รีวิวโรงแรมหรูสไตล์บูติก U Chiang mai

U Chiang Maiโรงแรมหรูสไตล์บูติกที่มีเอกลักษณ์แบบผสมผสานรวบรวมอดีตแบบล้านนากับปัจจุบันเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวการันตีด้วยรางวัลรางวัลอนุรักษ์ศิลปสถาปัตยกรรมดีเด่น รางวัลยอดเยี่ยมไทยแลนด์บูทิคอวอร์ด และ การบริการยอดเยี่ยม จาก Tripadvisor

🏊🏼‍♂️🥂🍝🏨 🛋🛏
เคยเป็นมั๊ย กับการใช้ชีวิตที่รีบร้อน วุ่นวาย พอมาเที่ยวเชียงใหม่ทีไร เหมือนโลกค่อยๆ หมุนช้าๆ สงบ จนได้ยินเสียงหายใจตัวเอง… และการเลือกที่พักสำหรับการมาพักผ่อน ช่วงวันหยุด ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะทำให้การมาเที่ยวเชียงใหม่ครั้งนี้ Complete แบบสุด ๆ รอบนี้แอดจะมารีวิวโรงแรมที่ได้ไปพักมา เมื่อช่วงปลายเดือนที่แล้ว คือ U Chiang mai ที่อยู่แถวประตูท่าแพครับ โรงแรมจะอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ ห่างจากสนามบินเพียง 20 นาที จะบอกว่าประทับใจมาก ๆ จริง ๆ ก็หาข้อมุลมาก่อนที่จะมาพัก เห็นสไตล์การตกแต่งก็ชอบเลยซึ่งออกแบบได้สวยงามมาก ๆ ครับ

🏨จุดเด่นของที่นี่ เริ่มตังแต่การออกแบบคือการคงโครงสร้าง อาคารจวนผู้ว่าการเชียงใหม่หลังเก่าไว้ภายในโรงแรม และทำการปรับปรุงเป็น “เรสซิเดนซ์ เลานจ์” เพื่อต้อนรับแขกนั่นเอง
อาหารที่มีทั้งอาหารไทย อาหารเหนือที่เป็นเอกลักษณ์ และอาหารสำหรับต่างชาติ (Breakfast whenever/wherever) จะทานที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ สั่งได้ตลอดจนถึง 22:00 เลยทีเดียว
ในส่วนของการเข้าพักคือลูกค้าจะสามารถเข้าพักได้ 24 ชั่วโมง สามารถเช็คอินเวลาใดก็ได้และเช็คเอาท์ในเวลาเดียวกันคือคุ้มมาก ๆ ครับ และนอกจากนี้ ที่โรงแรมยังให้บริการจักรยานฟรี มีกิจกรรมแต่งชุดล้านนาโบราณ ใส่บาตรยามเช้า ถ่ายรูปสวย ๆ ไว้อวดเพื่อนกันอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมี facility อื่น ๆ เช่น สระว่ายน้ำ ห้องสมุด สปา ฟิตเนส เป็นต้น รวมทุกอย่างคือประทับใจครับ หลายคนอาจจะไม่รู้จักเพราะส่วนใหญ่จะเป็นที่รู้จักของกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาตินั่นเอง ว่าแล้วเรามาสำรวจและทำความรู้จักโรงแรมนี้พร้อม ๆ กันครับ
.

