่เห็น และเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่คือ หินเรือใบครับ ที่ตั้งตะหง่านบนเขา และสะดุดตาเป็นที่สุดคือ หาดทรายขาว และนุ่มมาก ๆ นำใสจนเป็นเม็ดทรายใต้น้ำ บอกเลยว่าคุ้มค่าที่มาครับ วันนี้คนแอบเยอะนิดหน่อย เพราะเกาะพึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม
เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน
มาถึงทั้งทีก็ขอขึ้นไปชมวิวบนหินเรือใบซักหน่อยละกันครับ ทางขึ้นอาจจะไม่เหมาะสำหรับเด็ก และผู้สูงอายุนะครับ เพราะค่อนข้างชันและสลับซับซ้อนของโขดหิน สำหรับใครที่กลัวความสูงต้องระวังหน่อยนะครับ
เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน
เที่ยวสิมิลัน
เที่ยวสิมิลัน
พอขึ้นมาด้านบนก็ไม่ผิดหวังจริง ๆ ครับ วิวสวยมาก ๆ เหมือนอยู่อีกซีกโลก ที่หนีฝุ่นมาจากเมืองใหญ่ มันคือสวรรค์บนดินที่ยังมีอยู่จริงครับ คุ้มค่าแล้วที่ได้มาสัมผัสธรรมชาติ ที่ธรรมชาติสร้างขึ้นเอง ไม่มีการปรุงแต่งใด ๆ  และยังคงอนุรักษ์ไว้อยู่
เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน

ถือเป็นมุมยอดฮิตที่มาแล้วต้องถ่ายรูป ไว้อวดเพื่อน ๆ และไว้เป็นที่ระลึก ขอบอกว่านางแบบ แต่ละคนนี่สวยไม่แพ้วิวเลยจริง ๆ

 

เที่ยวสิมิลัน

หลังจากถ่ายรูปชมวิวเสร็จแล้ว ก็ได้เวลาทานอาหารกลางวัน บริเวณหาดก็จะมีสถานีศึกษาธรรมชาติเต่าทะเลให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกด้วยนะครับ

เที่ยวสิมิลัน

นี่คืออาหารที่ทาง Love Andaman จัดเตรียมไว้ให้ คือ 2 กล่อง พร้อมผลไม้อีก 1 กล่องครับ เยอะ สงสัยคงคิดว่าต้องใช้พลังงานเยอะ เลยให้ทานหนักขนาดนี้ฮ่าาา

เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน

หลังทานข้าวอิ่ม ๆ ก็ได้เวลาพักผ่อนกันครับ อีกด้านของหาด จะเป็นชายหาดเล็ก ๆ สามารถเดินเท้าไปประมาณ 5 นาทีก็ถึงครับ

เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน

หาดนี้คนจะค่อนข้างน้อย และค่อนข้างสงบครับ และที่สำคัญน้ำใสมาก ๆ

เที่ยวสิมิลัน

เหล่านางเงือกก็ขึ้นบกมาชมความงามของท้องทะเล ว่าแต่นางเงือกนี้เกล็ดสีสวยเนาะ ฮ่าาาา

เที่ยวสิมิลัน

หลังจากพักจนหายเหนื่อยแล้วทีนี้ก็ได้เวลาดำน้ำดูปะการังแล้วครับผม ว่าแล้วไปลุยกันเลยครับ

 

เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน

เที่ยวสิมิลัน

เที่ยวสิมิลัน

ช่วงที่เรามาคลื่นค่อนข้างจะแรงนิดหน่อย แต่ก็พอดำได้ครับ จะบอกว่าปะการัง และเหล่าปลา สัตว์ใต้น้ำที่นี่อุดมสมบูรณ์มาก ๆ ครับ มีปลาหลากหลายพันธ์ุ ไม่ว่าจะเป็น ปลาผีเสื้อ ปลานางฟ้า ปลานีโม่ ปลาการ์ตูน ฯลฯ ว่าแล้วไม่รอช้าไปสำรวจใต้น้ำกันเลยดีกว่าครับ

 

เที่ยวสิมิลัน

เที่ยวสิมิลัน

เที่ยวสิมิลัน

เที่ยวสิมิลัน

เที่ยวสิมิลัน

เที่ยวสิมิลัน

เที่ยวสิมิลัน

เที่ยวสิมิลัน

เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน

เที่ยวสิมิลัน

เที่ยวสิมิลัน

ในระหว่างก่อนลงน้ำ ก็ยังสามารถเก็บรูปสวย ๆ ได้นะครับ เพราะวิวที่ นี่ถ่ายตรงไหนก็สวยครับ

เต็มอิ่มกันไปแล้วกับการดำน้ำดูปะการัง ตอนนี้ก็ได้เวลาเดินทางกลับฝั่งกันแล้วครับ สำหรับวันนี้

เที่ยวสิมิลัน

มาจ๊ะ ตามเจ๊มาสิจ๊ะ

เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน

พอขึ้นฝั่ง หลายคนก็เหนื่อยล้า และหิวโหย ทาง Love Andaman ก็มีอาหาร และไอติมไว้รองรับลูกทัวร์นะครับ เจอแบบนี้ไม่รักได้ไงหละ

 


บ้านเขาหลัก ซีฟู้ด พังงา 

พิกัด : คลิก

วันเวลา เปิด ปิด : 10:00-00:00 น

ปิดท้ายของรีวิว EP1 นี้ไว้กับ ดินเนอร์มื้อเย็นที่ร้านนี้เลยครับ บ้านเขาหลัง ซีฟู้ด อาหารที่นี่ถือว่าสดมาก เพราะมีบ่อพักปลา และสัตว์ทะเลในมากมาย บรรยากาศก็ร่มรื่น รสชาติอาหารก็อร่อย เป็นอีกร้านที่มาเขาหลักแล้วไม่ควรพลาดครับ

เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน เที่ยวสิมิลัน

สุดท้ายแล้วขอจบรีวิวแต่เพียงเท่านี้นะครับ ความสุขและความสนุกยังไม่จบเพียงเท่านี้ เดี๋ยวรอติดตาม EP2 เร็ว ๆ นี้ครับ หลังจากทานข้าวอิ่มแล้ว ขอบอกว่าวันนี้เพลียมาก ๆ เพราะลุยเกาะทั้งวัน ขอตัวไปพักผ่อน ก่อนนะครับ ฝันดีครับผม _/\_

*******************************

รีวิวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

รีวิวเที่ยวระนอง 4 วัน 3 คืน แนะนำที่เที่ยว ที่พัก และร้านอาหาร

Facebook Comments

Leave a Comment