รีวิวเที่ยวญาจาง Nha Trang เวียดนาม 5วัน 4คืน พาตะลุย Vinpearl Land

เที่ยวญาจาง Nha Trang เวียดนาม 5วัน 4คืน เที่ยวสวนสนุก Vinpearl Land กับงบแค่ 5000 บาท

     เที่ยวญาจาง Nha Trang สวัสดีครับ หลังจากที่เรากลับมาจากฮานอยกันแล้ว เราถึงกับติดใจประเทศเวียดนามแห่งนี้กันเลยทีเดียว เลยลองหาที่เที่ยวใหม่ๆกันดู เลยมาเจอเมืองญาจาง เป็นเมืองที่มีชายฝั่งที่มีชายหาดยาวมาก น้ำสีฟ้าใส มีเกาะที่มีสวนสนุกที่ใหญ่มาก อาหารทะเลทั้งสดและราคาไม่แพง เราจึงรีบจองตั๋วกันแบบปุบปับเลยทีเดียว โดยเราเลือกบินกับสายการบินแอร์เอเชีย ซึ่งบินตรง ดอนเมืองญาจาง มีถึง 4 วันต่อสัปดาห์เลยด้วย

     บอกได้เลยว่าวันที่เรามาที่ญาจางกันนี่แทบไม่พอเลย เพราะที่เที่ยวเยอะ สายคาเฟ่ต้องชอบ เพราะกาแฟที่นี่เด็ดมาก สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะเลย ที่เที่ยวยามค่ำคืนก็มีให้เลือกมากมาย เรียกได้ว่าใช้ชีวิตในแต่ละวันคุ้มมากเมื่อมาที่นี่

ยังมีที่เที่ยวมากกว่านี้อีกหลายที่ที่เรายังไม่ได้ไปเพราะมันเป็นแผนที่เราจะได้มีเหตุผลให้กลับไปที่ญาจางอีกรอบกันน่ะสิครับ

เที่ยวญาจาง Nha Trang #เวียดนามครั้งเดียวไม่เคยพอ #ญาจางภาคต่อของฮานอย


  • แผนการเดินทางและสถานที่ท่องเที่ยว

  • วันเดินทาง 24-28 July 2019

DAY 1 (24 july)

• Nha Trang Beach

• Tram Huong Tower แลนด์มาร์คเมืองญาจาง


DAY 2 (25 july)

• ตื่นเช้าๆ วันนี้ไป Vinpearl Landตั๋วสวนสนุก Vinpearl Land คนละ 880.000(DVN) เด็ก 700.000(DVN) สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://nhatrang.vinpearlland.com/en

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 21.00 น.


DAY 3 (26 july)

Rainforest Cafe

Nha Trang Cathedral โบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองญาจาง

Cong caphe

Vuvuzela club


DAY 4 (27 july)

เราปล่อยให้วันนี้เป็นวันว่างๆ ลองใช้ชีวิตแบบคนที่นี่ด้วยการไปเดินห้างนั่งคาเฟ่ แล้วเย็นๆจึงไปต่อกันที่ Sailing Club Nha Trang

Sailing Club ริมหาดญาจาง ร้านอาหารแบบ All Day Dining เสิร์ฟเมนูตั้งแต่เช้ายันดึก

เวลาเปิดบริการ : 07.30 – 02.30


DAY 5 (28 july)

เดินทางกลับบ้าน Thailand ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย Nha Trang (CXR) เวลา 10.15 – ดอนเมือง (DMK) 12.15


ค่าใช้จ่ายตลอดทริป 5000 บาท เที่ยวญาจาง Nha Trang

*ค่าใช้จ่ายดังกล่าวไม่รวม ค่าตั๋วเครื่องบินเดินทางไปกลับและค่าชอปสินค้าหรือของฝาก