📌ข้อมูลทั่วไป
โรงแรม U Chiang mai ห้องพักทั้งหมด 41 ห้อง แบ่งเป็น ห้องซูพีเรีย , ห้องซูพีเรียพูลแอคเซส ,ห้องดีลักซ์ ,ห้องดีลักซ์พูลแอคเซส ,ห้องแฟมิลี่พูลแอคเซส
ที่อยู่ : 70 ถนนราชดำเนิน ตำบล ศรีภูมิ อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50200
พิกัด : https://goo.gl/maps/a6QmWMwVNoR9mqA59
ติดต่อ : โทรศัพท์: 053 327 000โทรสาร: 053 327 096 reserve@uchiangmai.com

มาเริ่มเข้าพักผ่อน ที่ U chiang mai ไปพร้อม ๆ กันครับ

เราเดินทางด้วยเครื่องบิน จาก กทม ถึง สนามบินเชียงใหม่ จากนั้นเพียงต่อรถ สาธารณะ มาถึงโรงแรม เพียง 20 นาที เพราะโรงโรงแรมตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่เลยครับ เดินทางสะดวกมาก ๆ
ทางเข้าที่เห็นต้องสะดุดตาไปกับ อาคารจวนผู้ว่าการเชียงใหม่หลังเก่า ที่ทำการปรับปรุงเป็น “เรสซิเดนซ์ เลานจ์” เพื่อต้อนรับแขก ดูสวยงาม Classic มาก ๆ ครับ

มาถึงเจ้าหน้าที่ก็ต้อนรับด้วย Welcome drink กับน้ำมะตูม เย็น ๆ ชื่นใจ จริง ๆ ก็มีน้ำอื่น ๆให้บริการด้วยนะครับ

พร้อมทั้งของที่ระลึก และให้ลือกกลิ่นสบู่ได้เอง ก่อนเข้าพัก คือดีงามครับ

ตรงนี้เป็น “เรสซิเดนซ์ เลานจ์” จะมีทั้ง 2 ฝั่ง ตกแต่งสวยงามเลยทีเดียวครับ

ก่อนพาชมห้องพัก เดี๋ยวเราพาไปดูบริเวณรอบ ๆ กันดีกว่าครับ
จุดเด่นเมื่อเดินเข้ามาต้องบอกเลยครับว่าสะดุดตากับลายภาพวาดฝาผนังสีส้มนี้ สวยงามและบ่งบอกถึงความเป็นเชียงใหม่เป็นนัย ๆ

ตรงกลางจะเป็นสระว่ายน้ำ และยังมีสระว่ายน้ำที่เชื่อมจากห้องพักอีกด้วย ซึ่งจะเป็นห้องพักแบบ ระเบียงเชื่อมกับสระว่ายน้ำ เฉพาะห้องซูพีเรียพูลแอคเซส นั่นเองครับ
โดยตัวอาคารห้องพักหลักจะมี 3 อาคาร มีทังหมด 3 ชั้น และอาคารถูกออกแบบให้ลมโปร่งตลอดทั้งวัน เย็นสบายมาก ๆ ครับ

อีกมุมของ อาคารจวนผู้ว่าการเชียงใหม่หลังเก่า ที่สร้างเป็น เลานจ์ ไว้รอ้งรับแขก

ระเบียงเชื่อมกับสระว่ายน้ำที่มี เฉพาะห้องซูพีเรียพูลแอคเซส

เลานจ์ อีกฝั่งตรงทางเข้า เป็นางเชื่อมไปยังห้องอาหารด้านหน้า

ยังครับ ยังไม่เข้าห้องอีกฮ่าาา เดี๋ยวจะพาไปดูว่าที่นี่เค๊ามีบริการอะไรเพิ่มบ้าง

ที่นี่เค๊ามีจักรยานบริการฟรีด้วยนะครับ เอาไว้ปั่นรอบ ๆ เมืองเที่ยวชมความสวยงามของเมืองเชียงใหม่ ดีงามมาก ๆ

หลังจากชมบริเวณรอบ ๆ แล้ว เรามาสำรวจห้องพักกันดีกว่าครับ

ห้องพักทั้งหมด 41 ห้อง แบ่งเป็น
ห้องซูพีเรีย (33 ตารางเมตร)25 ห้อง
ห้องซูพีเรียพูลแอคเซส (33 ตารางเมตร) 3 ห้อง
ห้องดีลักซ์ (43 ตารางเมตร) 10 ห้อง
ห้องดีลักซ์พูลแอคเซส (43 ตารางเมตร) 2 ห้อง
ห้องแฟมิลี่พูลแอคเซส (70 ตารางเมตร) 1 ห้อง

