รีวิวพาเที่ยวเมลเบิร์น ออสเตรเลีย 7 วัน 6 คืน เที่ยวครบ ทั้งในเมือง และนอกเมือง

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne ออสเตรเลีย 7 วัน 6 คืน เที่ยวครบ ทั้งในเมือง และนอกเมือง

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne Australia… สวัสดีครับ หลังจากที่ได้ปล่อยรีวิวตัวแรกของทริปของไแล้วก็คือ รีวิวขับรถเที่ยว Great Ocean Road รอบนี้มาดูสถานที่อื่น ๆ ที่น่าสนใจของเมืองนี้กันบ้างนะครับ  เมืองเมลเบิร์น ออสเตรเลีย ได้ยินชื่อเมืองนี้แล้วหลายคนต้องรูจักเป็นอย่างดี ทั้งที่เคยมา หรือไม่เคยมาก็แล้วแต่ แต่ต้องบอกว่าเมืองนี้เป็นเมืองที่น่าอยู่มาก ๆ ครับ สมแล้วครับที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก 7 ปีซ้อน

เป็นเมืองที่ผสมผสานศิลปะ วัฒนะธรรมทั้งสมัยเก่า และสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว อีกทั้งการคมนาคมที่สะดวก ผู้คนเป็นมิตร บ้านเมืองสะอาด เมืองใหญ่แต่ไร้มลพิษ มันเป็นอะไรที่น่าทึ่งมาก ๆ ครับ อย่างที่ผมชอบมาก ๆ คือการได้เห็นโคอาล่า และเจ้านกเพนกวิ้น ตามธรรมชาติ มันจะคนละอารมณ์กับที่เห็นในสวนสัตว์แน่ ๆรู้สึกประทับใจครับ  อีกทั้งยังกาแฟรสชาติดีที่สุดของออสเตรเลียก็อยู่ที่เมืองนี้ครับ ดีงามทุกร้านลองมาแล้วว ไม่ต้องเติมน้ำตาล หรือเติม ก็ละมุลทุกแก้วครับ คอกาแฟต้องลอง ขนมหวานเอย ผลไม้สด ๆ อโวคาโด สตอเบอรรี่ เชอรี่ ที่สดและถูกมาก ๆ ครัวซอง Lune ที่อร่อยที่สุดในออสเตรเลีย และอื่น ๆ อีกมากมายครับ  ถ้าใครมีโอกาส หรือมีแผนจะมาเที่ยวออสเตรเลีย ผมแนะนำว่า เมลเบิร์นคือเมืองที่ควรมาอย่างยิ่งครับ

แพลนการเดินทางครั้งนี้เราเดินทางกัน ตั้งแต่วันที่ 1-8 สิงหาคม 2019 ที่ผ่านมาครับ ถ้าไม่รวมวันเดินทางก็ 7 วัน 6 คืนครับ โดยเดินทางกัน  2 คน และอีก 1 คนเดินทางไปก่อนล่วงหน้า มีบางทริปมีนัดเจอ และไปเที่ยวด้วยกันบ้าง

      อากาศช่วงที่ไปถือว่าหนาวเลยครับ เป็นช่วง Winter ของที่นั่นพอดี ช่วงที่ไปก็อยู่ประมาณ 10-13 องศา  เพราะฉะนั้นเสื้อผ้าที่เตรียมไปก็เป็นเสื้อกันหนาวซะส่วนใหญ่ สนุกแต่งตัวกันเลยทีนี้อิอิ


การเตรียมตัว 

การขอวีซ่า

อย่างแรกเลยแน่นอนครับต้องขอวีซ่า พวกเรามีวีซ่ากันอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้ได้ไปเมืองบริสเบน และได้ทำรีวิวการขอวีซ่า ซึ่งได้มาแบบ Multiple  3 ปีเลย ใครยังไม่มีวีซ่า สามารถอ่านรีวิวได้ตามลิงค์แนบครับ >>คลิก<<

จองตั๋วเครื่องบิน 

เป็นความโชคดีที่พี่ที่มาด้วยกันเจอตั๋วโปรแรงมาก ๆ ของสายการบิน Jetstar บินตรงสู่ออสเตรเลียโปร 0 บาท ไปกลับรวมภาษีสนามบินเพียง 3600 บาทเท่านั้น จะรออะไรหละจองมาเมลเบิร์น 2 รอบเลยฮ่าาา

แต่ในความโชคดี โชคชะตาก็ยังทดสอบความอดทนเราเพราะก่อนวันเดินทาง สายการบินดันยกเลิกไฟล์ทขาไปกระทันหัน เนื่องจากต้องนำเครื่องเข้าบำรุงด่วน ให้เลื่อนเป็นวันอื่นแทน ตอนนั้นคือเหมือนฝันสลายคิดว่าไม่ได้ไปซะแล้ว เพราะตั๋วที่มีให้เลื่อนก็เป็นวันที่  4-5 แล้ว ถ้าไปคือได้เที่ยวแค่ 2 วัน มีแบบต่อเครื่อง 3 รอบด้วย เอาตรง ๆ คือไม่คุ้มเลย

พี่เค๊าคุยกับเจ้าหน้าที่สายการบิน เกือบครึ่งวัน ไม่ลดความพยายาม ขอให้เช็คอีกรอบจนได้เที่ยวบินในวันเดียวกัน และต่อเครื่องเพียงรอบเดียว ที่สิงค์โปร บอกตรง ๆ ตอนนั้นดีใจยิ่งกว่าได้วีซ่าซะอีก ฮ่าาา แต่ทางสายการบินก็แสดงความรับผิดชอบในส่วนของให้เลื่อนตั๋วได้ ให้ค่าโรงแรมคืนละ 4200 และค่าอาหาร 1000 ในระหว่างที่เลื่อนตั๋ว ก็ถือว่าโอเคนะครับ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