เริ่มการเดินทาง

Day 1 เที่ยวญาจาง Nha Trang

เดินทางจาก (DMK) ดอนเมือง 07.55  – (CXR) Nha Trang ญาจาง 10.00

     ทริปนี้เราออกเดินทางกับสายการบิน ไทยแอร์เอเชีย บินคุ้มคุณภาพครบ ก็ตามสโลแกนเลยครับ ราคาตั๋วไม่แพงจนอยากบินไปทุกเดือนเลยทีเดียว ไฟล์ทบินไปญาจางค่อนข้างเช้า เผื่อเวลารถติดมาสนามบินกันด้วยนะครับ จะได้มีเวลาใช้บริการเลาจ์ของสนามบินด้วย(เฉพาะคนที่มีสิทธิเข้าเลาจ์ต่างๆ) หาอะไรรองท้องก่อนไปจัดหนักที่ญาจางกันด้วยครับ

เที่ยวญาจาง Nha Trang

    สำหรับใครที่ถือบัตรเครดิตร่วมแอร์เอเชียนี้อยู่ สามารถนำบัตรมาขอรับเครื่องดื่มได้ฟรีๆ มูลค่าไม่เกิน 60 บาท จากพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินได้เลยนะครับ อย่าลืมใช้สิทธิ์กันนะครับ

เที่ยวญาจาง Nha Trang

     เมื่อเข้าสู่เขตเมืองญาจางเราจะเห็นวิวด้านล่างเป็นทะเล มีเกาะเล็กเกาะน้อย มีแนวหาดตัดกับน้ำสีฟ้าสวยมากเลย แค่นี้ก็สร้างความตื่นเต้นให้กับเราแล้วถือว่าเป็นทริปที่โชคดีมาก อากาศเป็นใจฟ้าใสเกือบทั้งทริปเลย เราใช้เวลาบินกันประมาณ 2 ชม. เท่านั้นเอง และที่สำคัญ ตม.ที่นี่ไม่ต้องกรอกข้อมูลอะไรเลย แค่เอาหน้าสวยๆกับยื่น Passport ให้กับเจ้าหน้าที่ แค่นี้ก็พอครับ

เที่ยวญาจาง Nha Trang

    การเดินทางเข้าสู่เมืองญาจางของที่นี่ มีทั้ง รถแทกซี่(300บาท) รถเมล์(50.000VND) หรือจะเรียก Grab Taxi ก็ได้ พอดีทริปนี้เราใช้บริการรถของทางโรงแรมซึ่งเราจองกันตั้งแต่ตอนจองห้องพักแล้วก็จะแพงหน่อย ประมาณ(500บาท) แต่ถ้าใครสัมภาระไม่เยอะก็ใช้บริการรถเมล์ก็ได้ราคาถูกมาก ถึงตัวเมืองก็เรียกแทกซี่ไปยังที่พักได้เลย แทกซี่ที่นี่สตาร์ทที่ 8.000 VND เท่านั้นเอง เที่ยวญาจาง Nha Trang

เที่ยวญาจาง Nha Trang

เราพักกันที่ โรงแรม Souvenir Nha Trang Hotel ที่พักเราเดินข้ามถนนไปล๊อคเดียวก็เป็นชายหาดแล้ว

     จองมา 4 คืน ห้อง 2 คน ราคา ประมาณ 550 บาทต่อคืน ทริปนี้หารต่อคนแล้วที่พักก็จะประมาณ 1100 บาทต่อคน ไม่แพงนะ

ที่อยู่ 146/38 Hung Vuong Street, Loc Tho, Nha Trang, Vietnam

เที่ยวญาจาง Nha Trang

     เมื่อถึงโรงแรมเก็บสัมภาระพักผ่อนกันสักงีบเราก็ออกไปเดินเล่นที่ชายหาดกันบอกได้เลยว่าเพลินตามากวิวสวยอากาศดีช่วงเย็นลมพัดเย็นสบายไม่เหนียวตัวด้วยพอเริ่มค่ำตามตึกสูงๆที่นี่จะเปิดไฟแทบจะแข่งกันเลยทีเดียวสวยงามมาก  เที่ยวญาจาง Nha Trang