ห้องแรกจะเป็น ห้องซูพีเรียพูลแอคเซส (33 ตารางเมตร) คือติดสระว่ายน้ำเลย สามารถเดินออกไปและว่ายน้ำได้ เราพักกันที่ห้องนี้ครับ ตกแต่งห้องแบบโทนสีม่วง น่านอนมั๊ก ๆ

ส่วนห้องนี้รียกว่า ห้องดีลักซ์ (43 ตารางเมตร) จะได้ความกว้างขึ้นมา มีทั้งแบบเชื่อมสระว่ายน้ำด้านล่าง และชั่นอื่น ๆ ที่ไม่ได้เชื่อม มีทั้งหมด 10 ห้อง ซึ่งการตกแต่งจะเหมือนกันทุกห้อง

ห้องนี้จะเป็นห้องซูพีเรีย (33 ตารางเมตร) มีเยอะสุดครับ สามารถเลือกได้ทั้งเตียงเดี่ยว หรือเตียงคู่ก็ได้

ในส่วนของข้าวของเครื่องใช้ภายในห้องพัก ก็คือครบครัน น้ำดื่ม เครื่องอาบน้ำ สบู่ที่สามารถเลือกแบบ และกลิ่นได้ มี ipod ให้ฟังเพลงอีกด้วย ทีวีแบบจอแบน ตกแต่งภายในคือทันสมัยครับ
ระเบียงที่นี้ก็กว้างสามารถนั่งพักผ่อนชมวิวได้ตลอดวัน

ส่วนตัวคือชอบห้องน้ำที่นี่มากครับ ตกแต่งด้วยลายกระเบื้องสีทอง คลุมโทนสีม่วง เข้ากันย่างลงตัว

วิวจากห้องพักครับบรรยากาศที่เพิ่มความเย็นให้คือมีสระอยู่ตรงกลางด้วยนั่นเอง

มาดูในส่วนของ facility อื่น ๆ นอกจากสระว่ายน้ำ แล้วก็ยังมี ห้องสมุด สปา ฟิตเนส ภายในห้องฟิตเนสก็มีมุมเก็บจักรยานอีกด้วย

เดินขึ้นมาชั้น 2 ของจวนผู้ว่าเก่า ก็จะเป็นห้องสมุด ไว้ให้อ่านหนังสือเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เชียงใหม่และวรรณกรรมต่าง ๆ
สามารถแวะมาผ่อนคลาย ได้อีกมุม และสงบมาก ๆ

ห้องถัดมาก็จะเป็นห้องสปา ที่เรียกว่า U Spa มีให้บริการทั้งหมด 3 ห้อง โดยแบ่งออกเป็นห้องเตียงคู่ 1 ห้องและห้องเตียงเดี่ยว 2 ห้องตั้งอยู่บนชั้น 2 เปิดให้บริการนวดเพื่อการผ่อนคลายโดยใช้เทคนิคตามแบบตะวันออกและตะวันตก คือการนวดไทย และนวดแบบสวีดิส บริการโดยพนักงานมืออาชีพ พร้อมด้วยการใช้น้ำมันหอมละเหยสูตรล้านนา ที่ช่วยคลายกล้ามเนื้อ กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ และบำรุงสุขภาพ