ตั๋วใหม่ที่ทางสายการบินออกให้ครับ ออกเวลาเดิมแต่ไปต่อเครื่องที่สิงค์โปร ก็รอที่สนามบิน 5 ชั่วโมง ถือว่านานอยู่นะ 555 แต่ก็ดีกว่าไม่ได้ไป หรือดีกว่าเลื่อน ครับ

ที่พัก 

แนะนำให้จองที่พักในโซนเมือง Free Tram Zone นะครับ จะได้เดินทางง่ายและประหยัดค่าเดินทาง

แลกเงิน 

จะบอกว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่ได้เปรียบของนักท่องเที่ยว เพราะเงินไทยแข็งตัวมาก ๆ เงินสกุลต่าง ๆ ลงแบบฮวบ ๆ จนน่าตกใจ เพราะฉะนั้นใครที่เที่ยวช่วงนี้ถือว่าได้เปรียบครับ เพราะ เงินสกุลออสเตรเลียตอนนี้ลดลงถึง 1 AUD= 21 บาท แล้วครับพี่น้องง ถือว่าประหยัดได้อีกเยอะ

แนะนำแลกเงินตามร้านแลกเงินที่ไทยไปก่อนได้เลย

ค่าใช้จ่าย สรุปไว้ท้ายรีวิว

หลังจากที่เตรียมตัวเรียบร้อยแล้วก็พร้อมได้เวลาออกเดินทางแล้วครับ


การเดินทาง 

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

การเดินทางของเราค่อนข้างยาวนานครับ เนื่องจากต้องมาต่อเครื่องที่สิงค์โปร รอประมาณ 5 ชั่วโมง บวกดีเลย์ อีก 2 ชั่วโมง จ้าา รวม ๆ ก็เกือบ 1 วันเต็ม ๆ แต่ก็อย่างว่าครับ ดีกว่าโดนเลื่อนไปวันอื่น

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

ช่วงที่ต่อเครื่องที่สนามบินสิงค์โปร ก็เข้าไปติดต่อเจ้าหน้าที่สายการบิน ของ Jetstar เค๊าก็ให้ Voucher มา คนละ $20  เพื่อเป็นค่าเสียเวลา ใช้ได้เฉพาะที่ Burger King นี่ก็สั่งมาเยอะเลยครับ เอาให้คุ้ม ห่อขึ้นเครื่องด้วยฮ่าาา

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

ได้เวลาออกเดินทางกันแล้วครับ จะว่าไปแล้ว สายการบินนี้ เครื่องถือว่าโอเคเลยครับเครื่องใหญ่ B787 Dreamliner ที่นั่งแบบ 3 4 3 เบาะกว้างนั่งสบาย มีหน้าจอให้ดูหนังฟังเพลง แต่ต้องจ่ายเงินนะครับฮ่าา หน้าต่างเป็นระบบใหม่ ที่ไม่ต้องเลื่อนปิดเปิด สามารถปรับให้มืด สว่างได้เจ้าหน้า ที่บริการดีด้วย โดยรวมโอเคครับ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

นี่คือหน้าตาของบัตรที่ใช้กรอกเข้าประเทศครับ ให้กรอกให้ครบนะครับ เดี๋ยวโดนด่า ฮ่าาา

หลังจากผ่าน ตม. มาแล้วยังมีอีกจุดหนึ่งที่เจ้าหน้าที่จะค่อนข้างเข้มนิดหน่อย คือ อาหารที่นำเข้าประเทศครับ พวกเนื้อสัตว์ หรือเมล็ดพันธ์พืชนั่นเอง ผมกับพี่ นำอาหารสำเร็จรูปมาจำพวก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารสำเร็จรูป ข้าวพร้อมหุงสำเร็จ ก็แจ้งเค๊าโดยตรงว่าเรานำอะไรมาบ้าง เจ้าหน้าที่ก็ไม่เปิดกระเป๋าครับ โล่งไป แต่ต้อง ลงในบัตรนำเข้านะครับ ข้อ 6 และ 7 เป็น Yes

การเดินทางเข้าเมือง

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

เราเลือกเดินทางเข้าเมืองโดย Skybus โดยที่ขึ้นได้ที่ หน้าอาคาร 1 หรือ 3 แล้วก็อาคารบินในประเทศครับ ส่วนใหญ่ไฟล์ทจากไทยจะไปลง ที่ อาคาร 2 เราต้องเดินมาอาคารที่มี Skybus มีป้ายบอกชัดเจนหาง่ายครับ

ราคาตั๋วเที่ยวเดียว 19 AUD ไปกลับ 38 AUD  โดย Skybus จะไปจอดที่สถานีรถไฟ Southern Cross ใช้เวลาจากสนามบินประมาณ 30-40 นาที บนรถมี Free wifi ให้ใช้ด้วยครับ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

เดินทางมาถึงสถานี Southern Cross เป็นสถานีใหญ่ครับรวมหลายๆ การเดินทางไว้ที่นี่ มาถึงก็จัดแจงซื้อบัตร บัตร Myki ก่อน บัตร Myki ก็คือบัตรเติมเงินที่เอาไว้ใช้ขึ้นขนส่งสาธารณะในเมลเบิร์นและในรัฐ Victoria หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป หรือที่สถานีรถไฟครับ ราคาบัตรจะอยู่ที่ $6 ครับ แล้วก็เติมเงินเพิ่มเอา แบบรายเดือนราย 7 วันก็มีลองหาข้อมูลเพิ่มเอานะครับ ส่วนผมใช้แบบเติมเงินปกติครับ แตะบัตรเป็นรอบๆเอา


การเดินทางใน Melbourne 

หลักๆ ก็จะใช้รถราง และรถไฟ ครับ Tram & Train และในโซนเมืองดีมากๆ โดยในเมืองจะมีโซน Free Tram ครับ สามารถขึ้นรถรางได้ฟรีทุกสายเลยในเขต โซนสีเขียว ไม่ต้องแตะบัตรหรือซื้อตั๋ว แต่ถ้าจะนั่งออกนอกโซน ก่อนออกประมาณ 2 สถานีจะมีประกาศบอกครับ ว่าให้แตะบัตร Myki นะจ๊ะ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne


ที่พัก Melbourne Central YHA

เราจองที่พักผ่าน Booking.com ครับ เป็น Hostel ชื่อ Melbourne Central YHA ครับ แต่ห้องเป็น Private คือห้องเดียวอยู่แค่ 2 คน ราคาสำหรับ 6 คืนก็ตกคนละ 5 พันนิด ๆ ถือว่าถูกมากครับเพราะอยู่ในย่านใจกลางเมืองด้วย เดินทางสะดวกมาก ๆ เป็น Hostel  ที่ผมประทับใจมาก ๆ เพราะสะอาดกว่าที่คิด และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครับ

Locaiton: >>คลิก<<

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

หลังจากที่เดินทางมาอย่างเหน็ดเหนื่อย ก็ได้เวลาถึงที่พักกันซักที  ที่พักใกล้กับสถานี Southern Cross  มาก ๆ ประมาณ 500 เมตร เดินแป๊บเดียวครับ จากที่ผมได้เกริ่นขึ้นต้นคือผมประทับใจที่นี่มาก ๆ ถึงจะเป็นห้องน้ำรวมแต่ก็สะอาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

ไม่ว่าจะเป็นห้องครัวที่ใหญ่มาก ๆ ทำกิจกรรมอาหารได้อย่างเต็มที่ ชวนเพื่อนมาทำอาหารกินกันยังได้เลย มีบาร์ให้นั่ง ชิว หรือจะนั่งทำงานก็ได้ โปรเบียร์ ถูก ๆ เครื่องดื่มอื่น ๆ รวมถึงห้องดูหนัง และดาดฟ้า ไว้สำหรับทำบาร์บีคิว หรือนั่งเล่นคุยเม้ากับเพื่อน แต่ดาดฟ้าช่วงนี้หนาวมาก คนไม่ค่อยขึ้นไปกัน ส่วนใหญ่จะอยู่ข้างล่าง ห้องนอนก็สะอาด มีผ้าขนหนูให้ด้วย บางที่ไม่มีนะครับต้องเตรียมมาเองตามนั้นครับ สำหรับใครที่อยากหาที่พักดี ๆ ทำเลใจกลางเมือง  แนะนำที่นี่เลยครับ คิดว่าถ้าไปอีกคงจะไปพักที่เดิมครับ


สถานที่ท่องเที่ยวใน Melbourne 

หลังจากที่บรรยายมาซะยาว ได้เวลามาเริ่มกันซักทีแล้วครับ มาดูกันครับว่าถ้ามาเมลเบิร์นแล้วมีที่ไหนที่ไม่ควรพลาดบ้าง ตามมาดูกันเลยครับ

Great Ocean Road 

แน่นอนครับ Hightlight ของทริปนี้คือที่นี่เลย แต่เนื่องจากรายละเอียดของ Greate Ocean Road ค่อนข้างเยอะ ผมจึงได้แยกเป็นรีวิวเฉพาะของสถานที่ดังกล่าวไว้ตามลิงค์ครับ >>คลิก<<

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne


Flinders Street Railway Station

Location : >>คลิก<<

การเดินทาง นั่ง รถไฟหรือรถรางก็ได้ครับไปลงที่ Flinders Street Railway Station

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

เป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์ค ของเมืองเมลเบิร์น เป็นสถานีรถไฟใหญ่เลยทีเดียวครับ

สถานีรถไฟ Flinders Street สถานีรถไฟที่ใหญ่ที่สุดและคึกคักที่สุดและเก่าแก่ที่สุด อาคารย้อนยุคนั้นสวยสะดุดตามาก เดินผ่านเห็นมาแต่ไกล เป็นสถานีรถไฟแห่งแรกของเมลเบิร์นและสถานีรถไฟสายท้องถิ่น

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

ตรงข้ามจัตุรัส Federation Square คือ St. Paul’s Church เป็นหนึ่งในอาคารที่สง่างามบน Swanston Street และเป็นสถานที่สำหรับคนในเมลเบิร์นที่จะมาพบปะกัน สถานีทั้งหมดเป็นอาคารหินสีเหลืองและสำริดเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น สวยงามทั้งกลาวงวันกลางคืนเลยครับ ยิ่งกลางคืนจะเห็นแสงไฟเป็นสีเหลืองทองอล่ามสวยงามมาก ๆ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

ฝั่งตรงข้ามของสถานีก็จะเป็น MELBOURNE VISITOR CENTRE ลานตรงนี้คนอาบมานั่งตากแดด กันนะครับ บางทีก็จะมีคนมาแสดงเปิดหมวกนั่นนี่

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne  เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

นอกจากนี้บริเวณใกล้ ๆกันยังมี สะพาน Princes ที่เป็นที่เชื่อมต่อแม่น้ำยาร์ราในบริเวณใกล้เคียง มีร้านอาหารมากมาย อาคารมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานสวยงามและทันสมัย สามารถเดินได้รอบ ๆ เลยครับ บริเวณนี้


Hosier Lane

หากใครเป็นคนชื่นชอบศิลปะแนว Street Art แล้วละก็ ที่เมืองเมลเบิร์นนั้นถือว่าเป็นเมืองแห่งศิลปะแห่งนึงของโลกเลยทีเดียว และถนน Hosier Lane แห่งนี้ก็เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาเที่ยวกัน และการเดินทางก็ง่ายและสะดวกมาก อยู่ในเมืองสามารถเดินจากสถานีรถไฟ Flinnder Station ได้เลย ภายในถนนแห่งนี้จะเต็มไปด้วยภาพศิลปะบนผนังทั้งเส้น แทบไม่มีที่ว่างให้เห็นเลย สามารถเดินถ่ายรูปได้ตลอดทาง ผมกับพี่ ๆ ที่มาด้วยกันก็ไม่พลาดที่จะเก็บรูปไว้เป็นที่ระลึกครับ

