10 สวนน้ำในไทย หน้าร้อนนี้ไปเที่ยวมันส์แน่

10 สวนน้ำในไทย หน้าร้อนนี้ไปเที่ยวมันส์แน่

10 สวนน้ำในไทย หน้าร้อนนี้ไปเที่ยวมันส์แน่ , ก็เมืองไทยเป็นเมืองร้อน (มากๆ) แบบนี้แล้วคงต้องหาที่พึ่งหนีร้อนกันบ้าง แต่เอะอะก็จะบินไปตามหาหิมะ และสายลมหนาวกันถึงเมืองนอก ก็คงต้องเกรงใจสภาพคล่องทางการเงินกันหน่อย ครั้งจะหลบร้อนไปต่างจังหวัดบ่อย ๆ เจ้านายและวันลาก็ไม่ค่อยเอื้ออำนวย งั้นเอาแบบนี้ดีกว่า ! ร้อน ๆ อย่างนี้สวนน้ำเป็นทางออกที่ดีที่สุด มาหนีร้อนไปเล่นในกับ “10 สวนน้ำในไทย” กันดีกว่า ใกล้ที่ไหน หรือโดนใจที่ไหนก็เลือกไปที่นั่นกันเลย

ไปเที่ยวสวนน้ำง่ายนิดเดียว ซื้อบัตรเข้าสวนน้ำล่วงหน้ากับ Traveloka ได้แล้ว คลิกที่นี่

***********************

 

1. Siam Park City สวนสยามทะเลกรุงเทพ

.
10 สวนน้ำในไทย

10 สวนน้ำในไทย

…..สวนน้ำสุดฮอตที่อยู่คู่กับกรุงเทพมาแสนนานกว่า 36 ปีกับสโลแกนที่คุ้นหูว่า “สวนสยามทะเลกรุงเทพ” ซึ่งปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อให้กิ๊บเก๋ขึ้นเเป็น Siam Park City เข้ากับยุคสมัยแล้ว นอกจากความสนุกสุดมันกันทั้งครอบครัวกับเครื่องเล่นนานาชนิดในสวนน้ำ ไม่ว่าจะเป็น ทะเล – กรุงเทพฯ สไลเดอร์ยักษ์ ซูเปอร์สไปรัล น้ำวน มินิสไลด์ และสปาคลับอันคุ้นเคยกันอยู่แล้ว ยังมีเครื่องเล่นใหม่อย่างไซแอมลากูนที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมานี้อีกด้วย และอีกหนึ่งทีเด็ดไฮไลท์ของ Siam Park City ที่ไม่เหมือนสวนน้ำอื่น นั่นก็คือ หลังจากฟินกันให้สุดกับสวนน้ำเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถย้ายไปเล่นเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวในโซนสวนสนุกให้ได้รับลมเย็น ๆ ปะทะตัวให้หายเปียกจากสวนน้ำก่อนกลับบ้านกันได้อีกต่างหาก

เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 ถึง 17.00 น. (โซนสวนสนุกปิด 18.00 น.)
พิกัด : Maps
ซื้อบัตรสวนสยามกับ Traveloka ได้ที่ : https://www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/2001690985921


 

2. Pororo Aqua Park บางนา

.

10 สวนน้ำในไทย

10 สวนน้ำในไทย

…สวนน้ำลอยฟ้าน้องใหม่ที่ไม่เหมือนใครด้วย Theme การ์ตูนดังจากเกาหลีอย่าง “Pororo” และพองเพื่อน ซึ่งได้รังสรรค์สวนน้ำลอยฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในไทย ที่มาพร้อมกับสไลเดอร์ขนาดใหญ่แสนสนุกถึง 5 อัน โดยแต่ละอันนั้นเลี้ยวลดคดเคี้ยวให้อารมณ์ความหวาดเสียวที่แตกต่างกันไป บวกกับความสูงบนชั้น 6 ที่ยิ่งช่วยทวีคูณความเสียวกับวิวมุมสูงที่ได้เห็นเข้าไปอีก แล้วก็มาคลายความเสียวกันด้วยความน่ารัก สดใสของตัวการ์ตูนจาก Pororo มากมายที่คอยต้อนรับอยู่ทั่วบริเวณสวนน้ำ

เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน วันธรรมดาเวลา 10.30 – 19.00 น. และวันหยุดเวลา 10.00 – 19.00 น.
พิกัด : Maps
ซึ้อบัตร Pororo Aqua Park กับ Traveloka ได้ที่https://www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/2000421781298


3. Black Mountain Water Park หัวหิน

10 สวนน้ำในไทย

10 สวนน้ำในไทย
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Website Black Mountain Water Park