เที่ยวญาจาง Nha Trang

    เราเดินกันต่ออีกนิดเดียวก็จะมาเจอกับจุดถ่ายรูปที่เป็นแลนด์มาร์คอีกหนึ่งที่ ก็คือ Tram Huong Tower ซึ่งจะมีสถานที่ราชการ เราสามารถถ่ายรูปเล่นบริเวณลานด้านหน้าได้เลยครับ

เที่ยวญาจาง Nha Trang เที่ยวญาจาง Nha Trang


Day2 เที่ยวญาจาง Nha Trang

     เราตื่นกันแต่เช้าเพื่อที่จะไปกันที่สวนสนุก Vinpearl Land โดยเราเลือกเดินทางไปด้วยแทกซี่หน้าโรงแรมเลย ค่าแทกซี่ประมาณ 50.000 VND บอกเค้าว่าไป Vinpearl Land แทกซี่ก็จะพาเราไปแวะซื้อตั๋วกันที่ร้านค้าแห่งนึงเราจะได้ไม่ต้องไปต่อแถวซื้อที่บริเวณท่าเรือข้ามฝั่งหรือถ้าใครไม่ได้แวะก็สามารถไปซื้อตั๋วที่หน้าท่าเรือของสวนสนุกได้เลยครับ แนะนำให้พกร่มไปด้วย เพราะแดดแรงมาก กันแดดนี่สำคัญมากๆ พกไปทาระหว่างวันกันด้วยนะครับ

เที่ยวญาจาง Nha Trang

ตั๋วสวนสนุก Vinpearl Land คนละ 880.000(DVN) เด็ก 700.000(DVN) ราคานี้เราสามารถเล่นเครื่องเล่นได้ทุกอย่างที่ Vinpearl Land โดยไม่ต้องจ่ายค่าอะไรเพิ่มเลย ถือว่าคุ้มมากๆ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >>คลิก<<

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 21.00

     ขาไปสวนสนุกเรานั่งเรือข้ามไปเพราะสามารถเดินทางไปได้เร็วกว่าการนั่งกระเช้า ประหยัดเวลา เราจะได้เที่ยวได้ครบ เพราะสวนสนุกที่นี่ใหญ่มาก กลัวเที่ยวไม่หมด อิอิ เที่ยวญาจาง Nha Trang

เที่ยวญาจาง Nha Trang

เข้ามาถึงเราก็มาเดินดูปราสาท ถ่ายรูปกันสักพักเลย เพราะมีหลายจุดให้ถ่ายเล่น มุมไหนก็สวยไปหมด

เที่ยวญาจาง Nha Trang

     หากใครร้อนก็สามารถเข้าไปตากแอร์เย็นๆกันที่ Vinpearl Under Water World ดูโลกใต้น้ำดูปลามากมายในตู้กระจกยักษ์

เที่ยวญาจาง Nha Trang

เหงื่อแห้งแล้วเราก็ไปลุยกันต่อที่โซน Vinpearl Water Park โซนนี้มีเครื่องเล่นใหญ่มากเล่นน้ำกันให้ชื่นฉ่ำกันไปเลย

เที่ยวญาจาง Nha Trang

และโซนนี้ยังเชื่อมติดกับชายหาดไปนอนอาบแดดหรือจะเล่นเครื่องเล่นในทะเลก็ได้ครับ เที่ยวญาจาง Nha Trang

เที่ยวญาจาง Nha Trang

โซนชั้นล่างของสวนสนุกจะเป็นเครื่องเล่นออกแนวหวานเย็นหน่อย เราจึงขึ้นไปยังด้านบนกันครับ

เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนก็ต้องร้องว้าวกับวิวของสวนสนุกแห่งนี้แบบ 180องศาเลยทีเดียว