Location: >>คลิก<<

วันเวลาเปิดปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง

ตั๋วค่าเข้าชม : ฟรี

การเดินทาง นั่ง รถไฟหรือรถรางก็ได้ครับไปลงที่ Flinders Street Railway Station จากนั้นเดินไปทางโบสถ์เซนต์พอล ซึ่งจะอยู่ถัดจากไปโบสถ์เซนต์พอล 1 บล็อกครับ ตรงชื่อซอย Hosier Ln

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne   เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne


State Library of Victoria

     ถือเป็นอีกหนึงแลนด์มาร์ค ของเมืองเมลเบิร์นเลยก็ว่าได้ครับ เพราะที่นี่คือ ห้องสมุดที่เก่าแก่มาก ๆ และสวยงามมาก ๆเช่นกัน เสียดายด้านนอกเค๊ากำลังปรับปรุงอยู่  แต่ไม่เป็นไรครับ Highlight ของเราอยู่ด้านใน อิอิ

Location: >>คลิก<<

วันเวลาเปิดปิด : จันทร์-พฤหัส  10:00–21:00  ศุกร์- อาทิตย์ 10:00–18:00

ตั๋วค่าเข้าชม : ฟรี

การเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Melbourne Central Station  หรือจะนั่งรถราง สาย 1 3/3a 5 6 8 16 64 67 72 ถ้าใครนั่ง City Circle Tram (สาย 35) มาลงที่ ป้าย La Trobe St/Swanston St ครับ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

วันไหนที่แดดออก อากาศดีๆ ก็จะเห็นคนมานั่งด้านหน้ากันเยอะเลย ทั้งกลางวันและกลางคืน พอมาอยู่นี่รู้เลยว่าทำไมฝรั่งเค้าถึงชอบนั่งการแดด กัน เพราะว่าอากาศหนาวๆ มานั่งตากแดด แล้วมันอุ่นครับ ชิลล์ๆ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

เข้าไปด้านในได้ฟรีนะครับ เดินเข้าไปถ่ายรูป จุดไฮไลท์ของที่นี่ครับ ประมาณชั้น 6 ให้สามารถ่ายรูปและเห็นความสวยงามของห้องสมุดนั่นเอง  แต่เข้าไปที่นี่ต้องเงียบนิดนึงนะครับ เพราะที่นี่คือห้องสมุดไง อิอิ


Shrine of Remembrance อนุสรณ์ทหารผ่านศึก

ที่นี่ก็เป็นสถานที่เที่ยวหลักที่ต้องมานะครับ เพราะถือเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวเมลเบิร์นเลยก็ว่าได้ เป็นสถานที่ที่สร้างขึ้น เพื่อรำลึกถึงทหารที่สู้รบในสมัยสงครามโลกครั้งที่  1 รอบ ๆ สวนสาธารณะเป็นสถานที่ที่เงียบสงบเหมาะสำหรับมาพักผ่อน หย่อนใจมาก ๆ ครับ

Location: >>คลิก<<

วันเวลาเปิดปิด : ทุกวัน เวลา  10:00–17:00

ตั๋วค่าเข้าชม : ฟรี

การเดินทาง นั่งรถราง 3/3a 6 8 16 64 67 72 จาก Flinders Street Station – Stop 13 ไปลง ที่ Shrine of Remembrance – Stop 19 แล้วก็จะเจอเลยครับ เดินไปอีกนิด

เดินจากจุดที่ลงรถราง เดินมาเรื่อยๆ ขึ้นมาเดินรอบๆ อนุสรณ์ มองย้อนกลับไปจะเห็นวิวเมืองเมลเบิร์น สวยไปอีกแบบครับ น่ามานะครับตรงนี้ ออกมาจากในตัวเมืองแป๊ปเดียว

เปลวไฟที่เห็นด้านหน้าเค๊าบอกว่าไม่มีวันดับ และเสาที่อยู่ตรงหน้าเป็นอนุสรน์แด่ทหารผู้เสียสละเพื่อชาติ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

ด้านในก็จะเป็นอนุสรน์สำหรับรำลึกผู้ล่วงลับในช่วงสงครามโลกเช่นกัน

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

ขึ้นมาชั้นบนของอาคาร ก็จะเห็นวิวของเมือง เมลเบิร์น ที่สวยงาม แบบ 360 องศาเลยทีเดียว ที่สำคัญ ที่นี่ไม่เสียค่าเข้าด้วยครับ มีเจ้าหน้าที่ให้ความรู้และความช่วยเหลือ น่ารักมาก ๆ ครับ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

บริเวณรอบ ๆก็เป็นสวนพฤกษศาสตร์แหล่งพักผ่อนหย่อนใจ และมีพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับประวัติศาตร์ของเมลเบิร์นและหอดูดาวอีกด้วย


Puffing Billy Railway รถไฟห้อยขา

ที่นี่ถือเป็นอีก  1 สถานที่ที่ผมประทับใจมาก ๆ และยังติดใจไม่หาย มาเมลเบิร์นก็ต้องมาย้อนวัย สมัยแฮรี่พอตเตอร์ นั่งรถไฟ ไปฮอกวอตส์ กับ Puffing Billy Railway หรือรถไฟห้อยขานั่นเอง อายุเก่าแก่ร้อยกว่าปีเลยครับ  เหมือนหลุดเข้าไปในยุคนั้นจริงๆฟินมากๆ สำหรับใครที่ชอบรถไฟสมัยก่อน พร้อมกับชมวิวป่าเขา ข้างทาง และชาวบ้านก็โบกมือตลอดทาง น่ารักมากๆครับ

แต่เดี๋ยวนี้เค้าไม่ให้ห้อยขาแล้วนะครับ เห็นว่าก่อนหน้านี้มีอุบัติเหตุ

Location: >>คลิก<<

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

วันเวลาเปิดปิด : ทุกวัน เวลา  9:00–17:00

ตั๋วค่าเข้าชม : มี 2 เส้นทางให้เลือก ราคาเท่ากันคือ ผู้ใหญ่ $61 เด็ก  $ 31.5 ทั้งขาไปและกลับ

