เที่ยวมุยเน่ (Mui ne) ทะเลทรายเวียดนาม เดินทางจากโฮจิมินห์ May 2022

มุยเน่ Mui Ne

มุยเน่ (Mui ne) ประเทศเวียดนาม เป็นเมืองติดทะเล ที่มีพื้นที่เป็นทะเลทรายอยู่หลายจุดเลย ที่หลายคนมาเที่ยวเมืองนี้ก็เพื่อจะมาถ่ายรูปกับทะเลทรายเลย ซึ่งส่วนใหญ่คนมาเที่ยวเมืองนี้ก็มักจะจัดทริปเป็น 2 เมืองเช่น ดาลัด (Dalat) – มุยเน่ (Mui ne) หรือ โฮจิมินห์ (Ho chi minh) – มุยเน่ (Mui ne) ถ้าใครมีเวลาซัก 7 วันก็สามารถไปทั้ง 3 เมืองในทริปเดียวได้เลย เพราะมีรถบัสเดินทางไปยังแต่ละเมืองสะดวก

ทริปนี้เราเดินทางช่วง 12-15 พ.ค. 2565 เป็นทริป โฮจิมินห์ – มุยเน่ บินจากกรุงเทพ มาลงที่เมืองโฮจิมินห์ มีเวลา 4 วัน 3 คืน เราก็เลยให้เวลาไปเที่ยวที่มุยเน่ 2 วัน 1 คืน โดยเดินทางไปวันที่ 13-14 พ.ค. 2565 โดยรถบัส เดี๋ยวบอกรายละเอียดตามด้านล่างนะครับ

สามารถดูรีวิวทริปการเดินทางเที่ยวโฮจิมินห์ ได้ตามลิงค์นี้ >>ทริปเที่ยวโฮจิมินห์<<

สามารถดูคลิปพาเที่ยวมุยเน่ และการเดินทางจากโฮจิมินห์ ได้ตามคลิปนี้เลย

เริ่มต้นการเดินทางจากโฮจิมินห์

วันที่ 12 ที่เราบินมาถึงโฮจิมินห์ หลังจากเข้าโรงแรม Lucky Star Hotel 266 Đề Thám ที่พักแล้วเราก็ไปจองตั๋วรถบัส สำหรับไปมุยเน่ไว้ ซึ่งเราจองของ Futa bus line ซึ่งต้องไปจองที่เคาน์เตอร์เท่านั้นมีหลายจุดในเมืองโฮจิมินห์ พิกัดสาขาที่เราจองตั๋วจะคือที่นี่ >>Click<< จะอยู่ชั้นล่างนะครับ เดินมาจะเห็นเลย ห้องแถวสีส้มๆ เขียนว่า Futa bus line

เราจองรถไว้รอบ 6.30 โฮจิมินห์ (Ho chi minh) – 11.30 มุยเน่ (Mui ne) ที่ต้องไปแต่เช้าเพราะว่าเราจองทัวร์เที่ยวมุยเน่ไว้ช่วงบ่าย คือไปถึงเข้าที่พักแล้วก็เที่ยวเลย เราต้องมารอรถตรงที่เราจองตั๋วเลยนะครับ อยู่ติดที่พักเราเลย เดินมาไม่ถึง 100 เมตร

มุยเน่ Mui ne
ก่อนเดินทางขอซื้อของกินเป็นเมนู บั๊ญหมี่ อีกหนึ่งเมนูที่ต้องลองเมื่อมาเวียดนามเลยนะ
มุยเน่ Mui ne
บั๊ญหมี่ หน้าตาน่าทาน ร้านนี้ให้ใส้เยอะมาก อร่อยครับ
มุยเน่ Mui ne
ถึงเวลาจะมีรถตู้ไปรับเราที่ตรงเราซื้อตั๋ว เพื่อมาขึ้นรถบัสอีกจุด ได้ขึ้นรถบัสจริงๆ ประมาณ 7.00 น.
มุยเน่ Mui ne
ขึ้นไปถึงก็นอนกันเลย ตามที่นั่งที่จองมา รถติดแอร์เย็นสบายครับ มีผ้าห่ม มีน้ำให้ 1 ขวด ผมพกของกินมาด้วย แต่เค้าบอกห้ามกิน กินได้แค่น้ำ อ้อ และบนรถไม่มีห้องน้ำนะ อย่ากินน้ำเยอะ
มุยเน่ Mui ne
ขามาจะแวะพักรถ ให้เราได้เข้าห้องน้ำ ซื้อของกิน ช่วงครึ่งทาง ซึ่งจุดจอดรถก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และห้องน้ำให้บริการ เค้าจะแวะประมาณ 15-20 นาทีครับ ดูรถดีๆ นะ บางทีจอดหลายคัน เวลาเค้าประกาศเรียกจะประกาศเป็นภาษาเวียดนาม
มุยเน่ Mui ne