เที่ยวญาจาง Nha Trang

เราเดินไปกันต่อก็จะพบฝูงนกฟลามิงโก้ยืนคุยกันพยักหน้าขึ้นลงไปมาน่ารักมากครับและโซนนี้ก็จะมีสวนสัตว์ที่มีสัตว์มากมายหลายชนิดมาก

เที่ยวญาจาง Nha Trang

    เดินต่อไปอีกนิดเราจะพบกับ สวนดอกไม้เมืองหนาวในโดมเราเข้าไปหลบร้อนถ่ายรูปเล่นที่นั่นได้เลย ข้างๆกันก็จะมีโดมพืชพรรณเมืองร้อนอย่างต้นกระบองเพชรด้วยครับ

เที่ยวญาจาง Nha Trang

การสร้างเมืองจำลองของทีนี่ก็สมจริงมาก อย่างเช่นจุดนี้จำลอง ญี่ปุ่นขึ้นมา มีบ่อปลาคาร์ฟว่ายน้ำวนไปมาดูเพลินมากๆ

เที่ยวญาจาง Nha Trang

เราไปเล่นเครื่องเล่นกันบ้างดีกว่า

เที่ยวญาจาง Nha Trang

ถึงเวลากลับกันแล้ว เรานั่งกระเช้ากลับกัน ชมวิวปราสาทที่เปิดไฟประดับ สวยงามมาก ในกระเช้าเปิดเพลงคลอเบาๆ ลมเย็นๆ เพลินมาก นั่งสักพักก็ถึงฝั่งครับ เที่ยวญาจาง Nha Trang

เที่ยวญาจาง Nha Trang

เที่ยวญาจาง Nha Trang

ก่อนเดินทางกลับโรงแรม เราเรียกแทกซี่เพื่อไปแวะร้านอาหารแถวนั้นจะมีให้เราเลือกเยอะมากครับ ขอตัวทานอาหารก่อนนะครับ


Day3 เที่ยวญาจาง Nha Trang

     เราเลือกทานอาหารเช้าบริเวณร้านแถวโรงแรมกันครับ หลังจากนั้นจึงไปนั่งชิลที่คาเฟ่แรก Cong caphe เป็นคาเฟ่ สีเขียวทหาร เมนูที่แนะนำอยากให้ลองจริงๆคงหนีไม่พ้น Coconut milk Coffee เป็นเมนู Signature ของทางร้านเลยครับ ราคา 45.000 VND ขอบอกเลยว่าร้านนี้อปป้าเพียบ

เที่ยวญาจาง Nha Trang

บอกเลยว่า คาเฟ่เดียวไม่เคยพอ เราไปต่อกันที่ร้านดังอีกหนึ่งร้าน ใช่แล้วครับ ที่ที่เราไปก็คือ Rainforest เป็นคาเฟ่ที่มีอาหารให้ทานด้วยสามารถพักทานอาหารเที่ยงที่นี่ได้เลย

เที่ยวญาจาง Nha Trang

ตาแข็งกันแล้ว เราไปเดินดูสถานที่สำคัญทางศาสนากันบ้าง Nha Trang Cathedral โบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองญาจางมีคนมาถ่ายพรีเวดดิ้งที่นี่ด้วยนะครับ

เที่ยวญาจาง Nha Trang

ลืมบอกไปว่าที่นี่เสียค่าเข้าด้วยนะครับ 

1คน 20.000VND

2คน 40.000VND

3คน 50.000VND

ถ้าเราไปคนเดียวก็ซื้อตั๋วสามคนไปเลยครับคุ้มกว่าฮ่าๆๆๆๆไปถ่ายรุปเล่นกันเถอะ

     ก่อนกลับโรงแรมเราแวะทานข้าวแถวโรงแรม เห็นคนเข้าเยอะดีก็เข้าตามเค้าไปครับ อร่อยทุกเมนู ใครกลัวเรื่องอาหารบอกเลยว่า อย่ากลัวครับ ถ้ากลัวให้กลัวว่าจะกินไม่ครบดีกว่า เพราะของกินเยอะมากจริงๆ