การเดินทาง : สามารถนั่งรถไฟจากตัวเมือง จากสถานี Flinders Street Railway Station หรือจะขึ้นที่สถานีSouthern Cross  ก็ได้แล้วแต่ว่าใกล้สถานีไหน ปลายทางที่สถานี Belgrave Station สุดสายปลายทางเลยครับ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne
 
รถไฟห้อยขา Puffing Billy เป็นรถไฟไอน้ำที่เก่าแก่ และมีชื่อเสียงที่สุดในเมืองเมลเบิร์น ที่ยังเปิดให้บริการจนถึงปัจจุบัน ความพิเศษของรถไฟ Puffing Billy ที่แปลกไม่เหมือนใครคือ สามารถนั่งห้อยขาออกมาข้างนอก เพื่อเพิ่มอรรถรสในการชมวิวข้างทาง แต่ปัจจุบันไม่ให้ห้อยขาออกมาด้านนอกแล้วนะครับ เพราะห่วงในเรื่องของความปลอดภัยนั่นเองครับ  แต่ยังไงก็ยังสนุกเหมือนเดินครับ
 
เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne
     เราเริ่มต้นออกเดินทางประมาณ 9:00 เพื่อให้ทันรอบ 11:00 เพราะจองออนไลน์เวลานั้นไว้ เราเลือกขึ้นที่สถานี Southern Cross เพราะใกล้ที่พัก เดินแป๊บเดียว ลงปลายทางที่สถานี Belgrave Station สุดสายปลายทางเลยครับ
 
พอถึงแล้วจะเห็นป้ายบอกทาง ว่า รถไฟห้อยขาไปทางไหน ให้เดินตามเส้นสีฟ้าไปเลยครับ
 
เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne
     จากนั้นก็จะเจอจุดเช็คอินและรับตั๋ว มีแนะนำสำหรับที่นี่นิดหน่อยครับ เพราะซื้อออนไลน์มาแล้วควรจะไม่ต้องต่อคิวรับตั๋วใหม่  เพราะนี่ต้องมาต่อคิวเพื่อรับตั๋วใหม่อีกรอบเพราะจองออนไลน์ผ่านระบบมา แต่ยังดีที่คนไม่ค่อยเยอะครับช่วงเช้า
       จะบอกว่าอากาศหนาวมาก ๆ หนาวกว่าปกติครับ เพราะเข้าเขตป่าจะทำให้หนาวยิ่งขึ้น ควรหาเสื้อหนา ๆ มาด้วยนะครับ ทีนี่ก็ได้เวลาสนุกกันแล้วตามไปสนุกกับผมกันครับ เดี๋ยวจะพาย้อนยุคไปสมัยแฮรี่พอตเตอร์ นั่งรถไฟ ไปฮอกวอตส์กันครับ
เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne
วิวระหว่างทาง
เที่ยวเมลเบิร์น Melbourneเที่ยวเมลเบิร์น Melbourne
ฟินกับเส้นทางและระหว่างทางมาก ๆ ครับ ผมนี่นั่งไม่ติดพื้นเลย ตื่นเต้นกว่าเด็ก ๆ ที่มาซะอีกฮ่าาา
ถึงปลายทาง Lake Side แล้วครับ เราเลือกเส้นทางนี้กันเพราะเวลาสั้นกว่า อีกเส้นทางผมจำไม่ได้ฮ่าา แต่หลัก ๆ มีสองเส้นทางครับ  เมื่อถึงปลายทางแล้ว เค๊าก็จะมีเวลากลับเป็นช่วง ๆ คุยกันกับพี่ที่มาด้วยว่าเราจะกลับเลยมั๊ยเพราะไม่มีที่ให้เที่ยวต่อที่นี่ หาโอกาสไปเที่ยวต่อที่อื่น ว่าจะไปดูเจ้านกเพนกวิ้นกันที่ชายหาดหลังพระอาทิตย์ตก เลย เลยตัดสินในนั่งกลับเลยครับ
เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne
เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne
จบทริปอย่างสวยงามสำหรับที่นี่ครับ ตอนท้ายเจ้าหน้าที่ก็ให้ถ่ายรูปด้วยกับคนขับรถไฟ เราก็ไม่พลาดครับอิอิ
ไปลุยสถานที่ท่องเที่ยวที่อื่นกันต่อดีกว่า
 

St Kilda Pier

(ชมวิวพระอาทิตย์ตก และชมเจ้านกเพนกวิ้นที่ออกมาตามธรรมชาติแบบใกล้ชิด)

จุดนี้ถือเป็น Highlight ที่แปลกใหม่ สำหรับผมก็คือที่นี่ละครับ  เพราะว่านอกจากจะมาชมพระอาทิตย์ตกแล้ว ก็ยังสามารถมาชมเจ้านกเพนกวิ้น ที่อาศัยอยู่ตามธรรมมชาติตามโขดหินที่สร้างขึ้นตรงท่าเรือ อีกด้วย ปกติเคยเห็นแต่ในสวยสัตว์ แต่นี่คืออยู่ตามธรรมชาติเลยครับ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

วันเวลาเปิดปิด : ทุกวัน 24 ชม

Location: >>คลิก<<

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

เพื่อนที่เป็นชาวต่างชาติก็แนะนำและพามา เพราะใกล้ที่พักเค๊าด้วยเลยถือโอกาสแวะมาครับ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

พอมาถึงก็เจอกับพระอาทิตย์ที่กำลังตก สวยงามาก ๆ พร้อมกับวิวทะเล ท่าเรือ หันไปอีกมุมเป็นฝั่งของเมือง คือมันคือภาพที่เหมือนฝัน เอาตรง ๆ บรรยายไม่ถูกเลยฮ่าาา