หลังจากที่สำรวจห้องกันไปแล้ว เรามาผ่อนคลายต่อเนื่องกับ
Afternoon Tea set เพลิดเพลินกับบรรยากาศในโรงแรม และอิ่มอร่อยไปกับของว่างทั้งคาวและหวานที่คัดสรรโดยเชฟของทางโรงแรม เสิร์ฟพร้อมชาและกาแฟที่คุณสามารถเลือกได้
ในเซ็ตประกอบไปด้วย ข้าวเหนียวมะม่วง แซนวิช สตรอเบอร์รี่พานาคอตต้า บราวนี่กขนมเปี๊ยะ และปอเปี๊ยะกุ้ง อร่อยน่าทานเลยทีเดียวครับ ขอเวลาพักผ่อนกับชาร้อน ๆ พร้อมด้วยขนมหวานซักครู่นะคะ 🙂

มาต่อกันที่อาหารของที่นี่กันบ้างง แน่นอนครับก่อนออกเดินทางไปเที่ยวรอบ ๆ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง
มาเริ่มกันที่อาหารเช้า ก็มีหลายหลายให้เลือก ทั้งอาหารไทย อาหารทางเหนือ และก็ American Breakfast เลือกสรรได้ตามใจชอบเลยครับ

จุดเด่นของน้ำผลไม้ที่นี่นอกจากน้ำส้ม น้ำฝรั่งแล้วก็ยังมี น้ำผลไม้ และสมุนไพร ที่ทำสด 100% แบบวันต่อวันกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีให้เลือกทานที่ไหนก็ได้ (ถึง 22:00 น.) ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น ที่ห้องพัก ริมสระว่ายน้ำ ห้องอาหาร หรือในสวน หรือจะห้องนอนก็ได้ (Breakfast whenever/wherever)

ที่พิเศษไปกว่านั้นคือ U NORTHERN SET ชุดอาหารเหนือ ราคาชุดละ 250 บาท
ประกอบด้วย ขนมจีนน้ำเงี้ยว , ไส้อั่ว , แคปหมู ,น้ำพริกอ่อง พร้อมผักสด และข้าวเหนียว (สำหรับ 2 คนรับประทาน) นอกจากนี้ที่พลาดไม่ได้ คือ ข้าวซอยสูตรลับเฉพาะ ที่นักท่องเที่ยวมาทานแล้วต้องกลับมาทานซ้ำ ให้บริการตั้งแต่ 6.00 น. ถึง 23.00 น. สามารถสั่งทานได้เลย ราคาคือคุ้มค่าสุด ๆ

ส่วนเครื่องดื่มก็เช่นกันสามารถสั่งได้หลากหลาย ทั้งนำผลไม้ สด ปั่น หรือจะเป็น แบบ ม็อคเทล /ค็อกเทล ฯลฯ

มาปิดท้ายกันด้วย กิจกรรมแบบ Exclusive เฉพาะที่นี่คือ เค๊ามีบริการให้ยืมชุดพื้นเมืองของที่นี่ด้วยนะครับ สามารถเลือกสี และ size ได้ตามใจชอบ พร้อมกับทำบุญ ตักบาตรยามเข้าหน้าโรงแรมอีกด้วย

งานนี้ได้ทั้งบุญ และถ่ายรูปสวย ๆ เก็บบรรากาศรอบ ๆ ตอนตักบาตรอีกด้วย

จบการรีวิวกันแล้วนะครับ สำหรับ U Chiang Mai ต้องบอกว่าถ้าแระทับใจ จนอยากกลับไปซ้ำอีกกับการเพิ่มระดับการมาเที่ยวเชียงใหม่ สามารถเดินทางไปที่ต่าง ๆ ได้สะดวก ออกไปเที่ยวนอกเมืองบ้าง หรือจะเที่ยวแต่ในเมือง ตามรอยคาเฟ่ดัง ๆ อาหารอร่อย ๆ เดินกาดหลวง หรือไปแฮงค์เอาท์ท่าช้างคาเฟ่ ร้านดังก็ยังได้ อิอิ ยากให้ลองมาสัมผัสความเป็นบูตีก แบบเชียงใหม่ Style กันลองดูครับ ไว้เจอกันใหม่ทริปหน้านะค้าบ

Facebook Comments

Leave a Comment