เที่ยวญาจาง Nha Trang

คืนวันศุกร์แบบนี้ เราไม่พลาดที่จะไปลองสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนดูสักหน่อย เราไปกันที่ Vuvuzela Club เราถามคนที่นั่นเลยว่าควรไปไหนดี เค้าแนะนำว่าคืนวันศุกร์ไปที่นี่เลย แต่จริงๆเราแพลนจะไปที่ Skynight rooftop กันแต่เราเก็บเอาไว้ เพราะเราจะมากันอีกน่ะสิครับ ฮ่าๆๆขอตัวไปดื่มก่อนนะครับ เจอกันพรุ่งนี้ เที่ยวญาจาง Nha Trang

เที่ยวญาจาง Nha Trang


Day4 เที่ยวญาจาง Nha Trang

      วันนี้เราให้เป็นวันสบายๆ เราใช้ชีวิตแบบคนที่นี่ด้วยการไปคาเฟ่ นั่งทำงาน แล้วไปเดินห้าง กินชานมไข่มุก ชานมไข่มุกของที่นี่ก็ร้านชื่อดังที่เรารู้จักที่ไทยนี่แหละครับ เหมือนกันเลย ฟีเวอร์จริงๆ

จุดพีคของทริปนี้มันอยู่ที่ค่ำคืนนี้สิครับ ตัดภาพมาที่ค่ำคืนวันเสาร์เลยแล้วกัน เราไป Sailing Club ซึ่งที่นี่จะมีค่าเข้าคนละ 200.000 VND เอาบัตรไปแลกเครื่องดื่มได้ 1อย่าง อยากทานอะไรก็สั่งเพิ่มได้เลย บอกเลยว่าแนะนำมากๆให้มาที่นี่ในคืนวันเสาร์ เพราะจะมีการแสดงให้ชมด้วย เพื่อนผมนี่ร้องโอ้มายก้อดให้กับการแสดงของที่นี่สุดๆ ดีมาก ตื้นตันใจ ฮ่าๆๆ

เที่ยวญาจาง Nha Trang เที่ยวญาจาง Nha Trang


Day5 เที่ยวญาจาง Nha Trang

เราบินกลับกันไฟล์ทเช้า 10.15 ตื่นเช้าหน่อยนะครับเพราะสนามบินอยู่ห่างจากตัวเมืองพอสมควรเลย เราใช้บริการรถของทางโรงแรมรับส่งถึงสนามบินที่ราคา 280.000 VND ขากลับเราเลือกบินกับสายการบิน ไทยแอร์เอเชีย บินคุ้มคุณภาพครบ จากสนามบิน Cam Ranh (กามรัญ) สู่สนามบินดอนเมือง ครับ

เที่ยวญาจาง Nha Trang


บอกเลยว่าทริปนี้เป็นทริปที่สนุกมาก อาจจะเห็นว่าเราไปเที่ยวไม่เยอะเพราะเราจะกลับมากันอีก จะได้มีเหตุผลให้เรากลับไปกันอีก แล้วเจอกันอีกนะญาจาง” เป็นอีกเมืองที่แนะนำเลยเลย เที่ยวง่าย ไม่แพง

เที่ยวญาจาง Nha Trang

เที่ยวญาจาง Nha Trang


รีวิวอื่นๆ

1.รีวิวเที่ยวฮานอย ฮาลองเบย์ เวียดนาม 5 วัน 4 คืน กำเงินไป 4000 บาท ก็เที่ยวได้

2.รีวิวเที่ยวเกาะช้าง 3 วัน 2 คืน พักที่ SEA VIEW KOH CHANG

3.ลุยเดี่ยว เที่ยวอีสตันบลู ตุรกี ดินแดน 2 ทวีป : ISTANBUL TURKEY

Facebook Comments

Leave a Comment