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

เจ้านกเพนกวิ้นก็จะเริ่มออกมาช่วงพระอาทิตย์ตกดินครับ คนก็เริ่มทะยอยมารอชม มีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำต่าง ๆ เกี่ยวกับเจ้านกเพนกวิ้น น่ารักมาก ๆ ครับ

แต่มีข้อห้ามสำครับคนที่เข้ามาชม คือห้ามเปิดแฟลช หรือเปิดเสียงเวลาถ่ายรูปนะครับ ตอนกลางคืนก็จะถ่ายรูปยากหน่อย แต่ก็ยังได้อยู่ครับ


Brighton Bathing Boxes

สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปกับสีสัน สดใจ ก็ไม่ควรพลาดครับ สำหรับที่นี่ Brighton Bathing Boxes ถือเป็นอีกไฮไลท์ที่ต้องมานะครับ นั่งรถไฟออกมานอกเมืองแป๊บเดียวไม่นาน เพราะคุณจะได้รูปสวย ๆ กลับไปแน่นอน

Location: >>คลิก<<

วันเวลาเปิดปิด : ทุกวัน 24 ชม

ตั๋วค่าเข้าชม : ฟรี

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

การเดินทาง นั่งรถไฟจาก Flinders Street Railway Station ไปลงที่ สถานี Brighton Beach Station (ก่อนถึงจะมีสถานี North Brighton และ Middle Brighton ยังไม่ใช่นะครับ)แล้วก็เดินขึ้นสะพานข้ามทางรถไฟมาอีกฝั่ง แล้วก็เดินตรงไปที่ชายหาดครับ พอถึงชายหาดให้มองไปทางขวามือ ก็จะเห็นบ้านเป็นสีๆ เรียงตัวกันอยู่ครับ มาลงตรงนี้อาจจะเดินไกลนิดหน่อย แต่ไม่หลงแน่นอนครับ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

เริ่มต้นโดยนั่งรถไฟจาก Flinders Street Railway Station ไปลงที่ สถานี Brighton Beach Station ต้องข้ามสะพานและเดินอีกซักพักประมาณ 1 กิโลนิด ๆ ครับก็แอบไกล แต่คุ้มครับเชื่อสิ เห็นมีรถบัสมาจอดลงที่นั่นเลยแต่ยังไม่ลองเช็คครับ หรืออาจจะลองนั่งรถบัสมาก็ได้ ชิวเหมือนกัน

ถึงแล้วครับผม หาง่ายมาก สีเด่นมาแต่ไกล นี่ขนาดมาเช้าแล้วคนยังเยอะอยู่เลย

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

บ้านหลังนี้พี่ที่รู้จักที่อยู่ที่นี่เล่าว่าเป็นบ้านที่ชาวประมงเอาไว้เก็บของ ต่อมาก็เริ่มการแต่งแต้มเติมสี เพื่อให้จดจำง่าย หรือบ้างก็ว่าไว้เป็นที่อาบน้ำ หรืออะไรก็แล้วแต่ แต่สุดท้ายแล้วกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของที่นี่ไปซะแล้ว เพราะนอกจากสีสันสดใสแล้ว รอบ ๆ บนชายหาดก็สวยงามน่ามาพักผ่อน อีกทั้งยังเห็นวิวเมืองเมลเบิร์นแบบระยะไกลอีกด้วยครับ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

พี่ที่รู้จักที่อยู่ที่นี่บอกว่าถ้ามาช่วงเช้าแดดจะกระทบฝั่งด้านหน้าพอดี  แต่ถ้าตอนบ่าย ๆ ค่อนเย็น มันจะย้อนแสง  เผื่อใครไม่อยากได้ภาพย้อนแสงแนะนำไปช่วงเช้านะครับ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

เสียดาย วันนี้ฟ้าครึ้มอีกแล้วครับ ถ้าฟ้าใส คงจะถ่ายรูปสวยครับ เพราะบ้านสีสันสดใสเลยทีเดียว วันนี้คนก็เยอะครับ แต่ตรงนี้อากาศหนาวมากๆ ทั้งลม และฝนจะตก

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

ท่าน่ารักกันเชียว บวกกับความสดใสของบ้านด้านหลัง เข้ากั๊น เข้ากันเนาะ อิอิ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

แต่พี่ที่มาทีหลังช่วงสาย ๆ ฟ้าเปิดกว่า ก็ได้รูปสวย ๆ กว่าตามนี้เลย อิจฉาเบา ๆ


แหล่งชอป และศูนย์รวมความอร่อย 

หลังจากเราดูสถานที่ท่องเที่ยวของเมลเบิร์นกันมาแล้ว ตอนนี้เรามีดูแหล่งชอปปิ้ง ความอร่อยและกันดีกว่า อาหารที่นี่ส่วนใหญ่จะเน้นไปทางเอเชีย แต่มีของอร่อยขึ้นชื่อก็จะเป็น ครัวซอง ของ Lune  ครับ อันนี้ต้องไปลอง และก็กาแฟก็ขึ้นชื่อว่ารสชาติดีที่สุดของออสเตรเลียก็อยู่ที่นี่ครับผมลองมาแล้วดีทุกร้าน ทั้งแบบไม่เติมน้ำตาลและเติมน้ำตาลครับ ว่าแล้วไม่รอช้าตามมาดูกันเลยครับ ตามมาดูกันเลยครับ

Queen Victoria Market

ที่นี่ถือเป็นตลาดสดที่ใหญ่ที่สุดของเมลเบิร์นเลยก็ว่าได้ จะคล้ายๆ ตลาดสดบ้านเรานะครับ ตลาดใหญ่ของเยอะดีครับ  สด สะอาด ของราคาถูกมาก ๆ ยิ่งจำพวกผลไม้ หรืออาหารสด ยิ่งถูกครับ ผมกับพี่ซื้อกลับไปตุนเยอะเลย เพราะที่พักเรามีห้องครัวใหญ่มาก ๆ สามารถทำอาหารได้อย่างเต็มที่ เราก็ซื้อไปหลายอย่างเลย