Ha Anh hotel – mui ne

รถจะส่งเราหน้าโรงแรมเลย เพราะเป็นทางผ่านอยู่แล้ว ตอนขึ้นรถจะมีเด็กรถเดินมาถามแต่ละคนว่าลงตรงไหน ถ้าทางผ่านเค้าก็จะจอดให้เลย เรามาถึงที่โรงแรมตอน 11.30 น. โชคดีโรงแรมให้เช็คอินเข้าห้องพักได้เลย เราก็เลยได้เข้าพักและเตรียมตัวก่อนจะออกไปทัวร์มุยเน่ช่วงบ่าย

มุยเน่ Mui ne
เราจองเป็นห้องพักที่นอนได้ห้องละ 3 คน แต่จริงๆ แล้วเรานอนแค่ห้องละ 2 คน ที่จองห้องนี้เพราะมี 2 เตียงและจะได้นอนกันคนละเตียงสบายๆ และห้องก็ไม่ได้แพงอะไร แค่ห้องละ 750 บาท
มุยเน่ Mui ne
ช่วงเที่ยงเราเดินมากินร้านอาหารแถวๆ ที่พักชื่ว่าร้าน Dragon Fly ร้านนี้อร่อย ราคาไม่แพว เฝอที่นี่อร่อยมาก พิกัดตามนี้เลย >>Click<<

ทัวร์ครึ่งวันเที่ยวมุยเน่

เราเลือกซื้อเป็นทัวร์ รถจิ๊บครึ่งวัน เลือกได้นะครับว่าจะเช้าหรือบ่าย ส่วนเราเลือกบ่าย ราคา 600,000 VND ไปได้ 4 คนครับ ราคานี้ เค้าจะพาเราไปสถานที่ต่างๆ ตามรูปด้านล่างนี้ แต่ราคานี้จะไม่รวมรถเข้า White sand และขี่อูฐ นะ 2 อันนี้เราต้องจ่ายเพิ่ม

โดยทัวร์นัดเวลามารับพวกเราไว้ช่วง 13.30 น. ที่เราใช้เจ้านี้เพราะเพื่อนบล๊อคเกอร์แนะนำมาอีกทีครับ รายละเอียดการติดต่อตามรูปเลยนะ เราใช้บริการก็โอเคดี ไม่มีปัญหาอะไรครับ

มุยเน่ Mui ne

Fishing village

จุดแรกที่เค้าพาเรามาคือหมู่บ้านชาวประมง ที่นี่ก็จะมีร้านอาหารทะเล มีของสดที่เป็นทะเลขาย ถ้าที่พักใครมีอุปกรณ์ทำครัว ก็น่าซื้อไปย่างกินอยู่เหมือนกัน เราอยู่ที่นี่ไม่นานครับ ถ่ายรูปแป๊ปหนึงแล้วก็ไปที่ต่อไป

มุยเน่ Mui ne
มุยเน่ Mui ne

Coastal road

จุดต่อมาเค้าพามาแวะถ่ายรูปตรงถนน ที่จะเห็นวิวทะเล ถ่ายรูปกับรถก็สวยดีอยู่ครับ

มุยเน่ Mui ne
มุยเน่ Mui ne
มุยเน่ Mui ne
มุยเน่ Mui ne
วิวระหว่างทางรู้สึกว่าไม่ใช่เวียดนามเลย เหมือนเป็นเมืองนอกทางแถบประเทศฝรั่ง

White sand

การเดินทางเข้า White sand ต้องนี้เราต้องจ่ายเพิ่ม จะมีด้วยกัน 3 วิธี ซึ่งจะให้เวลา 1 ชั่วโมง คือ

1.รถกระบะ ราคา 800,000 VND นั่งได้หลายคน เรามา 4 คนเลยเลือกอันนี้
2.รถ ATV ราคา 600,000 VND นั่งได้ 2 คน
3.ขี่อูฐ ราคา 200,000 VND อันนี้ไม่ค่อยแนะนำ อูฐตัวผอมมาก

มุยเน่ Mui ne
จุดซื้อตั๋วเข้า White sand
มุยเน่ Mui ne

สำหรับการมาครั้งแรกการได้มาเห็นทะเลทรายแบบนี้ ก็ค่อนข้างตื่นเต้นเลย รู้สึกว้าวเหมือนกัน และทะเลทรายก็ใหญ่กว่าที่คิดไว้ ตอนรถขับในทะเลทราย เสียวและตื่นเต้นมาก ไปดูในคลิปเลยนะครับว่าเป็นยังไง