…สวนน้ำแห่งแรกในหัวหิน บนเนื้อที่กว่า 2.5 ไร่ ที่มาพร้อมระบบความปลอดภัยอย่างแน่นหนาตามมาตรฐานสากลระดับโลก ให้ได้หายห่วงเรื่องความปลอดภัย แล้วมาสนุกเร้าใจกับสไลเดอร์บนหอคอย 4 ชั้นบนความสูง 17 เมตร ที่บรรจุไปด้วยสไลเดอร์ถึง 9 แบบที่มีมาให้เลือกเล่นกันได้จนหนำใจ โดยมีไฮไลท์ทีเด็ดของ Black Moutain Water Park คือสไลเดอร์สีม่วงสุดท้าทาย ด้วยความเร็ว 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ที่ท้าให้ได้ลองมาพิสูจน์ความหวาดเสียวกันดู

เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 ถึง 17.00 น.
พิกัด : Maps
ซื้อบัตร Black Mountain Water Park กับ Traveloka ได้ที่https://www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/2001144126305
 

4. Vana Nava Hua Hin Water Jungle

10 สวนน้ำในไทย

10 สวนน้ำในไทย

…สวนน้ำแห่งแรกในเอเชียภายใต้คอนเซ็ปต์ “Water Jungle” ซึ่งผสมผสานระหว่างป่าเขตร้อนและสวนน้ำเข้าไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน ภายใต้บรรยากาศของสวนน้ำที่ร่มรื่นย์ เขียวขจี ทั้งยังอุดมไปด้วยเครื่องเล่นและสไลเดอร์มาตรฐานระดับโลกไว้ถึง 19 ชนิด ที่พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้มาลิ้มลองสัมผัสประสบการณ์ใหม่อันสนุกสุดเหวี่ยง กับสไลเดอร์สุดหวาดเสียวและอลังการ ที่เรียกว่าถ้าใครยังไม่เคยมา Vana Nava Water Jungle แห่งนี้ ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดรีบเลย

เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 ถึง 18.00 น.
พิกัด : Maps
ซึ้อบัตร Vana Nava Hua Hin Water Jungle กับ Traveloka ได้ที่https://www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/2000242165240


 

5. Santorini Water Venture เพชรบุรี

10 สวนน้ำในไทย

10 สวนน้ำในไทย

….สวนน้ำที่ทันสมัยที่สุดในเมืองไทยอย่าง Santorini Water Venture กับสวนน้ำระบบดิจิตอลแห่งแรกแห่งเดียวในเอเชีย ที่มาพร้อมกับเครื่องเล่นระดับมาตรฐานสากลซึ่งติดอันดับ Top 3 ของโลก นอกจะรวบรวมเครื่องเล่นสุดท้าทายไว้ให้ทดสอบความกล้ากันแล้ว ยังเท่ล้ำนำสมัยด้วยสายรัดข้อมือ (Wristband) ซึ่งสามารถอัพโหลดรูปภาพขณะเล่นเครื่องเล่นขึ้นบน Facebook ได้โดยตรงอีกด้วย เรียกว่าให้ได้ share ความสนุก คสามสุขสุดมันส์ อวดเพื่อน ๆ ได้แบบ real time กันเลย

เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน วันธรรมดาเวลา 09.30 – 18.30 น.วันเสาร์และอาทิตย์เวลา 09.00 – 18.30 น.
พิกัด : Maps


 

6. Cartoon Network Amazone พัทยา

 

10 สวนน้ำในไทย

10 สวนน้ำในไทย
….สวนน้ำอันโด่งดังสุดอลังการของพัทยา ที่เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จัก ภายใต้ theme “Cartoon Network” และพลพรรคตัวการ์ตูนขวัญใจเด็กและผู้ใหญ่มากมายทั้งยังมีเครื่องเล่นมากมายหลากหลายให้ได้ลองทดสอบความกล้ากัน แต่ทีเด็ดที่เร้าใจที่สุด คือ สไลเดอร์แบบยืน และสไลเดอร์ทรงกลมขนาดยักษ์ ซึ่งมีที่เดียวในโลกที่สวนน้ำ Cartoon Network Amazone แห่งนี้

เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 ถึง 19.00 น.
พิกัด : Maps
ซึ้อบัตร Cartoon Network Amazone กับ Traveloka ได้ที่  : https://www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/2001690985889

 


7. สวนน้ำรามายณะ พัทยา

 

10 สวนน้ำในไทย

10 สวนน้ำในไทย

…อีกหนึ่งสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ด้วยพื้นที่กว่า 100 ไร่ในพัทยา ที่ให้คุณได้สัมผัสความสนุกเต็มอิ่มกับสไลเดอร์กว่า 20 เครื่อง ตั้งแต่แบบเสียวเบา ๆ ไปจนถึงระดับหวาดเสียวแบบระทึกใจ พร้อมกิจกรรมอีกเพียบ และการแสดงโชว์อันหลากหลาย ในบรรยากาศของปะติมากรรมเมืองจำลองแบบไทยโบราณ ซึ่งสามารถมาสนุกสุดเหวี่ยงกันได้ทั้งครอบครัว

เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. วันธรรมดาปิด 18.00 น.และเสาร์–อาทิตย์เวลา 19.00 น.
พิกัด : Maps
ซื้อบัตร สวนน้ำรามายณะ กับ Traveloka ได้ที่ : https://www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/2002135302922


 

8. Scenical World เขาใหญ่

 

10 สวนน้ำในไทย

10 สวนน้ำในไทย

ย้ายมาที่ภาคอีสานใกล้ ๆ กรุงเทเพกันบ้าง กับสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน บนพื้นที่กว่า 90 ไร่ ซึ่งรวบรวมเครื่องเล่นกว่า 40 ชนิด ที่สั่งตรงมาจากหลายประเทศชั้นนำ ทั้งในโซนสวนน้ำ และสวนสนุก ให้ได้มาสัมผัสความสนุกสุดมันส์แบบแอดเวนเจอร์หลากหลายรูปแบบ ท่ามกลางขุนเขา และธรรมชาติอันเขียวขจีของเขาใหญ่

เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. วันธรรมดาปิด 18.00 น.และเสาร์–อาทิตย์เวลา 19.00 น.
พิกัด : Maps
ซื้อตั๋ว Scenical World กับ Traveloka ได้ที่ : https://www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/2000673982482

 


 

9. Dino Water Park ขอนแก่น

 

10 สวนน้ำในไทย

10 สวนน้ำในไทยขอขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Page Dino Water Park

…อีกหนึ่งสวนน้ำในภาคอีสาน กับ “Dino Water Park” สวนน้ำจากประเทศตุรกีในจังหวัดขอนแก่น ที่มาพร้อมเครื่องเล่นทางน้ำขนาดยักษ์ ถึง 9โซนความสนุก กับเครื่องเล่นสุดมันส์ถึง 7 ชนิด และสไลเดอร์กว่า 20 อัน ทั้งยังจำลองเวทีกลางทะเลเทียมขนาดใหญ่ที่จะนำการแสดงอันหลากหลายมาให้ได้เพลินเพลินไปพร้อม ๆ กับการเล่นสวนน้ำ และที่สำคัญคือสวนน้ำแห่งนี้เปิดถึง 3 ทุ่ม ให้ได้เพลินกันแบบลืมวันลืมคืนกันไปเลย

เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 ถึง 21.00 น.
พิกัด : Maps
 

10. Splash Jungle Water Park ภูเก็ต

 

10 สวนน้ำในไทย

10 สวนน้ำในไทย

…จากภาคอีสานย้ายมาลงใต้กันบ้าง มาเปลี่ยนอารมณ์จากน้ำทะเลมาเป็นน้ำจืดกับสวนน้ำขนาดใหญ่ริมหาดไม้ขาว ภายในพื้นที่ของ Grand West Sands Resort & Villas Phuket ซึ่งเนรมิตเนื้อที่กว่า 4 ไร่ ให้กลายเป็นสวนน้ำสุดชิลล์ ที่มาพร้อมกับเครื่องเล่นหลากหลาย สไลเดอร์ และคลื่นจำลอง ท่ามกลางที่พักตากอากาศซึ่งครบครัยไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เรียกได้ว่ามาที่เดียวเที่ยวได้คุ้มเลย

เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 ถึง 19.00 น.
พิกัด : Maps
ซื้อบัตร Splash Jungle Water Park กับ Traveloka ได้ที่ : https://www.traveloka.com/th-th/activities/thailand/product/2001690837776

 

แค่จินตนาการตามก็แทบอดใจรอไปเล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำหัวใจไม่ไหวแล้วสินะ แต่เดี๋ยวก่อน อากาศร้อน ๆ แบบบ้านเรานี้ ถ้าเตรียมตัวไปสวนน้ำ เล่นน้ำกันให้มันส์ แล้วกลับต้องมายืนต่อคิวร้อน ๆ เหงื่อหยดเป็นทางกว่าจะได้ซื้อบัตร ท่าทางจะไม่เวิร์คแน่ ๆ งั้นให้ Traveloka ช่วยจัดการเรื่องการซื้อบัตรสวนน้ำ ที่ทั้งง่ายและสบายแค่เพียงคลิก ซื้อบัตรสวนน้ำกับ Traveloka แค่เท่านี้ ก็ไม่ต้องยืนตัวแห้งตากแดดรอคิวให้เสียเหงื่อไปเปล่า ๆ แล้ว ว่าแล้ว … ก็ไปเตรียมเลือกชุดว่ายน้ำไว้เลยดีกว่า

 

บทความจาก .. Traveloka


รีวิวอื่นๆ 

เที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์ ดินแดนมหัศจรรย์ LOVE ANDAMAN LOVE THE SEA EP 2

รีวิวเที่ยวเมืองนาโกย่า(NAGOYA) ประเทศญี่ปุ่น ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี 2018

Facebook Comments

Leave a Comment