Location: >>คลิก<<

การเดินทาง นั่ง รถราง สาย 55 ไปลงที่ ป้าย Queen Victoria Market/Peel St

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

วันเวลาเปิดปิด : หยุดเฉพาะวันจันทร์ และวันพุธ

วันอังคาร 6:00–14:00 วันพฤหัสบดี 6:00–14:00 วันศุกร์ 6:00–17:00 วันเสาร์ 6:00–15:00

วันอาทิตย์ 9:00–16:00

ส่วนช่วงที่เป็น Winter time  ช่วงเดือนมิถุนายน -สิงหาคม ก็จะเป็น  เทศกาล  Winter night market จะเปิดช่วงเวลา กลางคืนด้วยครับ โดยปกติจะเปิดทุกวันพุธ เปิดเวลา  17:00 -22:00

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

ของสดถูกมาก ๆ ครับ ทั้งผักผลไม้ นี่ซื้อมาเยอะเลย ไม่รู้จะกินหมดหรือเปล่า ฮ่าาา

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

บริเวณในตลาดก็ จะมีรถขายโดนัท ชื่อดังจอดขายอยู่ที่ตลาดนี้ด้วยนะครับ แถวยาวเลย ก็เลยขอจัดซะหน่อย อร่อยดีครับ แต่ติดหวานไปนิด สำหรับคนที่ไม่ชอบหวานก็ผ่านเลยนะครับ ฮ่าาา ราคาก็ราว ๆ  $2-$3 ต่อชิ้นครับ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourneเที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

ความโชคดีคือช่วงที่เรามาก็ตรงกับ ช่วง Winter time พอดีครับ เพราะตรงกับช่วงเทศกาล  Winter night market จะเปิดเฉพาะปีละครั้งเท่านั้น สำหรับใครที่อยากมาซึมซับ และลองมาเดินตลาดกลางคืนที่นี่ไม่ควรพลาดครับ เพราะมีอาหารมากมาย สินค้าให้ชอปปิ้ง และมีดนตรีสด ดนตรีสนุกนานให้ชมกัน และแดนซ์กันอีกด้วย ผมนี่ก็อดใจไม่ไหว ขอเต้นไปยกนึงฮ่าาา


Chinatown Melbourne

ย่านนี้เป็นย่านที่ต้องมาครับ เพราะอาหารถูก ๆ จะอยู่แถวนี้ และก็ถูกปากคนไทยเป็นอย่างมาก  ช่วงที่ผมไปก็มีแวะไปทานอยู่สองสามรอบครับ

     เป็นเมืองที่อาหารถูกปากมากครับ อยากกินอาหารเอเชียประเทศไหนมีหมด ครับ บางทีก็หลงนึกว่าเดินอยู่ในเอเชีย ไม่เหมือนกับอยู่เมืองฝรั่งเลย หาของกินง่ายครับ ที่นี่ หลายร้าน ตามถนนเส้นหลักนี่เปิดกัน 24 ชั่วโมงเลยก็มี

Location: >>คลิก<<

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

ส่วนใหญ่เราก็จะเลือกกินแบบเป็นอาหารจานเดียว ตามร้านทั่วๆ ไปครับ ราคาจะอยู่ที่ 10-15 AUD วันหนึงซื้อกินอย่างมาก 2 มื้อครับ เพราะตอนเช้าก็กินอาหารที่พกมาจากเมืองไทยครับ ประหยัดไปอีกแบบ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

ที่แนะนำก็มีสองร้านตามรูปครับ คือถูกและอร่อยมากครับ อย่างเช่นอาหารเวียดนามรสชาติถูกปากอย่างยิ่ง อร่อยยิ่งกว่าที่เวียดนามอีกครับฮ่าาา ถ้าเดินตามถนนในย่าน Chinatown ก็จะเจอครับ สองร้านนี้ หาไม่ยาก

ที่ร้านอื่น ๆก็จะมีร้านเกาหลี ที่ไปกินมา อยู่ใกล้ ๆ กับ ย่าน ตลาดควีนส์ วิกตอเรีย เหมือนกัน ร้านนี้ก็อร่อยครับ

ได้บรรยากาศเกาหลี ๆ อีกแบบ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourneเที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

เก็บตกอาหารอื่น ๆ ที่น่าสนใจ และโด่งดังของที่นี่

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

ย่านนี้ถือเป็นย่านร้านกาแฟที่โด่งดังมากๆ ครับ เป็นแหล่งรวมกาแฟนั่นเอง สำหรับใครที่คอกาแฟ ก็ไม่พลาดสำหรับย่านนี้นะครับ มีหลายร้านให้เลือกไปจนสุดซอยเลย Location เดินหาไม่ยากครับ แถว  ๆ Flinders Street Railway Station เลย

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

อีกอย่างถ้ามาเมลเบิร์นแล้วต้องลอง คือ ครัวซอง Lune  ครับ อร่อยมากชนะเลิส กรอบนอกนุ่มใน เครื่องแน่น ทั้งนอกและใน แอลมอนต์เรียงกันแน่นเป็นตับ

Location: >>คลิก<<


DFO Outlet

มานี่ก็ต้องมาช๊อปละนะครับ ผมว่าของถูกอยู่นะจากที่เดินดูหลายๆ ร้าน เจอเสื้อผ้าถูกใจเยอะ แต่ดันมีแต่ไซต์ใหญ่ๆ ซะงั้น  สินค้าแบรนด์ เยอะมาก ๆ ครับ ราคาก็ถูกว่าหน้าร้านแน่นอน สำหรับขาชอป ก็ตามพิกัดมาได้เลยจ้าาา