มุยเน่ Mui ne
มุยเน่ Mui ne
บนสันทรายด้านบน ลมแรงมาก พัดเม็ดทรายมาโดนตัว โดนหน้าเรา ค่อนข้างเจ็บมาก อย่าลืมพกผ้ามาคลุม แว่นกันทรายเข้าตาด้วย
มุยเน่ Mui ne
จุดแรกที่รถพามาจอดให้ถ่ายรูป จะเป็นสันทรายที่อยู่สูงสุด
มุยเน่ Mui ne
มุยเน่ Mui ne
จุดที่ 2 ที่พาแวะมาคือ ตรงสันทราบที่อยู่ติดทะเลสาบ ตรงนี้ก็จะเห็นวิวกังหัน สวยเลย
มุยเน่ Mui ne
ถ่ายรูปจนพอใจ ก็ให้รถพากลับกันเลย รถก็ไม่ได้เร่งเวลาพวกเราเลยนะ ให้ถ่ายรูปเต็มที่เลย

ํYellow bus

จุดนี้เหมือนพามาแวะทานน้ำ เป็นร้านขายเครื่องดื่มข้างทาง ก็เป็นจุดถ่ายรูปเก๋ๆ ด้วย ราคาเครื่องดื่มไม่แพงด้วยนะ ขายราคาทั่วไปเลย

มุยเน่ Mui ne

Beautiful road

จุดนี้ก็เป็นจุดถ่ายรูปถนนอีกจุด ที่รู้สึกว่าชอบเลยนะครับ มุมเก๋ดี ถ่ายรูปออกมาก็ค่อนข้างสวย แต่เสียดายช่วงเรามาฟ้าครึ้มๆ เหมือนฝนจะมา ถ่ามีแดดน่าจะสวยมาก

มุยเน่ Mui ne
มุยเน่ Mui ne
มุยเน่ Mui ne

Red sand

จุดสุดท้ายของทัวร์วันนี้ คือทะเลทรายแดง ตรงนี้เดินเข้าไปได้เลย ไม่มีค่าเข้า เรามาถึงก็จะมืดแล้วเลยไม่ได้เดินขึ้นไปบนสันทราย ตรงนี้ไกด์บอกเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตก ถ้าวันอากาศดีๆ แต่วันที่เรามาไม่เจอครับ

มุยเน่ Mui ne
มุยเน่ Mui ne

ก่อนกลับเข้าโรงแรม เราให้รถพามาจองรถบัสกลับไปโฮจิมินห์ สำหรับพรุ่งนี้ โดยมาจองที่อ๊อฟฟิตของ Futa Bus line ที่มุยเน่ พิกัดตามนี้เลย >>Click<<

เราจองรถไว้รอบ 7.00 มุยเน่ (Mui ne) – 12.30 โฮจิมินห์ (Ho chi minh) โดยรถบัสจะมารับเราที่หน้าโรงแรมเลย สะดวกมากครับ แนะนำเลือกพักโรงแรมที่เป็นทางผ่านของรถบัสนะ

มุยเน่ Mui ne
ขากลับมาโฮจิมินห์รถจะพาเราแวะจุดพัก 2 จุดเลย จุดที่ 2 ค่อนข้างใหม่และสะอาด
มุยเน่ Mui ne
ขากลับจองตั๋วช้า เหลือว่างแค่ชั้น 2 ครับ แต่ก็ไม่แย่นะ
มุยเน่ Mui ne
ขากลับมาถึงที่โฮจิมินห์ประมาณ 12.50 น. เลทนิดหน่อยเพราะเจอรถติดช่วงก่อนเข้าเมือง จากจุดจอดรถบัส ก็จะมีรถตู้ไปส่งเราตามโรงแรมที่พักอีกที

ฝากติดตามรีวิวทริปเที่ยวในโฮจิมินห์กันต่อด้วยนะครับ เดี๋ยวเอาลิงค์มาแป๊ะให้ครับ

ขอเชิญ ผู้ที่สนใจเรื่องข้อมูลการเที่ยวประเทศเวียดนาม
เข้ากลุ่ม “กลุ่มคนชอบเที่ยวเวียดนาม Love Vietnam”
เพื่อ พูด คุย แลกเปลี่ยนข้อมูล การท่องเที่ยวเวียดนามด้วยตัวเอง
>>คลิกที่นี่<< หรือ สะแกน QR Code ได้เลย
Facebook Comments

Leave a Comment