Location: >>คลิก<<

วันเวลาเปิดปิด : ทุกวัน เวลา 10:00–18:00 เฉพาะวันศุกร์ เวลา วันพุธ 10:00–21:00

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

การเดินทาง นั่ง City Circle Tram ไปลงที่ ป้าย Spencer Street จากนั้นก็หันซ้ายเดินข้ามสะพานไปครับ แต่ Hostel เราอยู่ตรงหน้าป้ายเลยก็เลยชิวเลยครับอิอิ จากนั้น ข้ามสะพามแล้วจะเจอ Crown Casino อยู่ซ้ายมือ แต่ DFO จะเดินไปทางขวามือครับ เดินเรียบแม่น้ำ Yarra ไปเรื่อยๆ ก็จะเจอครับ มีป้ายบอกครับ หรือไม่ก็เดินตามคนไปได้เลย คนเดินเยอะครับ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

เมื่อเดินข้ามสะพานมาเรื่อย ๆ ก็จะเจอนี่เลยครับ คาสิโน ใครที่ชอบเล่นก็ไม่ควรพลาดนะครับ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne


The City and Around 

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

ย่านนี้ก็จะเป็น สถานีรถไฟกลาง Melbourne Central station ด้านบนก็จะเป็นโดมสวย ๆ ให้ถ่ายรูป และก็จะมีนาฬิกาที่มีเสียงดังกังวาล บริเวณดังกล่าว เห็นพี่เค๊าบอกว่าจะมีเจ้าตัวตุ๊กตาโผล่ออกมาด้วยเวลามีเสียง แต่เราไม่เจอเลย น่าจะรอบหน้ามั๊งครับ ฮ่าาา

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

เป็นห้าง H&M  ที่ยิ่งใหญ่สวยงามมาก ๆ ว่าแล้วไปชมบรรยากาศในเมืองกันต่อครับ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne


 เดินทางกลับเมืองไทยโดยสวัสดิภาพ

ได้เวลากลับแล้ว บอกตรง ๆ ว่าอยากอยู่ต่ออีกซัก สองสามวัน ฮ่าาา แต่ก็ต้องกลับไปทำงานนะครับ กลับไปทำงานที่เรารักกัน อิอิ

เราเดินทางกลับรอบนี้ไม่โดนยกเลิก ในใจก็อยากให้โดนนะจะได้อยู่ต่อฮ่าาา ก็สบายหน่อยครับ บินตรง เมลเบิร์น >> กรุงเทพฯ สุวรรณภูมิ ด้วยสายการบิน Jetstar เช่นเคยครับ แบบไม่ต้องต่อเครื่อง นั่งชิวยาวเลยครับ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

เช่นเคยครับเราเดินทางจากกลับโดย Sky Bus จากสถานี Southern Cross ยิงยาวลงสนามบินเมลเบิร์นเลย ส่วนราคาขากลับเท่าเดิมครับ $19

จุดเช็คอินที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นแบบออนไลน์นะครับ แต่ให้ชัวร์  ๆ ก็ควรจะเช็คอินกับเจ้าหน้าที่ดีกว่าครับ

เที่ยวเมลเบิร์น Melbourne

ได้เวลากลับแล้วครับ สำหรับทริปนี้เป็นทริปที่ประทับใจมาก ๆ ตื่นตาตื่นใจกับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวย ๆ แปลก ๆ ใหม่ ๆ หลากหลายที่ ที่พักที่ดีงาม สะอาด สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาหารที่มีหลากหลาย ถูกปากคนเอเชียอย่างเรามาก ๆ และได้เจอเพื่อนต่างชาติที่รู้จักกันพาขับรถเที่ยว ถือเป็นทริปที่ดีงามพระรามแปดอีกทริปครับ อีกอย่างยิ่งได้ตั๋วราคาถูก ๆ จ่ายเงินผ่านบัน TMB all Free  แบบไม่เสียค่าธรรมเนียมก็ยิ่งทำให้ทริปนี้ประหยัดไปอีก

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะมาเที่ยว หรือกำลังลังเล มาเถอะครับ เมืองนี้เป็นเมืองที่ต้องมาซักครั้งในชีวิต ได้เวลาอำลาไปแล้ว เจอกันใหม่ทริปหน้าครับ


สรุปค่าใช้จ่าย

ค่าใช้จ่ายสำหรับทริปนี้ จะบอกว่าเป็นทริปที่ประหยัดมาก ๆ ครับ  ต่อคนอยู่ที่  18,327 บาท รวมทุกอย่างแล้ว

-ค่าเครื่องบินไปกลับ Jetstar +ค่าตัดบัตร   ต่อคน  3681 บาท (ได้โปรโมชั่น 0 บาท รวม VAT)

-ค่าซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่ม 20 กิโลกรัม ไปกลับต่อคน  2590 บาท

-ค่าเดินทางไปกลับ สนามบิน โดย Sky bus 859 บาทต่อคน

-ค่าบัตร Myki พร้อมเติมเงิน 645 บาทต่อคน

-ค่าที่พัก Melbourne Central YHA ห้องส่วนตัว  5282 บาทต่อคน

-ค่า Road trip Great Ocean road รวมค่าอาหาร และแชร์ค่าน้ำมัน  957 บาท ต่อคน

-ค่ารถไฟห้อยขา ต่อคน รวมทั้งขาไปและขากลับ 1313 บาท

-ค่าอาหาร ของกินเครื่องดื่มเฉลี่ยรวมต่อคน  3000 บาท

***ทริปนี้ค่อนข้างประหยัดค่ากินเพราะเราพกอาหารกึ่งสำเร็จรูป เวฟแล้วกินได้เลยจากไทยไปด้วย ซื้ออาหารมื้อหลักด้านนอกแค่วันละมื้อครับ มื้อเช้ามื้อเย็นเราก็ทำอาหารกันกินจากของที่เราพกมาจากไทย

รวมค่าใช้จ่าย 18,327 บาท 


รีวิวอื่นๆ

1.รีวิวเที่ยวเกาะช้าง 3 วัน 2 คืน พักที่ Sea View Koh Chang

2.10 สถานที่ท่องเที่ยว”ซิดนีย์” ห้ามพลาด!!

3.Shanghai Disneyland พาเที่ยวจัดเต็ม 2 วัน พร้อมเทคนิค เล่นยังไงให้ไม่พลาด

Facebook Comments

Leave a Comment